Cập nhật Covid-19 ngày 28/11: Mỹ vẫn buồn trên đỉnh kỷ lục, nghi ngờ về vaccine của Oxford-AstraZeneca, quân đội Triều Tiên vào cuộc

Thế Việt
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 11h ngày 28/11, thế giới đã ghi nhận 61.988.059 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó 1.449.114 ca tử vong và 42.788.656 trường hợp bình phục.
Cập nhật Covid-19 ngày 28/11: Mỹ vẫn giữ kỷ lục buồn, nghi ngờ về vaccine của AstraZeneca và Oxford, ‘điên đảo’ mua sắm online mùa dịch
Cập nhật Covid-19 ngày 28/11: Mỹ vẫn giữ kỷ lục buồn

Châu Âu là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 16.726.855 ca nhiễm và 382.426 ca tử vong, tiếp theo là châu Á với 16.383.187 ca nhiễm và 268.785 ca tử vong. Các con số này ở Bắc Mỹ lần lượt là 15.674.925 và 403.835, trong khi ở Nam Mỹ là 10.984.357 và 322.856 ca.

Với số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất thế giới (161.833 ca ngày 27/11), tổng số ca nhiễm tại Mỹ đã vượt 13 triệu ca. Số ca tử vong trong 24 giờ qua ở Mỹ cũng cao nhất thế giới (1.362 ca), nâng số ca tử vong lên tới 271.024 ca. Ấn Độ có số ca nhiễm cao thứ hai thế giới, với 9.351.224 ca, Brazil ghi nhận số ca tử vong cao thứ hai với 171.998 ca.

Tại châu Âu, dịch Covid-19 đang hoành hành mạnh nhất ở Nga và Pháp (hơn 2,1 triệu ca nhiễm), Anh (hơn 57.000 ca tử vong), trong khi Tây Ban Nha, Italy và Đức đều đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm. Trong 24 giờ qua, số ca nhiễm mới cao nhất được ghi nhận ở Italy với 28.352 ca và Nga với 27.543 ca. Tuy nhiên, trong ngày 27/11, số ca tử vong mới cao nhất được ghi nhận ở Italy với 827 người.

Trong bối cảnh Giáng sinh và năm mới đang đến, một số nước châu Âu từng bước mở cửa nền kinh tế một cách hết sức thận trọng. Bỉ đã thành công trong việc khống chế đường cong dịch tễ và có thể tránh được tình huống quá nguy hiểm nhưng vẫn đang trong giai đoạn cảnh báo tối đa vì hầu hết các bệnh viện vẫn đang quá tải.

Tại châu Á, ngoài Ấn Độ, Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khi ghi nhận 822.397 ca nhiễm và 47.095 ca tử vong, các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Indonesia đã ghi nhận trên 522.000 ca nhiễm trong khi Bangladesh và Philippines ghi nhận trên 420.000 ca. Trong 24 giờ qua, Oman, Campuchia, Brunei, Lào và Timo-Leste không ghi nhận ca nhiễm mới nào.

Tại châu Phi, Morocco ghi nhận ca nhiễm mới trong ngày cao nhất châu lục (4.592 ca), nhưng Nam Phi hiện là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất với tổng cộng 781.941 ca nhiễm. Số ca tử vong tại Nam Phi cũng cao nhất, với 21.378 ca sau khi ghi nhận thêm 98 ca tử vong trong ngày 27/11.

Châu Đại Dương là nơi ít bị ảnh hưởng của dịch, tuy nhiên, trong 24 giờ qua, số ca nhiễm ở vùng lãnh thổ Polynesia (thuộc Pháp) đã tăng đột biến (213 ca), trong khi Australia ghi nhận 6 ca nhiễm mới và New Zealand ghi nhận 7 ca mới.

* Tại Mỹ, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến cách người dân mua sắm dịch Black Friday- ngày thứ Sáu ngay sau Lễ Tạ ơn - vốn là dịp mua sắm tưng bừng nhất của người Mỹ trong năm.

Nói đến ngày này là người ta mường tượng đến cảnh người dân xếp hàng dài dằng dặc, chen chúc trước các trung tâm mua sắm lớn từ tờ mờ sáng, bởi đây là dịp các nhà sản xuất, các nhà bán lẻ tung ra các mặt hàng với mức giá hạ sâu nhất trong năm khiến người tiêu dùng không thể không chớp thời cơ.

Tuy nhiên, năm nay đại dịch Covid-19 đã khiến quang cảnh như vậy không còn nữa. Thay vào đó, nhiều hãng đã mở bán các gói mua sắm giá hời trên mạng trực tuyến từ đầu tháng 10 bởi biết trước tình hình sẽ không thể thu được lượng khách lớn tại các cửa hàng trực tiếp như mọi năm.

Theo thống kê của Hiệp hội Bán lẻ Mỹ, khoảng 59% khách hàng đã bắt đầu mua sắm dịp Lễ Tạ Ơn/ Black Friday từ đầu tháng 11 và phần lớn là mua trực tuyến.

Ước tính mua sắm trực tuyến mùa Lễ Tạ Ơn và Black Friday của Mỹ năm nay sẽ tăng 30% so với năm trước; Doanh số bán hàng mùa lễ hội năm nay cũng có thể tăng ở mức khoảng từ 3.6-5.2 %, so với mức tăng 4% năm ngoái, tức là sức mua của người dân Mỹ sẽ không giảm là mấy, chỉ có phương thức mua hàng phải thay đổi cho phù hợp tình hình.

Các hãng bán lẻ tại Mỹ cũng nhanh chóng sáng tạo và thay đổi để bắt kịp yêu cầu của người tiêu dùng trong mùa Lễ hội hết sức đặc biệt năm nay. Thay bằng đầu tư trang hoàng các trung tâm mua sắm, họ đã mở các trung tâm trữ hàng lớn và gói đồ, thuê nhiều nhân công để hoàn thiện và giao hàng thật nhanh các đơn hàng đặt trực tuyến, hoặc để cho người mua có thể tự đến lấy đồ tại đó một cách thuận lợi.

Đại dịch Covid-19 đã khiến không ít những hãng tên tuổi lớn phá sản và hàng nghìn cửa hàng phải đóng cửa vĩnh viễn trong năm nay. Thế nhưng với một thị trường lớn như nước Mỹ thì nhiều công ty bán lẻ khổng lồ như Amazon Best Buy hay Walmart vẫn tìm cách vượt được qua được khủng hoảng và khẳng định tên tuổi.

* Vừa qua, hãng AstraZeneca và Đại học Oxford thừa nhận một lỗi trong quá trình thử nghiệm vaccine của họ. Tiết lộ này đã đặt ra thắc mắc về loại vaccine Covid-19 giá rẻ được công bố có hiệu quả 70%.

Cụ thể, đầu tuần này, các nhà nghiên cứu cho biết vaccine Oxford - AstraZeneca có hiệu quả lên tới 90% khi tiêm một nửa liều sau đó là cả liều. Tỷ lệ hiệu quả đó ngang bằng với các ứng cử viên vaccine Covid-19 khác được Pfizer và Moderna công bố hồi đầu tháng. Trong nhóm được tiêm đủ hai liều, vaccine có hiệu quả 62%. Kết hợp lại, các nhà sản xuất thuốc cho biết, loại vaccine này hiệu quả 70%.

Ngày 25/11, Đại học Oxford thông báo một số lọ vaccine được sử dụng trong cuộc thử nghiệm không có nồng độ phù hợp nên một số tình nguyện viên đã tiêm một nửa liều.

Trường đại học nói họ đã thảo luận vấn đề này với các cơ quan quản lý và sẽ hoàn thành thử nghiệm giai đoạn muộn với hai nhóm. Sự cố sản xuất đã được khắc phục.

Giám đốc điều hành của AstraZeneca cho biết có khả năng sẽ có một cuộc thử nghiệm bổ sung sau các kết quả gần đây. Tuy nhiên, phát ngôn viên của hãng khẳng định thử nghiệm giai đoạn cuối "không phải là một thử nghiệm hoàn toàn mới".

Tuyên bố ban đầu của Đại học Oxford và AstraZeneca không đề cập lỗi dùng thuốc. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển phi ung thư của AstraZeneca, Mene Pangalos, nói rằng lý do cho một nửa liều là tình cờ và may mắn.

Tin tức về sai sót trong liều lượng được đưa ra khi thế giới đang tập trung phát triển vaccine Covid-19 để giúp chấm dứt đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,4 triệu người.

Cách thức thông báo kết quả của vaccine Oxford đã dẫn đến các thắc mắc của các chuyên gia.

"AstraZeneca - Oxford nhận điểm kém về tính minh bạch và nghiêm ngặt khi công bố kết quả thử nghiệm vaccine", Natalie Dean, Phó giáo sư Đại học Florida, đánh giá.

“Một điểm nhầm lẫn khác đến từ quyết định gộp kết quả từ hai nhóm người nhận được các mức dùng thuốc khác nhau để đạt hiệu quả trung bình 70%”, ông David Salisbury, Viện Quan hệ quốc gia Hoàng gia (Anh) nói.

“Bạn đã thực hiện hai nghiên cứu về việc sử dụng các liều lượng khác nhau và đưa ra kết hợp không đại diện cho liều lượng nào cả”.

Các chuyên gia cũng đánh giá số lượng người dùng liều thấp tương đối nhỏ (2.741 người). Như vậy, khó khẳng định hiệu quả có thật như vậy không.

Tuy nhiên, một số chuyên gia chỉ ra, thử nghiệm chỉ là thử nghiệm và những phát hiện tình cờ là bình thường.

Nicola Stonehouse, Giáo sư Đại học Leeds, cho biết: “Đây là một lỗi rất may mắn. Đôi khi các thử nghiệm không diễn ra theo cách bạn nghĩ".

Nhưng vị chuyên gia này cảnh báo, cho đến nay chỉ có một bản tóm tắt kết quả, không phải dữ liệu thực tế. Cơ quan quản lý sẽ phải theo dõi nghiêm ngặt để đảm bảo kết quả không làm suy giảm niềm tin của công chúng vào nỗ lực tiêm chủng cho hàng tỷ người.

* Liên quan tình hình dịch bệnh, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 28/11 đưa tin về những nỗ lực của quân đội Triều Tiên nhằm đẩy mạnh công tác giám sát các khu vực ven biển và trách nhiệm của đội ngũ y tế tuyến đầu trong chiến dịch tăng cường phòng, chống virus SARS-CoV-2.

Tờ báo trên đã đăng tải những bài viết nêu bật tầm quan trọng của việc duy trì nỗ lực mạnh mẽ nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, bởi đại dịch Covid-19 đang tiếp tục bùng phát trở lại trên toàn thế giới, trong đó có Hàn Quốc.

Một bài báo viết: “Những trạm kiểm soát được triển khai dọc theo các khu vực ven biển đang tăng cường công tác giám sát các vùng biển và nâng cao hơn nữa các yêu cầu về công tác báo kịp thời với các tổ chức hữu quan để thậm chí không bỏ sót một trường hợp bất thường ít quan trọng”. Bài báo này cũng giới thiệu những nỗ lực của quân đội Triều Tiên tại 2 thị trấn Haeju và Sonchon.

Trong một bài báo khác, Rodong Sinmun đã nhấn mạnh đến vai trò của đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khỏe và y tế: “Một trong những vấn đề quan trọng liên quan đến những thành trì kiểm dịch khẩn cấp được tăng cường mạnh mẽ là về các nhân viên y tế đang thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong hoạt động triển khai công việc của họ trong khi vẫn duy trì cảnh giác.

Covid-19: Vaccine Sputnik V chứng minh hiệu quả cao ở Belarus; Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua

Covid-19: Vaccine Sputnik V chứng minh hiệu quả cao ở Belarus; Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua

TGVN Trả lời phỏng vấn kênh tin tức Rossiya’24, ông Dmitry Mezentsev - Đại sứ Nga tại Minsk ngày 27/11 cho biết các thử nghiệm ...

Cập nhật Covid-19 ngày 26/11: Mỹ 'nguy cấp', số ca tử vong cao nhất từ tháng 5; Hàn Quốc lần đầu tiên vượt ngưỡng 500 ca trong 8 tháng

Cập nhật Covid-19 ngày 26/11: Mỹ 'nguy cấp', số ca tử vong cao nhất từ tháng 5; Hàn Quốc lần đầu tiên vượt ngưỡng 500 ca trong 8 tháng

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 60.719.936 người mắc bệnh Covid-19, trong đó có 1.426.823 trường hợp tử vong ...

Cập nhật Covid-19 ngày 19/11: Toàn cầu tiếp 'kỷ lục chết chóc'; Dịch hoành hành, Mỹ 'sắp cấp phép' vaccine; Nhật-Hàn cảnh giác tối đa

Cập nhật Covid-19 ngày 19/11: Toàn cầu tiếp 'kỷ lục chết chóc'; Dịch hoành hành, Mỹ 'sắp cấp phép' vaccine; Nhật-Hàn cảnh giác tối đa

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu đã ghi nhận 56.558.222 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.354.616 ca tử vong và 39.349.808 bệnh ...

(tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Chịu sức ép từ dư luận, chính phủ Mông Cổ đề xuất từ chức toàn bộ

Chịu sức ép từ dư luận, chính phủ Mông Cổ đề xuất từ chức toàn bộ

Chính phủ Mông Cổ đã đưa ra đề xuất từ chức toàn bộ, do sức ép của dư luận sau vụ việc một sản phụ mới sinh bị đưa đến ...
Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc hài hước được chụp rất tình cờ

Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc hài hước được chụp rất tình cờ

Khoảnh khắc hài hước là những bức ảnh được chụp một cách ngẫu nhiên, tình cờ khiến cho người xem cảm thấy thú vị.
Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in và đảng cầm quyền tăng trở lại

Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in và đảng cầm quyền tăng trở lại

Theo kết quả thăm dò của Realmeter, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in của người dân Hàn Quốc tăng trở lại ngưỡng 40%, lần đầu tiên trong hai ...
Phòng chống dịch Covid-19: Tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép

Phòng chống dịch Covid-19: Tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép

Thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước.
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (15-21/1/2021): Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của tân Tổng thống Joe Biden, Lần đầu tiên kiều hối về Việt Nam giảm

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (15-21/1/2021): Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của tân Tổng thống Joe Biden, Lần đầu tiên kiều hối về Việt Nam giảm

Kinh tế thế giới tuần qua: Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của ông Joe Biden, Fitch duy trì xếp hạng nợ của Anh ở mức AA-, Kiều hối về ...
Đại sứ Nguyễn Phương Nga: 'Đảng và Nhà nước đã có những định hướng rất sát sao để đối ngoại nhân dân phát huy mạnh mẽ vai trò của mình'

Đại sứ Nguyễn Phương Nga: 'Đảng và Nhà nước đã có những định hướng rất sát sao để đối ngoại nhân dân phát huy mạnh mẽ vai trò của mình'

Chia sẻ trước thềm Đại hội XIII của Đảng, Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định công tác đối ngoại nhân dân đang có nhiều điều kiện để triển khai ...
Hình ảnh về lễ nhậm chức tân Tổng thống Mỹ

Hình ảnh về lễ nhậm chức tân Tổng thống Mỹ

Ngày 20/1, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Đệ nhất phu nhân và Phó Tổng thống Kamala Harris cùng Đệ nhị phu quân chính thức nhậm chức.
Lời tri ân quê hương của nghệ sĩ đương đại Ngô Hồng Quang

Lời tri ân quê hương của nghệ sĩ đương đại Ngô Hồng Quang

Sinh sống tại Hà Lan nhưng nghệ sĩ đương đại Ngô Hồng Quang đều thực hiện các dự án góp phần đưa âm nhạc dân tộc đến gần hơn với ...
Đón Tết Tân Sửu cùng những tác phẩm nghệ thuật phác họa đặc sắc

Đón Tết Tân Sửu cùng những tác phẩm nghệ thuật phác họa đặc sắc

Nhân dịp Tết Tân Sửu, triển lãm “Tiễn Tí đón Sửu” sẽ mở cửa từ ngày 23 - 29/1 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội) do ...
Bộ Ngoại giao trao tặng Kỷ niệm chương cho lãnh đạo Bộ Tài chính

Bộ Ngoại giao trao tặng Kỷ niệm chương cho lãnh đạo Bộ Tài chính

Sáng ngày 21/1, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam” ...
Tân Tổng thống Joe Biden 'chữa lành vết thương' cho nước Mỹ như thế nào?

Tân Tổng thống Joe Biden 'chữa lành vết thương' cho nước Mỹ như thế nào?

Máu đã đổ, nước mắt đã rơi, nhưng những thời khắc khó khăn nhất vẫn đang chờ đón Tổng thống Joe Biden sau ngày 20/1.
Ngày cuối của Tổng thống Trump: Dương đông, kích tây

Ngày cuối của Tổng thống Trump: Dương đông, kích tây

Hai động thái của Tổng thống Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đang đẩy Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tình trạng khó xử. TG&VN bình luận.
Bầu cử Đức: Vắng bà Angela Merkel, thách thức nào chờ Berlin?

Bầu cử Đức: Vắng bà Angela Merkel, thách thức nào chờ Berlin?

Người chiến thắng trong bầu cử Đức tháng 9 sẽ phải đưa Berlin và EU vượt cơn sóng dữ đến bến bờ mới, một kỷ nguyên hậu Brexit, vắng bà Angela Merkel.
Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Tại vùng Vịnh đang mở ra cục diện hòa giải. Saudi Arabia đi đầu và ba nước khác là UAE, Bahrain và Ai cập lần lượt theo sau trong chuyện hoà giải với Qatar.
Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ

Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ 1

Máu đã đổ, khói đã tan trên Điện Capitol, Quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden sẽ làm Tổng thống, nhưng rối ren ở Washington sẽ khó mà chấm dứt.
Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19 không chỉ là biện pháp ứng phó dịch bệnh mà còn được sử dụng làm công cụ trong chính trị ngoại giao quốc tế. Bình luận của TG&VN.
Muôn màu ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ

Muôn màu ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ

Ngày 20/1, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chính thức đọc lời tuyên thệ để trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46
Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai của vũ khí hạt nhân, thứ được coi là vũ khí chiến lược, “bảo vật” của xứ cờ hoa, sẽ đi về đâu dưới thời Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden?
Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar đang triển khai một trong những chiến lược trang bị vũ khí tham vọng nhất tại khu vực Trung Đông trị giá hàng tỷ USD để tăng cường an ninh quốc gia
Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Bất chấp thách thức từ đại dịch Covid-19, Uruguay là một trong số ít quốc gia chứng tỏ được 'sức bền' trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế.
Bảo vệ không phận, Thụy Sỹ đưa F/A-18 vào trực chiến

Bảo vệ không phận, Thụy Sỹ đưa F/A-18 vào trực chiến

Sau khi bị chỉ trích vì không có khả năng duy trì trạng thái sẵn sàng hoạt động, Thụy Sỹ đã công bố khả năng phản ứng nhanh 24/7 của hai chiếc F-18.
Một năm biến động của Hoàng gia Anh

Một năm biến động của Hoàng gia Anh

Năm 2020 với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng cho toàn thế giới mà đến bản thân Hoàng gia Anh cũng chịu nhiều biến động.
The Sunday Times: Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi

The Sunday Times: Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi

Theo The Sunday Times, Việt Nam đang chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi mà không nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay có được.
Armin Laschet - ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel là ai?

Armin Laschet - ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel là ai?

Ông Armin Laschet đang có nhiều cơ hội là người đứng đầu Chính phủ Liên bang Đức, sau bốn nhiệm kỳ cầm quyền của bà Angela Merkel.
Mỹ-Anh: Mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương có bền lâu khi hai nhà lãnh đạo chưa gặp đã sứt mẻ?

Mỹ-Anh: Mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương có bền lâu khi hai nhà lãnh đạo chưa gặp đã sứt mẻ?

Quan hệ Mỹ-Anh sẽ sang trang mới dù Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden ấn tượng ban đầu không mấy tốt đẹp về Thủ tướng Anh Boris Johnson.
Bạo loạn Đồi Capitol: Ông Trump 'gieo gió', ông Biden 'gặt bão'

Bạo loạn Đồi Capitol: Ông Trump 'gieo gió', ông Biden 'gặt bão'

Sự kiện bạo loạn ở Đồi Caitol đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nền chính trị Mỹ.
Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Hạ viện Mỹ đã quyết định luận tội Tổng thống Trump lần hai, làm dấy lên nhiều băn khoăn về những gì có thể diễn ra sau đó.
Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Sau 8 tháng, cuộc đối đầu biên giới giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc trên dãy Himalaya vẫn chưa được giải quyết.
Phiên bản di động