Canada và Việt Nam có tiềm năng rất lớn để hợp tác phát triển du lịch

Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal lần thứ 30 diễn ra từ ngày 19 - 21/10 tại Montreal, Canada, thu hút sự chú ý rất lớn của khách tham quan với hàng nghìn điểm đến thú vị cùng nhiều sản phẩm du lịch đa dạng.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
canada va viet nam co tiem nang rat lon de hop tac phat trien du lich Việt Nam đứng thứ 5 châu Á về xuất khẩu sang Canada
canada va viet nam co tiem nang rat lon de hop tac phat trien du lich Điều mới mẻ ở Canada

Về Việt Nam, Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal đánh giá đây là một quốc gia năng động, hiện đại và đẹp một cách kỳ lạ, một đất nước đang trải qua những đổi thay nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống. Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal khẳng định du khách khi đến Việt Nam sẽ thích thú và ngạc nhiên trước những kỳ quan về địa chất, khảo cổ và vẻ đẹp của con người nơi đây.

Có hơn 400 đơn vị đến từ khoảng 100 quốc gia, đã góp mặt tại Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal 2018.

canada va viet nam co tiem nang rat lon de hop tac phat trien du lich
Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. (Nguồn: Báo du lịch Việt Nam)

Đây là năm thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tham gia Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal. Những ấn phẩm được trưng bày tại gian hàng của Việt Nam đã giới thiệu vẻ đẹp, tiềm năng và thế mạnh của du lịch Việt Nam. Đó là hơn 20 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận, là hàng nghìn km đường bờ biển đẹp, là truyền thống ẩm thực đặc sắc…

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal đã góp phần nâng cao hiểu biết của khách tham quan Canada về văn hóa Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội để tăng cường giao lưu nhân dân và phát triển du lịch giữa hai nước.

Ông Ibrahima Dabo, Phó Giám đốc công ty Hanh Travel, cho biết, công ty của ông tổ chức các tour từ Canada tới Việt Nam. Có nhiều người Canada muốn đi du lịch Việt Nam. Ông đánh giá Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Ông Lê Văn Lên, Tổng Giám đốc công ty Lac Viet Travel and Trading Co., Ltd, chia sẻ: “Chúng tôi tham gia hội chợ lần này với mong muốn quảng bá rộng rãi hơn nữa tới thị trường Bắc Mỹ, một thị trường rất tiềm năng với Việt Nam. Chúng tôi muốn quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với du khách và người dân Canada. Họ rất muốn tìm hiểu về đất nước của chúng ta”.

Chính phủ Việt Nam đã xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế then chốt của đất nước và phát triển du lịch là định hướng chiến lược trong nền kinh tế - xã hội. Trong các tháng 1-8/2018, hơn 10,4 triệu lượt khách du lịch quốc tế đã đến Việt Nam, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, lượng khách Canada sang Việt Nam còn chưa nhiều, và mới dừng ở mức 138.242 lượt trong năm 2017 và 104.057 lượt trong các tháng 1-8/2018.  

Giới chuyên gia cho rằng thị trường hai nước Canada và Việt Nam có dư địa lớn để các doanh nghiệp hợp tác đầu tư phát triển du lịch, nhất là trong bối cảnh hiện có khoảng 250.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Canada. Ngoài ra, phát triển du lịch cũng là cơ hội quan trọng giúp các doanh nghiệp kết nối kinh doanh, khi Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN.

canada va viet nam co tiem nang rat lon de hop tac phat trien du lich 6 tháng đầu năm, Việt Nam đón gần 8 triệu lượt khách quốc tế

Số liệu thống kê vừa được Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/6 cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu ...

canada va viet nam co tiem nang rat lon de hop tac phat trien du lich Quảng bá du lịch Việt Nam tại Ankara

Từ ngày 22-25/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức gian hàng triển lãm quảng bá du lịch, văn hóa ...

canada va viet nam co tiem nang rat lon de hop tac phat trien du lich Triển lãm bản đồ Việt Nam ở Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin 2018

Trong chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế - ITB Berlin 2018, từ ngày 7 ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Đại sứ Saudi Arabia

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Đại sứ Saudi Arabia

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Đại sứ Saudi Arabia tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A.Dahlwy đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
EU tài trợ hơn 50 triệu EUR giúp Việt Nam hiện đại hóa hệ thống đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng

EU tài trợ hơn 50 triệu EUR giúp Việt Nam hiện đại hóa hệ thống đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng

Chương trình VETVET sẽ góp phần hiện đại hóa hệ thống đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững ...
Campuchia-Thái Lan xác nhận một động thái quan trọng

Campuchia-Thái Lan xác nhận một động thái quan trọng

Thái Lan đã trả tự do cho 18 binh sĩ Campuchia bị giam giữ từ tháng 7, trong khuôn khổ lệnh ngừng bắn mới mà hai nước láng giềng Đông ...
Guinea: Lãnh đạo chính quyền quân sự đắc cử tổng thống

Guinea: Lãnh đạo chính quyền quân sự đắc cử tổng thống

Tướng Mamady Doumbouya, đã đắc cử Tổng thống Guinea sau khi Ủy ban bầu cử quốc gia công bố ông giành được đa số áp đảo phiếu bầu.
Ông Dương Trung Ý giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản

Ông Dương Trung Ý giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản

Chiều 31/12, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Tổng thống Nga Putin hạ mệnh lệnh quan trọng về xung đột Ukraine trong năm 2026

Tổng thống Nga Putin hạ mệnh lệnh quan trọng về xung đột Ukraine trong năm 2026

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh mở rộng 'vùng đệm an ninh' của nước này tại khu vực Đông Bắc Ukraine từ năm 2026.
Hành trình du học và tinh thần vượt lên của người trẻ Việt

Hành trình du học và tinh thần vượt lên của người trẻ Việt

Ngày 28/12, Công ty phát hành sách Fahasa đã tổ chức buổi giao lưu, ra mắt cuốn sách “Viết cho những ngày không dám khóc” của tác giả Huỳnh Tú Uyên.
Ra mắt ấn bản đặc biệt 'Kim Vân Kiều' với phần minh họa của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm

Ra mắt ấn bản đặc biệt 'Kim Vân Kiều' với phần minh họa của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm

NXB Nhã Nam vừa giới thiệu ấn bản đặc biệt 'Kim Vân Kiều' tới bạn đọc và giới nghiên cứu.
Để xuất khẩu tri thức không còn bỏ ngỏ

Để xuất khẩu tri thức không còn bỏ ngỏ

Đã đến lúc tăng cường hơn nữa chiến lược xuất khẩu sách để nâng vị thế tri thức và văn hóa Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Rực rỡ những sắc màu văn hoá Việt Nam tại Trung Quốc

Rực rỡ những sắc màu văn hoá Việt Nam tại Trung Quốc

Ngày 21/12 tại thủ đô Bắc Kinh đã diễn ra Ngày Văn hóa Việt Nam tại Trung Quốc.
Hòa nhạc nguyện cầu hòa bình, hữu nghị và những lời chúc an lành

Hòa nhạc nguyện cầu hòa bình, hữu nghị và những lời chúc an lành

Ban nhạc Hy Vọng đã tổ chức chương trình “Hòa nhạc nguyện cầu hòa bình, hữu nghị” tại Phòng hòa nhạc nhỏ của Nhạc viện Hà Nội.
Cuộc triển lãm kể câu chuyện tình bạn vượt biên giới

Cuộc triển lãm kể câu chuyện tình bạn vượt biên giới

Triển lãm nghệ thuật “Tình bạn – Friendship” tại Bảo tàng Mỹ thuật Văn Dương Thành (Hà Nội) quy tụ 5 nghệ sĩ đến từ Việt Nam, Tây Ban Nha, Đức và Mỹ.
Khám phá 'Kinh đô Thăng Long' bằng công nghệ trình diễn hiện đại

Khám phá 'Kinh đô Thăng Long' bằng công nghệ trình diễn hiện đại

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội vừa ra mắt vở trình diễn “Kinh đô Thăng Long” ứng dụng công nghệ 3D mapping kết hợp Không gian trải nghiệm số.
Huế mở rộng đối tượng miễn, giảm phí tham quan di tích lịch sử văn hoá từ năm 2026

Huế mở rộng đối tượng miễn, giảm phí tham quan di tích lịch sử văn hoá từ năm 2026

TP. Huế vừa thông qua Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể Di tích Cố ...
Đưa Không gian tranh Đông Hồ ra thế giới

Đưa Không gian tranh Đông Hồ ra thế giới

Tranh dân gian Đông Hồ bền bỉ như chính tinh thần của văn hóa làng Việt, nơi cái đẹp gắn với đạo lý, nghệ thuật gắn với đời sống.
Họa tiết 'truyền kỳ' của người H'Mông

Họa tiết 'truyền kỳ' của người H'Mông

Từ hoa văn trang phục đến họa tiết kiến trúc, người H’Mông đã hình thành một hệ ngôn ngữ tạo hình độc đáo, trong đó cái đẹp không chỉ để chiêm ngưỡng.
Nón làng Chuông: Dáng quê trong từng nếp lá

Nón làng Chuông: Dáng quê trong từng nếp lá

Ở làng Chuông (xã Thanh Oai, Thành phố Hà Nội) những vòng tre, tầng lá và mũi kim vẫn ngày ngày được nâng niu bởi những con người chọn 'ở lại' với nghề.
Di sản văn hóa Việt Nam: Dòng chảy bền bỉ từ truyền thống đến hiện đại

Di sản văn hóa Việt Nam: Dòng chảy bền bỉ từ truyền thống đến hiện đại

Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam – Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” được tổ chức tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội phục vụ công chúng.
Phiên bản di động