Các tỉnh miền Bắc thời tiết đẹp, Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông

22/09/2018 10:13

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 22/9, miền Bắc tiếp tục duy trì hình thái thời tiết ngày nắng đẹp, đêm mưa rào và dông vài nơi

TIN LIÊN QUAN
cac tinh mien bac thoi tiet dep trung bo va nam bo mua dong Nắng nóng giúp các nhà khảo cổ Anh phát hiện nhiều di tích cổ
cac tinh mien bac thoi tiet dep trung bo va nam bo mua dong Áp thấp nhiệt đới gây gió giật cấp 9 và có khả năng mạnh thêm

Tại Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa dông rải rác; Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày 22/9: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

cac tinh mien bac thoi tiet dep trung bo va nam bo mua dong
Ảnh minh hoạ. (Nguồn:TTXVN)

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất 32-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Trên biển, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8-12 độ Vĩ Bắc hoạt động yếu gây mưa dông rải rác cho các vùng biển phía Nam. Các vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang, vùng giữa Biển Đông và vịnh Thái Lan trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

cac tinh mien bac thoi tiet dep trung bo va nam bo mua dong

Thời tiết cực đoan, châu Âu có nguy cơ mất mùa

Nắng nóng gay gắt đang tàn phá nhiều cánh đồng lúa mì ở phía Bắc châu Âu, trong khi thời tiết khô hạn và mưa ...

cac tinh mien bac thoi tiet dep trung bo va nam bo mua dong

Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa có thể kéo dài đến đầu tháng 8

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Nam ...

cac tinh mien bac thoi tiet dep trung bo va nam bo mua dong

Nhiều khu vực có mưa, đề phòng lũ quét và sạt lở đất miền núi phía Bắc

Ngày 8/7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar, ảnh ...

(theo TTXVN)