Cặp đôi được đi du lịch khắp thế giới nhờ… chăm sóc chó mèo cho người lạ!

23/08/2019 09:16

Ngoài việc được chu du trên khắp thế giới và thực hiện ước mơ chăm sóc vật nuôi của mình, cặp đôi đến từ Australia còn tiết kiệm được tiền tỷ vì không phải trả bất kỳ khoản phí nào!    

TIN LIÊN QUAN
cap doi duoc di du lich khap the gioi nho cham soc cho meo cho nguoi la Cô gái chỉ mặc một chiếc váy cưới, cùng chồng chu du khắp 33 quốc gia trong kỳ trăng mật 10 tháng
cap doi duoc di du lich khap the gioi nho cham soc cho meo cho nguoi la Nhiếp ảnh gia 10 năm đi khắp thế giới để chụp... những cánh cửa
cap doi duoc di du lich khap the gioi nho cham soc cho meo cho nguoi la
Cặp đôi Jay và bạn gái Britt có khá nhiều các chuyến đi du lịch bất đắc dĩ ở khắp nơi trên thế giới.

Jay, chàng trai 29 tuổi cùng bạn gái của mình (Britt, 30 tuổi, sống ở Australia) đã bắt đầu công việc chăm nom thú cưng cho những người lạ từ năm 2016. Công việc này còn được mở rộng xuyên quốc gia nhờ trang web riêng.

Nhờ vậy, họ có khá nhiều các chuyến đi du lịch bất đắc dĩ ở khắp nơi trên thế giới, thậm chí, còn tiết kiệm được cho mình một khoản tiền lên đến 63.000 USD (tương đương hơn 1,4 tỷ đồng).

Được biết, có một khoảng thời gian, cặp đôi này sống ở London cùng người bạn thân làm nghề bác sỹ thú y. Từ đó, họ cảm thấy yêu động vật hơn và nhận lời chăm sóc chó cho một gia đình ở gần đó trong 2 tuần.

Sau đó, Britt và Jay quyết định gắn bó với nghề này và trở thành những người trông thú cưng chuyên nghiệp. Trên thực tế, cặp đôi này không được trả tiền cho việc trông chó mèo, nhưng thay vào đó họ được sống miễn phí trong nhà người sở hữu thú nuôi. Thông thường, mỗi nhiệm vụ sẽ kéo dài từ 3 - 5 tuần.

Cả hai đã lập tài khoản trên trang web để có thể dễ dàng kết nối các khách hàng, đó là Aussie House Sitters và Instagram riêng. Ngoài thời gian chăm sóc thú cưng, họ còn là những nhà lập trình viên và làm việc tự do cho các dự án.

Jay chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã sống ở London, Dublin, Bangkok, Malaysia, New Zealand, Melbourne, Pháp và hiện ở Rome. Chúng tôi yêu thích những chuyến du lịch kéo dài, khám phá những địa điểm mới, gặp gỡ những chủ nhà dễ thương và đi chơi với những con vật tuyệt vời".

Từ khi bắt đầu trông chó mèo, cặp tình nhân này đã đi đến 25 quốc gia, sống tại 27 ngôi nhà, chăm sóc 35 con chó, 17 con mèo, 10 con cá, 6 con gà và 1 con rùa. Đây là cuộc sống họ mà chưa từng hình dung ra trước đó.

Brit cho biết, khó khăn lớn nhất đối với họ là khoảnh khắc chia tay với từng con vật mà mình đã chăm sóc bấy lâu: "Việc chăm thú cưng hay trông nom nhà cửa đã thay đổi cách chúng tôi đi du lịch và nhìn nhận về thế giới"

Trên thực tế, Brit và Jay không phải là những người duy nhất có lối sống bất ổn định này. Bởi lẽ, quan điểm "không sở hữu tài sản vẫn ổn" cũng là sự lựa chọn của nhiều người ở Australia. Điển hình như trường hợp của Elli Phillips, một người phụ nữ 30 tuổi làm nghề giữ nhà, giữ thú cưng trên khắp thế giới gần 4 năm nay.

cap doi duoc di du lich khap the gioi nho cham soc cho meo cho nguoi la Người Mỹ ‘mạnh chi’ cho thú cưng - những thành viên gia đình 'chính hiệu'

TGVN. Chăm sóc sức khỏe là hạng mục chi tiêu có mức tăng nhanh nhất khi ngày càng nhiều chủ vật nuôi tìm hiểu các ...

cap doi duoc di du lich khap the gioi nho cham soc cho meo cho nguoi la Nửa triệu người follow cặp đôi “chó-mèo” đi khắp thế giới

Chú chó Henry và chú mèo Baloo, đang ngày càng nổi tiếng trên Instagram. Những bức ảnh chu du khắp nơi của "cặp đôi" thu ...

cap doi duoc di du lich khap the gioi nho cham soc cho meo cho nguoi la Chú chó may mắn được đi du lịch khắp thế giới

Ginger - chú chó hoang ở Zambia đã may mắn trở thành "du khách" được đi rất nhiều nước trên thế giới.

(theo Dân trí/Gladstoneobserve)