Các quán bar Hà Nội bội thu với các loại đồ uống “thượng đỉnh" Mỹ - Triều

22/02/2019 17:08

Các quán bar ở Hà Nội đang "bội thu" nhờ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều dù tuần sau sự kiện mới diễn ra, với các loại đồ uống pha chế “hợp thời” với không khí “thượng đỉnh”.

TIN LIÊN QUAN
cac quan bar ha noi boi thu voi cac loai do uong thuong dinh my trieu Chuyện an ninh tại thượng đỉnh Mỹ - Triều
cac quan bar ha noi boi thu voi cac loai do uong thuong dinh my trieu Công tác an ninh, an toàn là ưu tiên hàng đầu và phải được bảo đảm tuyệt đối

“Loại bia này lấy cảm hứng từ các con suối trong lành của núi Paektu nằm giữa Triều Tiên và Trung Quốc”, quản lý Hanoi's Standing Bar Nguyễn Thị Hương Anh nói về bia "Kim Jong Ale" - loại bia dành riêng cho sự kiện hội nghị thượng đỉnh lần này.

Núi Paektu hay Bạch Đầu là ngọn núi cao nhất tại Bán đảo Triều Tiên với độ cao khoảng 2750 mét. Đối với cả người Hàn Quốc và Triều Tiên, đây là một ngọn núi linh thiêng, cũng được nói là nơi sinh của cố Chủ tịch Kim Jong-il, thân sinh ra Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

“Núi Paektu là một ngọn núi lửa, vì vậy loại bia này có vị nóng, cay nhưng dư vị tươi mát”, chị Hương Anh cho biết.

cac quan bar ha noi boi thu voi cac loai do uong thuong dinh my trieu
Bartender tại quán bar tại Hà Nội đang pha chế cocktail. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại Hà Nội để bàn về tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Rất nhiều chủ kinh doanh ở Hà Nội đang mong chờ 'hốt bạc' hoặc tung chiêu bài marketing trong dịp này. Một quán cắt tóc nhận cắt tóc miễn phí cho những ai có nhu cầu cắt kiểu đầu giống ông Trump hay ông Kim.

Trong khi các quán bar của Singapore trộn đủ mọi công thức để đánh dấu sự kiện, thì các quán bar tại Hà Nội lại có sự sáng tạo kiểu khác. Do đó, không phải ngạc nhiên khi rượu soju phổ biến ở cả Hàn Quốc lẫn Triều Tiên đã nổi lên thành một trong những thứ được sử dụng nhiều.

Bar Tannin Wine ở khu phố cổ Hà Nội dịp này đưa ra loại cocktail "Peace Negroniations", một kiểu chơi chữ kết hợp giữa tên của loại cocktail Negroni với hai từ tiếng Anh là peace (hòa bình) và negotiation (đàm phán). Loại cocktail "Peace Negroniations" được làm từ rượu soju hương bưởi đào, rượu vermouth và một chút bia đắng Angostura, quản lý quán Bar Tannin Wine Antoine Ursat cho hay.

“Tôi hy vọng các đoàn sẽ đến đây thưởng thức cocktail”, ông Ursat nhấn mạnh. "Nó sẽ giúp điều hòa các cuộc đàm phán. Sau một hai ly, sẽ nói chuyện dễ hơn”.

cac quan bar ha noi boi thu voi cac loai do uong thuong dinh my trieu

Nhật Bản hy vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai giải quyết cả vấn đề bắt cóc

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihida Suga ngày 21/2 bày tỏ hy vọng rằng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ ...

cac quan bar ha noi boi thu voi cac loai do uong thuong dinh my trieu

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Kiến tạo hòa bình từ Geneva, Paris… đến Hà Nội

Sau sự kiện cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên, rất có thể Việt Nam sẽ tiếp tục được tìm đến như một ...

cac quan bar ha noi boi thu voi cac loai do uong thuong dinh my trieu

​Liên hợp quốc chấp thuận cho phái đoàn Triều Tiên đến Việt Nam

Ngày 20/2, Ủy ban trừng phạt Triều Tiên thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua quyết định đồng ý ... 

(theo Reuters)