Số 237: Thực phẩm nhiễm khuẩn | |
Khuẩn E.coli: Từ lành thành độc |
Lệnh thu hồi dựa trên kết quả điều tra của CFIA đối với 5 trường hợp bị nhiễm khuẩn E.coli ở British Columbia, cùng với kết quả kiểm nghiệm mẫu bột thu hồi ở một nhà dân do Trung tâm Phòng chống Bệnh tật British Columbia tiến hành.
Bột đa năng Rogers bị thu hồi tại Canada. (Nguồn: Canadian Free Stuff) |
Theo kết quả kiểm nghiệm, mẫu bột trên có chứa khuẩn E.coli dòng O121. Cơ quan chức năng cũng cho biết loại bột này hiện được bày bán trong chuỗi siêu thị bán buôn Costco ở British Columbia.
Tuy nhiên, hãng Rogers Foods cho rằng chưa thể khẳng định được mối liên hệ trực tiếp giữa sản phẩm bột của hãng với các sản phẩm bột đã bị thu hồi từ đợt trước, cũng do nhiễm khuẩn E.coli. Rogers Foods nhấn mạnh đang hợp tác với CFIA về vấn đề này, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng tránh ăn bột sống.
Trong thư gửi khách hàng, đại diện hãng Rogers Foods cũng đưa ra khuyến cáo: “Chúng tôi cần phải nói rõ rằng bột là nông sản chưa tinh chế và phải được nấu hoặc nướng chín trước khi ăn”.
Trước đó, vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 vừa qua, CFIA cũng đã cho thu hồi trên toàn quốc đối với 15 loại bột mang nhãn hiệu Robin Hood nghi nhiễm khuẩn E.coli, trong đó có một số loại do hãng Ardent Mills sản xuất. Theo số liệu, có khoảng 30 người bị nhiễm khuẩn E.coli trong đợt đầu, chủ yếu ở các tỉnh British Columbia, Saskatchewan, Alberta và Newfoundland and Labrador.
Công cụ phát hiện thức ăn trong tủ lạnh bị nhiễm khuẩn Các nhà khoa học tại Viện Khoa học & Công nghệ Cao cấp Hàn Quốc vừa phát triển một thiết bị chiếu laser nhỏ gọn ... |
Tiến hành thu hồi táo Mỹ nhiễm khuẩn tại Việt Nam Ngày 20/1, sau khi nhận được cảnh báo của Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc thu hồi quốc ... |
Nhiễm khuẩn thực phẩm - những điều cần biết Dịch bệnh do nhiễm vi khuẩn listeria đã bùng phát tại Mỹ từ cuối tháng 7 vừa qua khiến 16 người tử vong. Theo Cơ ... |