Cập nhật Covid-19 ngày 28/11: Mỹ vẫn buồn trên đỉnh kỷ lục, nghi ngờ về vaccine của Oxford-AstraZeneca, quân đội Triều Tiên vào cuộc

Thế Việt
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 11h ngày 28/11, thế giới đã ghi nhận 61.988.059 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó 1.449.114 ca tử vong và 42.788.656 trường hợp bình phục.
Cập nhật Covid-19 ngày 28/11: Mỹ vẫn giữ kỷ lục buồn, nghi ngờ về vaccine của AstraZeneca và Oxford, ‘điên đảo’ mua sắm online mùa dịch
Cập nhật Covid-19 ngày 28/11: Mỹ vẫn giữ kỷ lục buồn

Châu Âu là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 16.726.855 ca nhiễm và 382.426 ca tử vong, tiếp theo là châu Á với 16.383.187 ca nhiễm và 268.785 ca tử vong. Các con số này ở Bắc Mỹ lần lượt là 15.674.925 và 403.835, trong khi ở Nam Mỹ là 10.984.357 và 322.856 ca.

Với số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất thế giới (161.833 ca ngày 27/11), tổng số ca nhiễm tại Mỹ đã vượt 13 triệu ca. Số ca tử vong trong 24 giờ qua ở Mỹ cũng cao nhất thế giới (1.362 ca), nâng số ca tử vong lên tới 271.024 ca. Ấn Độ có số ca nhiễm cao thứ hai thế giới, với 9.351.224 ca, Brazil ghi nhận số ca tử vong cao thứ hai với 171.998 ca.

Tại châu Âu, dịch Covid-19 đang hoành hành mạnh nhất ở Nga và Pháp (hơn 2,1 triệu ca nhiễm), Anh (hơn 57.000 ca tử vong), trong khi Tây Ban Nha, Italy và Đức đều đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm. Trong 24 giờ qua, số ca nhiễm mới cao nhất được ghi nhận ở Italy với 28.352 ca và Nga với 27.543 ca. Tuy nhiên, trong ngày 27/11, số ca tử vong mới cao nhất được ghi nhận ở Italy với 827 người.

Trong bối cảnh Giáng sinh và năm mới đang đến, một số nước châu Âu từng bước mở cửa nền kinh tế một cách hết sức thận trọng. Bỉ đã thành công trong việc khống chế đường cong dịch tễ và có thể tránh được tình huống quá nguy hiểm nhưng vẫn đang trong giai đoạn cảnh báo tối đa vì hầu hết các bệnh viện vẫn đang quá tải.

Tại châu Á, ngoài Ấn Độ, Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khi ghi nhận 822.397 ca nhiễm và 47.095 ca tử vong, các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Indonesia đã ghi nhận trên 522.000 ca nhiễm trong khi Bangladesh và Philippines ghi nhận trên 420.000 ca. Trong 24 giờ qua, Oman, Campuchia, Brunei, Lào và Timo-Leste không ghi nhận ca nhiễm mới nào.

Tại châu Phi, Morocco ghi nhận ca nhiễm mới trong ngày cao nhất châu lục (4.592 ca), nhưng Nam Phi hiện là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất với tổng cộng 781.941 ca nhiễm. Số ca tử vong tại Nam Phi cũng cao nhất, với 21.378 ca sau khi ghi nhận thêm 98 ca tử vong trong ngày 27/11.

Châu Đại Dương là nơi ít bị ảnh hưởng của dịch, tuy nhiên, trong 24 giờ qua, số ca nhiễm ở vùng lãnh thổ Polynesia (thuộc Pháp) đã tăng đột biến (213 ca), trong khi Australia ghi nhận 6 ca nhiễm mới và New Zealand ghi nhận 7 ca mới.

* Tại Mỹ, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến cách người dân mua sắm dịch Black Friday- ngày thứ Sáu ngay sau Lễ Tạ ơn - vốn là dịp mua sắm tưng bừng nhất của người Mỹ trong năm.

Nói đến ngày này là người ta mường tượng đến cảnh người dân xếp hàng dài dằng dặc, chen chúc trước các trung tâm mua sắm lớn từ tờ mờ sáng, bởi đây là dịp các nhà sản xuất, các nhà bán lẻ tung ra các mặt hàng với mức giá hạ sâu nhất trong năm khiến người tiêu dùng không thể không chớp thời cơ.

Tuy nhiên, năm nay đại dịch Covid-19 đã khiến quang cảnh như vậy không còn nữa. Thay vào đó, nhiều hãng đã mở bán các gói mua sắm giá hời trên mạng trực tuyến từ đầu tháng 10 bởi biết trước tình hình sẽ không thể thu được lượng khách lớn tại các cửa hàng trực tiếp như mọi năm.

Theo thống kê của Hiệp hội Bán lẻ Mỹ, khoảng 59% khách hàng đã bắt đầu mua sắm dịp Lễ Tạ Ơn/ Black Friday từ đầu tháng 11 và phần lớn là mua trực tuyến.

Ước tính mua sắm trực tuyến mùa Lễ Tạ Ơn và Black Friday của Mỹ năm nay sẽ tăng 30% so với năm trước; Doanh số bán hàng mùa lễ hội năm nay cũng có thể tăng ở mức khoảng từ 3.6-5.2 %, so với mức tăng 4% năm ngoái, tức là sức mua của người dân Mỹ sẽ không giảm là mấy, chỉ có phương thức mua hàng phải thay đổi cho phù hợp tình hình.

Các hãng bán lẻ tại Mỹ cũng nhanh chóng sáng tạo và thay đổi để bắt kịp yêu cầu của người tiêu dùng trong mùa Lễ hội hết sức đặc biệt năm nay. Thay bằng đầu tư trang hoàng các trung tâm mua sắm, họ đã mở các trung tâm trữ hàng lớn và gói đồ, thuê nhiều nhân công để hoàn thiện và giao hàng thật nhanh các đơn hàng đặt trực tuyến, hoặc để cho người mua có thể tự đến lấy đồ tại đó một cách thuận lợi.

Đại dịch Covid-19 đã khiến không ít những hãng tên tuổi lớn phá sản và hàng nghìn cửa hàng phải đóng cửa vĩnh viễn trong năm nay. Thế nhưng với một thị trường lớn như nước Mỹ thì nhiều công ty bán lẻ khổng lồ như Amazon Best Buy hay Walmart vẫn tìm cách vượt được qua được khủng hoảng và khẳng định tên tuổi.

* Vừa qua, hãng AstraZeneca và Đại học Oxford thừa nhận một lỗi trong quá trình thử nghiệm vaccine của họ. Tiết lộ này đã đặt ra thắc mắc về loại vaccine Covid-19 giá rẻ được công bố có hiệu quả 70%.

Cụ thể, đầu tuần này, các nhà nghiên cứu cho biết vaccine Oxford - AstraZeneca có hiệu quả lên tới 90% khi tiêm một nửa liều sau đó là cả liều. Tỷ lệ hiệu quả đó ngang bằng với các ứng cử viên vaccine Covid-19 khác được Pfizer và Moderna công bố hồi đầu tháng. Trong nhóm được tiêm đủ hai liều, vaccine có hiệu quả 62%. Kết hợp lại, các nhà sản xuất thuốc cho biết, loại vaccine này hiệu quả 70%.

Ngày 25/11, Đại học Oxford thông báo một số lọ vaccine được sử dụng trong cuộc thử nghiệm không có nồng độ phù hợp nên một số tình nguyện viên đã tiêm một nửa liều.

Trường đại học nói họ đã thảo luận vấn đề này với các cơ quan quản lý và sẽ hoàn thành thử nghiệm giai đoạn muộn với hai nhóm. Sự cố sản xuất đã được khắc phục.

Giám đốc điều hành của AstraZeneca cho biết có khả năng sẽ có một cuộc thử nghiệm bổ sung sau các kết quả gần đây. Tuy nhiên, phát ngôn viên của hãng khẳng định thử nghiệm giai đoạn cuối "không phải là một thử nghiệm hoàn toàn mới".

Tuyên bố ban đầu của Đại học Oxford và AstraZeneca không đề cập lỗi dùng thuốc. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển phi ung thư của AstraZeneca, Mene Pangalos, nói rằng lý do cho một nửa liều là tình cờ và may mắn.

Tin tức về sai sót trong liều lượng được đưa ra khi thế giới đang tập trung phát triển vaccine Covid-19 để giúp chấm dứt đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,4 triệu người.

Cách thức thông báo kết quả của vaccine Oxford đã dẫn đến các thắc mắc của các chuyên gia.

"AstraZeneca - Oxford nhận điểm kém về tính minh bạch và nghiêm ngặt khi công bố kết quả thử nghiệm vaccine", Natalie Dean, Phó giáo sư Đại học Florida, đánh giá.

“Một điểm nhầm lẫn khác đến từ quyết định gộp kết quả từ hai nhóm người nhận được các mức dùng thuốc khác nhau để đạt hiệu quả trung bình 70%”, ông David Salisbury, Viện Quan hệ quốc gia Hoàng gia (Anh) nói.

“Bạn đã thực hiện hai nghiên cứu về việc sử dụng các liều lượng khác nhau và đưa ra kết hợp không đại diện cho liều lượng nào cả”.

Các chuyên gia cũng đánh giá số lượng người dùng liều thấp tương đối nhỏ (2.741 người). Như vậy, khó khẳng định hiệu quả có thật như vậy không.

Tuy nhiên, một số chuyên gia chỉ ra, thử nghiệm chỉ là thử nghiệm và những phát hiện tình cờ là bình thường.

Nicola Stonehouse, Giáo sư Đại học Leeds, cho biết: “Đây là một lỗi rất may mắn. Đôi khi các thử nghiệm không diễn ra theo cách bạn nghĩ".

Nhưng vị chuyên gia này cảnh báo, cho đến nay chỉ có một bản tóm tắt kết quả, không phải dữ liệu thực tế. Cơ quan quản lý sẽ phải theo dõi nghiêm ngặt để đảm bảo kết quả không làm suy giảm niềm tin của công chúng vào nỗ lực tiêm chủng cho hàng tỷ người.

* Liên quan tình hình dịch bệnh, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 28/11 đưa tin về những nỗ lực của quân đội Triều Tiên nhằm đẩy mạnh công tác giám sát các khu vực ven biển và trách nhiệm của đội ngũ y tế tuyến đầu trong chiến dịch tăng cường phòng, chống virus SARS-CoV-2.

Tờ báo trên đã đăng tải những bài viết nêu bật tầm quan trọng của việc duy trì nỗ lực mạnh mẽ nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, bởi đại dịch Covid-19 đang tiếp tục bùng phát trở lại trên toàn thế giới, trong đó có Hàn Quốc.

Một bài báo viết: “Những trạm kiểm soát được triển khai dọc theo các khu vực ven biển đang tăng cường công tác giám sát các vùng biển và nâng cao hơn nữa các yêu cầu về công tác báo kịp thời với các tổ chức hữu quan để thậm chí không bỏ sót một trường hợp bất thường ít quan trọng”. Bài báo này cũng giới thiệu những nỗ lực của quân đội Triều Tiên tại 2 thị trấn Haeju và Sonchon.

Trong một bài báo khác, Rodong Sinmun đã nhấn mạnh đến vai trò của đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khỏe và y tế: “Một trong những vấn đề quan trọng liên quan đến những thành trì kiểm dịch khẩn cấp được tăng cường mạnh mẽ là về các nhân viên y tế đang thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong hoạt động triển khai công việc của họ trong khi vẫn duy trì cảnh giác.

Covid-19: Vaccine Sputnik V chứng minh hiệu quả cao ở Belarus; Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua

Covid-19: Vaccine Sputnik V chứng minh hiệu quả cao ở Belarus; Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua

TGVN Trả lời phỏng vấn kênh tin tức Rossiya’24, ông Dmitry Mezentsev - Đại sứ Nga tại Minsk ngày 27/11 cho biết các thử nghiệm ...

Cập nhật Covid-19 ngày 26/11: Mỹ 'nguy cấp', số ca tử vong cao nhất từ tháng 5; Hàn Quốc lần đầu tiên vượt ngưỡng 500 ca trong 8 tháng

Cập nhật Covid-19 ngày 26/11: Mỹ 'nguy cấp', số ca tử vong cao nhất từ tháng 5; Hàn Quốc lần đầu tiên vượt ngưỡng 500 ca trong 8 tháng

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 60.719.936 người mắc bệnh Covid-19, trong đó có 1.426.823 trường hợp tử vong ...

Cập nhật Covid-19 ngày 19/11: Toàn cầu tiếp 'kỷ lục chết chóc'; Dịch hoành hành, Mỹ 'sắp cấp phép' vaccine; Nhật-Hàn cảnh giác tối đa

Cập nhật Covid-19 ngày 19/11: Toàn cầu tiếp 'kỷ lục chết chóc'; Dịch hoành hành, Mỹ 'sắp cấp phép' vaccine; Nhật-Hàn cảnh giác tối đa

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu đã ghi nhận 56.558.222 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.354.616 ca tử vong và 39.349.808 bệnh ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa thanh thiếu niên ASEAN và Trung Quốc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 15/8/2022: Tuổi Thân công việc khả quan

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 15/8/2022: Tuổi Thân công việc khả quan

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 15/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 2 ngày 15/8/2022: Song Ngư bị lừa dối

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 2 ngày 15/8/2022: Song Ngư bị lừa dối

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 15/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 15/8, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 15/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 15/8/2022

Lịch âm 15/8, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 15/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 15/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 15/8. âm lịch hôm nay 15/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 15/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 15 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng to lớn

Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng to lớn

Baoquocte.vn. Thủ tướng dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ ...
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, củng cố đại đoàn kết dân tộc

Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, củng cố đại đoàn kết dân tộc

Baoquocte.vn. Ngày 8/9 hàng năm là ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài theo Đề án vừa được Thủ tướng thông qua ngày 3/8.
Chiêm ngưỡng 3 bảo vật quốc gia quý hiếm ở Quảng Ngãi

Chiêm ngưỡng 3 bảo vật quốc gia quý hiếm ở Quảng Ngãi

Baoquocte.vn. Bảo vật quốc gia gồm: Tượng Tu sĩ Chămpa Phú Hưng, bộ sưu tập bình gốm đất nung Long Thạnh, bộ sưu tập trang sức vàng Trà Veo 3 và ...
Nhiều địa phương công bố lịch tựu trường năm học 2022-2023

Nhiều địa phương công bố lịch tựu trường năm học 2022-2023

Baoquocte.vn. Học sinh Hà Nội các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8.
Vấn đề gia nhập EU: Quan chức EU nói ‘quả bóng hiện đang nằm ở phía tòa án Gruzia’

Vấn đề gia nhập EU: Quan chức EU nói ‘quả bóng hiện đang nằm ở phía tòa án Gruzia’

Baoquocte.vn. EU chỉ ra cho Gruzia những thiếu sót trong cải cách dân chủ mà nước này cần đạt được trong quá trình chuyển đổi sang giai đoạn hội nhập với ...
Làm gì khi trẻ mắc cúm A và những sai lầm khi dùng thuốc điều trị

Làm gì khi trẻ mắc cúm A và những sai lầm khi dùng thuốc điều trị

Baoquocte.vn. Bệnh cúm A đang bùng phát ở nhiều địa phương, nhiều sai lầm trong việc tự điều trị cúm cho trẻ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng…
Mỹ tìm lại ‘hào quang’ ở châu Phi

Mỹ tìm lại ‘hào quang’ ở châu Phi

Baoquocte.vn. Châu Phi giờ đây đang trở thành tâm điểm mới trong cạnh tranh địa-chiến lược, địa kinh tế giữa các nước lớn.
Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Baoquocte.vn. Trước viễn cảnh nguồn cung khí đốt bị gián đoạn, giữa mùa Hè nắng nóng, Liên minh châu Âu đang gấp rút triển khai kế hoạch ứng phó với mùa Đông.
Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Baoquocte.vn. Việc Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh Al-Qaeda đã giáng đòn vào chủ nghĩa khủng bố, song cũng cho thấy thực tế đáng ngại cùng một số tác động tới Mỹ và khu vực.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Baoquocte.vn. Trong hai tuần qua, Trung Đông bỗng nổi lên thành điểm quan tâm đặc biệt của dư luận với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Baoquocte.vn. Quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Indonesia và Trung Quốc khăng khít vẫn chưa thể khiến hai bên bớt thận trọng ở các vấn đề cốt lõi.
Cam kết ‘Net zero’ và giải pháp cho khu vực Đông Á

Cam kết ‘Net zero’ và giải pháp cho khu vực Đông Á

Baoquocte.vn. Các quốc gia đang gấp rút đặt ra các mục tiêu về 'Net zero' nhằm nhanh chóng thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu.
Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Baoquocte.vn. PGS. TS, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đánh giá về tầm quan trọng của UNCLOS 1982 trong lịch sử phát triển luật biển quốc tế.
Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Baoquocte.vn. Việc nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực chuyển dịch sang năng lượng tái tạo khiến bản đồ năng lượng toàn cầu bị thay đổi đáng kể.
Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Baoquocte.vn. Sự ra đi đột ngột của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã tạo ra một cơn sốc với không chỉ với đất nước Nhật Bản mà với cả thế giới.
Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia có thể giúp Việt Nam tạo ra những chuyển biến ấn tượng trong việc phát triển kinh tế xanh.
‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, ông Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines, đánh dấu sự chuyển mình mới của quốc gia này.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

Baoquocte.vn. Việc thiết lập một ngôn ngữ chính thức thứ hai cho ASEAN là không cần thiết khi xét đến sự đa dạng văn hóa và truyền thống giữa các quốc gia.
200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực nảy sinh nhiều vấn đề, đẩy quan hệ Hàn-Trung vào 'thế khó'.
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngân sách và nguồn lực của CIA sẽ ngày càng được chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Baoquocte.vn. Quan hệ đồng minh Mỹ-Philippines đang chuyển biến tích cực khi hai bên nhận thấy tầm quan trọng của việc thắt chặt quan hệ song phương.
Phiên bản di động