Cán bộ ngoại giao phía Nam cập nhật kiến thức đối ngoại

25/04/2019 17:14

Từ ngày 25-26/4, Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ngoại giao và ngoại ngữ (CEFALT), Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) đã phối hợp với Sở ngoại vụ tỉnh Tiền Giang tổ chức khóa “Cập nhật kiến thức đối ngoại” dành cho công chức, viên chức các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

TIN LIÊN QUAN
can bo ngoai giao phia nam cap nhat kien thuc doi ngoai Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm “Gặp gỡ Houston” về giáo dục đào tạo
can bo ngoai giao phia nam cap nhat kien thuc doi ngoai Họp mặt cựu cán bộ ngoại giao tại TP.Hồ Chí Minh nhân dịp Xuân Kỷ hợi 2019

Khóa học nằm trong khuôn khổ “Đề án Bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại, ngoại ngữ và biên phiên dịch cho công chức ngoại vụ địa phương giai đoạn 2016 – 2020” do Thủ tướng Chính phủ ký ngày 16/2/2016.

Phát biểu khai giảng khóa học, Đồng chí Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP. HCM đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác đào tạo "con người" trong giai đoạn hội nhập vừa phải “tư duy toàn cầu” vừa phải “hành động địa phương”.

can bo ngoai giao phia nam cap nhat kien thuc doi ngoai
Khóa đào tạo đã thu hút hơn 100 học viên là công chức, viên chức làm công tác đối ngoại tại các cơ quan, ban, ngành đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. (Nguồn: Sở Ngoại vụ Tiền Giang)

Các chuyên đề được giới thiệu trong khóa học được xây dựng trên cơ sở nhu cầu được đào tạo của địa phương, gồm có: Những hoạt động đối ngoại nổi bật của Việt Nam trong thời gian gần đây. Dự báo tình hình thế giới, khu vực trong thời gian tới ảnh hưởng đến công tác đối ngoại của đất nước và từng địa phương; Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP): cơ hội và thách thức đối với các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long; Lễ tân đối ngoại; Những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong công tác hợp tác quốc tế tại địa phương.

Khóa đào tạo đã thu hút hơn 100 học viên là công chức, viên chức làm công tác đối ngoại tại các cơ quan, ban, ngành đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Khóa học không chỉ đáp ứng nhu cầu được cập nhật kịp thời những thông tin thời sự mà còn có ý nghĩa hữu ích trong đào tạo những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho địa phương trong thời đại hội nhập sâu rộng của đất nước.

can bo ngoai giao phia nam cap nhat kien thuc doi ngoai Khai mạc Hội nghị tổng kết công tác thanh tra chuyên ngành Ngoại giao

Sáng 14/1, tại Đà Lạt, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết, tập huấn công tác thanh ...

can bo ngoai giao phia nam cap nhat kien thuc doi ngoai Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh tổng kết công tác năm 2018

Ngày 24/12/2018, Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và xác định phương hướng, ...

can bo ngoai giao phia nam cap nhat kien thuc doi ngoai TP. Hồ Chí Minh khẳng định vai trò tiên phong

Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2018 - HEF 2018 đã kết thúc thành công với nhiều kết quả quan trọng, vai ...

(theo Sở Ngoại vụ Tiền Giang)