Nhỏ Bình thường Lớn

Các Bộ trưởng quốc phòng NATO thông qua chính sách mới về không gian

Ngày 27/6, Bộ trưởng quốc phòng của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tán thành một chính sách mới bao quát về không gian, trong đó hướng dẫn cách tiếp cận của NATO trong lĩnh vực này, đồng thời chỉ ra cơ hội cũng như thách thức.    
TIN LIÊN QUAN
cac bo truong quoc phong nato thong qua chinh sach moi ve khong gian NATO từ chối loại bỏ khả năng đối phó với mối đe dọa tiềm tàng từ tên lửa Nga
cac bo truong quoc phong nato thong qua chinh sach moi ve khong gian Chiến lược không gian vũ trụ của NATO: Tính xa để nhìn gần
cac bo truong quoc phong nato thong qua chinh sach moi ve khong gian
Các Bộ trưởng quốc phòng NATO thông qua chính sách mới về không gian. (Nguồn: Universiteitleiden)

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói: "Chúng ta có thể đóng vai trò quan trọng như là một diễn đàn để chia sẻ thông tin, tăng cường tương tác và đảm bảo các hoạt động và sứ mệnh của chúng ta có thể huy động được sự hỗ trợ cần thiết".

Các Bộ trưởng cũng chú trọng vào tình hình phòng thủ và răn đe của NATO, trong đó có Sáng kiến Sẵn sàng. Theo kế hoạch này, đến năm 2020, liên minh sẽ có 30 tàu chiến, 30 tiểu đoàn bộ binh, 30 phi đội sẵn sàng chiến đấu trong vòng 30 ngày.

Bên cạnh đó, các Bộ trưởng quốc phòng NATO cũng thảo luận về tiến triển trong việc chia sẻ gánh nặng tiền mặt, năng lực và đóng góp.

cac bo truong quoc phong nato thong qua chinh sach moi ve khong gian

Xung đột Nga - NATO: Khó xảy ra nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro

Xung đột quân sự giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khó có thể xảy ra, nhưng dù sao vẫn ...

cac bo truong quoc phong nato thong qua chinh sach moi ve khong gian

NATO nêu mục tiêu cuộc tập trận 18 quốc gia ở vùng Baltic

Hơn 8.000 binh sĩ từ 18 quốc gia, cùng 50 tàu và 40 máy bay đang tham gia vào cuộc tập trận hải quân hàng ...

cac bo truong quoc phong nato thong qua chinh sach moi ve khong gian

Tổng thống Mỹ thăm Anh: “Aye” hay “Nay”?

TGVN. Nếu như trong Hạ viện Anh, các Nghị sỹ thể hiện thái độ đối với một dự thảo luật bằng cách hô to “Aye” ...

(theo THX)