Các địa phương Nhật Bản tăng cường liên kết để thu hút khách du lịch

29/05/2019 11:45

Chính sách liên kết thành những tuyến du lịch thuận tiện, hấp dẫn đã đẩy chi tiêu của khách du lịch tại các địa phương trên toàn quốc của Nhật Bản gia tăng nhanh chóng.    

TIN LIÊN QUAN
cac dia phuong nhat ban tang cuong lien ket de thu hut khach du lich Công ty Nhật ra mắt trang thông tin du lịch phiên bản tiếng Việt
cac dia phuong nhat ban tang cuong lien ket de thu hut khach du lich Du lịch Nhật Bản luôn ghi điểm nhờ điều gì?
cac dia phuong nhat ban tang cuong lien ket de thu hut khach du lich
Nhật Bản đã thúc đẩy các địa phương không ngừng đổi mới để thu hút khách du lịch. (Nguồn: Getty Images)

Du lịch địa phương dần bắt kịp 3 thành phố du lịch nổi tiếng của nước này là Tokyo, Osaka và Kyoto - nơi mà trước đây chiếm phần lớn chi tiêu của khách du lịch đến đất nước Mặt trời mọc.

Qua số liệu thống kê của Cơ quan Du lịch Nhật Bản cho thấy tổng chi tiêu của khách nước ngoài tại 44 tỉnh, thành không bao gồm 3 địa điểm thu hút khách Tokyo, Osaka và Kyoto năm 2018 là khoảng 1.800 tỷ Yen (16,5 tỷ USD).

Con số này đã vượt qua tổng chi tiêu của khách du lịch nước ngoài tại Tokyo năm 2018 với 1.755,7 tỷ Yen và bỏ xa hai thành phố tiếp theo là Osaka với 874,5 tỷ Yen, Kyoto với 290 tỷ Yen. Đáng chú ý, so với năm 2015, tổng chi tiêu của khách du lịch nước ngoài tại 44 địa phương Nhật Bản đã tăng tới 39% trong khi ở Tokyo chỉ tăng 16%.

Nguyên nhân chính giúp các địa phương của Nhật Bản thu hút khách du lịch hơn được cho là do có sự phối hợp giữa các tỉnh để hình thành những tuyến du lịch thuận tiện và hấp dẫn. Một trong số đó phải kể đến tuyến du lịch theo cung đường Shoryudo có điểm đầu là tỉnh Ishikawa ( kết nối với sân bay Chubu và đi qua 9 tỉnh miền Trung Nhật Bản.

Từ khi hoàn thiện vào năm 2015, trong vòng 3 năm, tổng chi tiêu của khách du lịch tới khu vực này đã tăng 41%. Trên cung đường Shoryudo, từ sân bay Chubu, du khách có thể tới toàn bộ các điểm du lịch bằng xe buýt hoặc tàu điện với 1 tấm vé cho tất cả các tuyến. Theo công ty đường sắt Nagoya - đơn vị phụ trách bán vé, số lượng vé bán ra từ tháng 4/2018 - 1/2019 đã tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài Shoryudo, tuyến Setouchi - một tuyến đường vòng quanh biển nội địa phía Nam Nhật Bản đi qua 7 tỉnh cũng hấp dẫn khách du lịch. Tổng chi tiêu của khách du lịch nước ngoài trên cung đường này năm 2018 là 15,85 tỷ yen tăng 78% so với năm 2015.

Một cung đường đặc biệt khác tại đây dành riêng cho xe đạp mang tên Shimanami Kaido nối thành phố Onomichi , tỉnh Hiroshima với thành phố Imabari, tỉnh Ehime cũng được khách du lịch tới Nhật Bản đặc biệt ưa thích.

Theo điều tra của Cơ quan du lịch Nhật Bản, khoảng 60% lượng du khách tới nước này trên 2 lần và lượng khách mỗi năm ngày một tăng. Nhằm tiếp tục giữ chân du khách và đáp ứng nhu cầu đang gia tăng, Nhật Bản đã thúc đẩy các địa phương không ngừng đổi mới, đa dạng hoá địa điểm, dịch vụ du lịch.

Một số chuyên gia về du lịch đánh giá, các địa phương của Nhật Bản nếu không liên kết được với với nhau sẽ không thể thu hút được nhiều khách du lịch nước ngoài và khó cạnh tranh được với 3 thành phố du lịch nổi tiếng của Nhật Bản là Tokyo, Osaka và Kyoto.

cac dia phuong nhat ban tang cuong lien ket de thu hut khach du lich Du lịch Nhật Bản, bạn đừng quên thử những món ngon này

Ẩm thực Nhật Bản là sự kết hợp tuyệt vời giữa dinh dưỡng và nghệ thuật trình bày, dựa trên những nguyên liệu tươi ngon ...

cac dia phuong nhat ban tang cuong lien ket de thu hut khach du lich Đi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ phải nộp thuế... “tạm biệt”

Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua một dự luật mà theo đó du khách sẽ phải đóng thuế “tạm biệt” 1.000 Yen (gần 10 ...

cac dia phuong nhat ban tang cuong lien ket de thu hut khach du lich Du lịch Nhật Bản hốt bạc nhờ du khách nước ngoài mạnh tay chi tiêu

Ngày 18/10, cơ quan Du lịch Nhật Bản (JTA) dự đoán chi tiêu của du khách nước ngoài tại Nhật Bản sẽ lập một kỷ ...

(theo TTXVN)