Cập nhật Covid-19 ngày 28/6: Dịch nhăm nhe trở lại châu Âu, một Thủ tướng từng dự Thượng đỉnh EU mắc bệnh; Indonesia ghi nhận số ca mắc mới 'khủng'

Thế Việt
Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 181,86 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 3,94 triệu ca tử vong và hơn 166,37 triệu bệnh nhân bình phục.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Cập nhật Covid-19 ngày 28/6: Dịch nhăm nhe trở lại châu Âu, một Thủ tướng từng dự Thượng đỉnh EU nhiễm bệnh; Malaysia kéo dài phong tỏa toàn quốc

Trong 24 giờ qua, toàn thế giới ghi nhận thêm 309.179 ca nhiễm mới Covid-19, tập trung nhiều nhất tại Ấn Độ (46.643 ca), Brazil (33.704 ca), Colombia (33.376 ca), Indonesia (21.342 ca), Nga (20.538 ca), Nam Phi (15.036 ca), Anh (14.876 ca), Argentina (12.105 ca), ....

Mỹ, quốc gia có số ca nhiễm và tử vong nhiều nhất thế giới, ghi nhận 4.7 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 34.494.575 ca, trong đó 619.424 ca tử vong.

Số ca nhiễm mới trong vòng 7 ngày trên toàn thế giới tăng 1%, trong đó châu Âu tăng 14%; châu Đại dương tăng 58%, châu Phi tăng 34%. Trong khi đó, châu Á và Bắc Mỹ đều ghi nhận số ca nhiễm mới giảm 3% trong 7 ngày qua.

* Tại châu Âu, đến nay, châu lục này ghi nhận xấp xỉ 47,8 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 1,1 triệu ca tử vong. Đáng lưu ý, sau nhiều tuần liên tiếp giảm, số ca nhiễm mới tại châu Âu đã tăng mạnh trở lại.

Ngày 27/6, chính phủ Luxembourg thông báo, kể từ sáng cùng ngày, Thủ tướng Xavier Bettel đã phải tự cách ly trong 10 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, với các triệu chứng nhẹ như sốt và đau đầu, song sẽ tiếp tục thực hiện công việc theo hình thức trực tuyến.

Báo chí địa phương đưa tin, hôm 6/5, Thủ tướng Bettel, 48 tuổi, đã tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 AstraZeneca thứ nhất và tham dự hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) từ ngày 24-25/6.

Thủ đô Moscow (Nga) ghi nhận 144 ca tử vong do Covid-19, mức cao nhất ghi nhận được tại một thành phố của Nga kể từ khi đại dịch bùng phát. Tổng số ca tử vong trên toàn nước Nga là 133.282 ca, với 599 ca mới ghi nhận.

Số ca nhiễm mới trong ngày 27/6 trên toàn quốc của Nga là 20.538 trường hợp, nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên 5,4 triệu ca.

Moscow hiện là tâm dịch tại Nga, với khoảng 2.000 người nhập viện mỗi ngày do Covid-19. Thành phố đã huy động 20.000 giường bệnh dành cho bệnh nhân Coivd-19, đến nay 14.000 giường đã kín bệnh nhân.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin khẳng định, biện pháp duy nhất hiện nay để ngăn dịch lây lan là đẩy nhanh chương trình tiêm chủng quy mô lớn. Tính đến ngày 26/6, có khoảng 21,2 triệu người trong tổng số khoảng 146 triệu dân ở Nga đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Coivd-19.

Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ thị chính phủ hoàn tất kế hoạch tổ chức tiêm vaccine có thu phí dành cho người nước ngoài tại Nga trước ngày 30/6. Đối với người nước ngoài tới Nga vì mục đích làm việc, Tổng thống Putin yêu cầu báo cáo về kế hoạch tiêm chủng trước ngày 15/7.

* Tại châu Á hiện nay ghi nhận hơn 55,42 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có 785.009 ca tử vong. Sự lây lan của biến thể Delta phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ đang trở thành mối đe dọa đối với nỗ lực khống chế dịch bệnh tại nhiều nước.

Tại Israel, dịch đang đe doạ những thành quả chống dịch của quốc gia Trung Đông này, khi số ca nhiễm mới tăng mạnh do sự lây lan của biến thể Delta.

Theo cơ quan y tế Israel, phần lớn các ca nhiễm mới tại nước này liên quan đến các ca nhập cảnh. Trong tuần qua, tốc độ tiêm chủng tại Israel đã được đẩy mạnh, tăng gấp 3 lần, từ 3.000 người/ngày, lên 10.000 người.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã kêu gọi thanh thiếu niên đi tiêm chủng ngừa Covid-19 khi số ca nhiễm mới tại nước này tăng mạnh do sự lây lan của biến thể Delta.

Israel cũng đã khuyến cáo hạn chế đi và đến Belarus and Kyrgyzstan do tình hình dịch bệnh tại 2 nước này đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên, đã nới lỏng cảnh báo đi lại đối với Maldives và Nepal, do số ca nhiễm mới tại 2 quốc gia châu Á này đã giảm.

Tại Đông Nam Á, ngày 27/6, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho biết sẽ không dỡ bỏ Lệnh phong tỏa toàn diện (FMCO) vào ngày 28/6 như dự kiến ban đầu.

Giai đoạn 1 của Kế hoạch Phục hồi Quốc gia sẽ kéo dài tới khi đạt được chỉ tiêu đề ra, bao gồm số ca mắc Covid-19 ở mức dưới 4.000 ca/ngày, số ca phải điều trị tích cực về mức trung bình và 10% dân số hoàn thành tiêm chủng.

Sau 4 tuần thực hiện FMCO kể từ ngày 1/6, số ca Covid-19 mới tại Malaysia đã giảm từ trên 8.000 ca/ngày xuống trên dưới 5.000 ca/ngày nhưng vẫn còn nhiều chỉ số đáng ngại.

Lào thông báo ghi nhận 10 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại thủ đô Vientiane và 9 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại các tỉnh khác sau 48 giờ không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Bộ Y tế Lào nhận định dịch vẫn còn nguy cơ bùng phát trong cộng đồng nếu người dân không tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh việc tăng cường kiểm soát biên giới, Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, đồng thời hợp tác với các cơ quan chức năng trong công tác truy vết và khoanh vùng dập dịch.

Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 2.110 ca nhiễm Covid- 19, trong đó có 3 ca tử vong.

Với số ca nhiễm mới tiếp tục tăng mạnh tại nhiều tỉnh, ngày 27/6, Campuchia thông báo ghi nhận thêm 839 ca mắc Covid-19, bao gồm 76 ca nhập cảnh và thêm 17 ca tử vong vì đại dịch, nâng tổng số người mắc bệnh lên 47.649 ca, trong đó có 42.157 người đã khỏi bệnh và 540 người tử vong.

Tại Siem Reap, “điểm nóng” mới về Covid-19 tại Campuchia, ngày 26/6, chính quyền tỉnh thông báo kéo dài lệnh giới nghiêm ban đêm (từ 22h-4h) đến ngày 10/7 và có thể tiếp tục kéo dài lệnh này nếu số ca mắc mới Covid-19 không giảm.

Bộ Y tế Campuchia cũng xác nhận biến thể Delta và Beta đã xuất hiện ở Campuchia, song chưa rõ số liệu cụ thể là bao nhiêu ca nhiễm biến thể này và tỷ lệ tử vong ra sao.

Tính đến ngày 26/6, Campuchia đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trên 3,8 triệu người và đặt mục tiêu tiêm phòng cho 10 triệu người dân trong độ tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên), đạt miễn dịch cộng đồng trong tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay.

Thái Lan công bố các biện pháp mới nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch Covid-19, được áp dụng trong 30 ngày kể từ 28/6, bao gồm lệnh cấm phục vụ ăn uống tại nhà hàng, quán ăn ở Bangkok cùng 5 tỉnh lân cận là Nonthaburi, Pathum Thani, Samut Praka, Samut Sakhon và Nakhon Pathom.

Các nhà chức trách sẽ thiết lập các trạm kiểm soát ở Bangkok và 5 tỉnh lân cận để hạn chế việc đi lại và di dời của công nhân xây dựng, đồng thời cũng lập các trạm kiểm soát ở 4 tỉnh ở miền Nam là Narathiwat, Pattani, Songkhla và Yala.

Ngày 27/6, Thái Lan ghi nhận thêm 3.995 ca nhiễm mới Covid-19, trong đó có 42 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm lên 244.447 ca, trong đó có 1.912 người không qua khỏi.

Indonesia ghi nhận số ca mắc mới trong ngày cao nhất từ trước tới nay, với 21.342 ca, nâng tổng số ca mắc bệnh tại quốc gia này lên là 2.115.304 ca.

Trong khi đó, số ca tử vong vì Covid-19 tại Indonesia cũng tăng thêm 409 ca lên tổng cộng là 57.138 ca. Hiện Indonesia là quốc gia có tổng số ca bệnh và ca tử vong vì Covid-19 cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Tại Đông Bắc Á, Hàn Quốc thông báo ghi nhận 614 ca mắc mới, trong đó có 570 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới trên 600 ca.

Trong vài tháng qua, số ca nhiễm mới hằng ngày ở Hàn Quốc dao động trong khoảng từ 300 đến 700 ca và không có dấu hiệu cụ thể nào cho thấy chiều hướng dịch bệnh giảm do nhiều ổ dịch nhỏ lẻ vẫn bùng phát trên cả nước.

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực khôi phục trạng thái bình thường mới của đất nước với các quy định mới về giãn cách xã hội từ ngày 1/7, theo đó nới lỏng các biện pháp hạn chế hoạt động tập trung đông người và cho phép tăng thời gian hoạt động của mọi loại hình dịch vụ, đồng thời đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

* Tại khu vực Nam Mỹ, ngày 27/6, Bộ Y tế Cuba thông báo ghi nhận 2.698 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ - mức tăng trong ngày cao nhất từ khi dịch bùng phát. Đến nay Cuba đã ghi nhận tổng cộng 182.354 ca mắc, trong đó số bệnh nhân không qua khỏi là 1.241 người.

* Ở châu Phi, trong khi đó, để ứng phó với dịch Covid-19 đang diễn biến xấu đi do sự lây lan của biến thể Delta, Nam Phi áp đặt các biện pháp phong tỏa mạnh hơn sau khi các nhà khoa học công bố phần lớn các ca nhiễm mới ở nước này là các ca nhiễm biến thể Delta.

Theo đó, từ ngày 28/6-11/7, Nam Phi thực hiện lệnh phong tỏa cấp 4. Mọi hoạt động tập trung đông người trong không gian kín và mở đều bị cấm; áp dụng giới nghiêm từ 21h-4h;

Hiện Nam Phi là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19 tại châu Phi, với tổng số ca nhiễm ghi nhận đến nay là 1.928.897 ca, bao gồm 59.900 ca tử vong.

* Tại châu Đại Dương, bang New South Wales của Australia thông báo ghi nhận 30 ca mắc mới trong bối cảnh thành phố Sydney và các khu vực lân cận bắt đầu thực hiện lệnh phong tỏa kéo dài 2 tuần nhằm ứng phó với ổ dịch liên quan đến biến thể Delta.

Đến nay, tổng số ca nhiễm liên quan đến ổ dịch nói trên đã lên tới 110 ca và hiện còn 2 ca đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình trên, nước láng giềng New Zealand thông báo duy trì mức cảnh báo dịch bệnh Covid-19 hiện nay tại thủ đô Wellington thêm 2 ngày đến 29/6, do lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh từ một du khách Australia có kết quả dương tính với virus sau khi tới thăm thành phố này vào cuối tuần trước.

Với mức cảnh báo hiện hành, người dân thành phố Wellington vẫn phải thực hiện các quy định về giãn cách xã hội, trong khi các văn phòng, trường học và công ty kinh doanh vẫn được mở cửa.

New Zealand cũng đã quyết định ngừng áp dụng miễn cách ly đối với người nhập cảnh từ Australia trong 3 ngày, bắt đầu từ 26/6.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân:

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.

2. Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

3. Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ để phòng, chống dịch Covid-19.

4. Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19!

TIN LIÊN QUAN
Ấn Độ: Trốn tiêm vaccine Covid-19 bằng cách... trèo lên cây
Ảnh ấn tượng tuần 21-27/6: Ông Biden ‘khoe trình’ chụp ảnh selfie; lãnh đạo đối lập Nga Navalny giơ ký hiệu chiến thắng và Taliban nộp súng đạn
Covid-19 ở Việt Nam sáng 28/6: 97 ca mắc mới tại 8 địa phương, TP. Hồ Chí Minh nhiều nhất, phát hiện thêm ca liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng
Đệ nhất phu nhân Mỹ dự khai mạc Olympic Tokyo?
Covid-19 tại Việt Nam tối 27/6: Thêm 197 ca mắc mới, 95 ca ghi nhận ở Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Không giới hạn tập 17: Lam Anh bị đe dọa

Không giới hạn tập 17: Lam Anh bị đe dọa

Không giới hạn tập 17, khi Lan Anh bị một người đàn ông đe dọa thì Kiên bất ngờ tới.
Hòa đàm Nga-Ukraine: Dù đánh giá cao nỗ lực của Mỹ, Moscow vẫn khẳng định 'chỉ có thể dựa vào chính mình'

Hòa đàm Nga-Ukraine: Dù đánh giá cao nỗ lực của Mỹ, Moscow vẫn khẳng định 'chỉ có thể dựa vào chính mình'

Các bảo đảm an ninh nằm trong chương trình nghị sự cùng với vấn đề lãnh thổ đang được Nga đàm phán với Ukraine.
Thêm tàu chở dầu bị tấn công gần eo biển Hormuz, vận tải hàng hải gần như tê liệt

Thêm tàu chở dầu bị tấn công gần eo biển Hormuz, vận tải hàng hải gần như tê liệt

Ngày 2/3, một tàu chở dầu treo cờ Cộng hòa Quần đảo Marshall đã bị tấn công bằng xuồng không người lái khi đang di chuyển gần eo biển Hormuz.
Mỹ xem xét giới hạn số lượng chip Nvidia bán cho mỗi công ty Trung Quốc

Mỹ xem xét giới hạn số lượng chip Nvidia bán cho mỗi công ty Trung Quốc

Đây được xem là động thái mới nhất nhằm thắt chặt hơn nữa con đường trở lại thị trường Trung Quốc của "gã khổng lồ" bán dẫn Mỹ.
Bộ đội Biên phòng tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bộ đội Biên phòng tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bộ đội Biên phòng nhận thức sâu sắc trách nhiệm, xác định rõ quyết tâm; nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, kiên quyết không để bị động, bất ...
Loạt trận động đất bí ẩn gần căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ

Loạt trận động đất bí ẩn gần căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ

Một loạt trận động đất bí ẩn đã xảy ra gần một căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ tại bang Nevada, nơi từng tiến hành thử nghiệm vũ ...
Mỹ và Israel tấn công Iran: Hoà bình thế giới trước thử thách nguy hiểm

Mỹ và Israel tấn công Iran: Hoà bình thế giới trước thử thách nguy hiểm

Những nỗ lực cho hoà bình đã thất bại, khi một bên là Mỹ và Israel với một bên là Iran đã khai hoả cho một cuộc xung đột mới tại Trung Đông.
Vũ khí hạt nhân: Khi 'trụ cột' cuối cùng tan ra, nhân loại cần những 'cái đầu tỉnh táo'

Vũ khí hạt nhân: Khi 'trụ cột' cuối cùng tan ra, nhân loại cần những 'cái đầu tỉnh táo'

Vấn đề kiểm soát vũ khí hạt nhân những ngày gần đây lại nóng lên, thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế.
Dự báo bức tranh thế giới năm 2026

Dự báo bức tranh thế giới năm 2026

Sự biến động sẽ là đặc điểm nổi bật của bức tranh thế giới năm 2026.
Thế giới trước bước ngoặt quan trọng: Nhìn từ Hội nghị an ninh Munich

Thế giới trước bước ngoặt quan trọng: Nhìn từ Hội nghị an ninh Munich

Hội nghị an ninh Munich (MSC) năm nay được tổ chức từ ngày 13 đến 15/2, trong bối cảnh trật tự quốc tế hậu Thế chiến II đang suy yếu, thế giới đứng trước bước ...
Hằng số tại sông Hằng

Hằng số tại sông Hằng

Thượng đỉnh EU - Ấn Độ đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của một trong những mối quan hệ chiến lược quan trọng nhất thế giới.
Đức-Ấn Độ: Định vị lại quan hệ đối tác

Đức-Ấn Độ: Định vị lại quan hệ đối tác

Chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Thủ tướng Đức Friedrich Merz diễn ra trong bối cảnh kinh tế và chính trị quốc tế đang trải qua nhiều biến động sâu sắc.
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Tấm gương lớn trọn đời tận hiến cho Tổ quốc và nhân dân

Đồng chí Phạm Văn Đồng - Tấm gương lớn trọn đời tận hiến cho Tổ quốc và nhân dân

Hành trình hoạt động cách mạng của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là sự nhất quán đến kỳ lạ giữa lời nói và việc làm, giữa lý tưởng và hành động.
Điểm danh 5 máy bay chiến đấu tốt nhất thế giới không đến từ Mỹ

Điểm danh 5 máy bay chiến đấu tốt nhất thế giới không đến từ Mỹ

Không chỉ Mỹ, một số nước đã sản xuất nhiều mẫu máy bay chiến đấu thế hệ mới xuất sắc, nổi bật với khả năng tàng hình, cơ động cao và hỏa lực mạnh.
Cuốn sách mang nhiều tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa

Cuốn sách mang nhiều tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa

Cuốn sách 'Quá trình xác lập và thực thi chủ quyền cúa Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa thời thuộc Pháp' của GS.TS. Hồ Sĩ Quý có nhiều nguồn tài liệu quý.
Venezuela - Mảnh đất giàu 'vàng đen'

Venezuela - Mảnh đất giàu 'vàng đen'

Với trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, Venezuela được cho là còn nhiều tiềm năng để biến 'vàng đen' thành nguồn ngoại tệ cho đất nước.
Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Những ngày đầu về nước

Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Những ngày đầu về nước

Cuối năm 1940, đầu năm 1941, từ Quế Lâm, Tĩnh Tây đến Pắc Bó, Nguyễn Ái Quốc từng bước trở về Tổ quốc, trực tiếp chuẩn bị lực lượng, căn cứ và đường lối, mở ...
Kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước: Chuyện Thiếu tá Hồ Quang ở Trung Quốc

Kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước: Chuyện Thiếu tá Hồ Quang ở Trung Quốc

Những năm hoạt động ở Trung Quốc cuối thập niên 1930, với tên gọi Hồ Quang, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã âm thầm chuẩn bị để trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng.
Chuyên gia nhận định chiến thuật 'tung hỏa mù' của Iran, cục diện Trung Đông xáo trộn trong 'chớp mắt'

Chuyên gia nhận định chiến thuật 'tung hỏa mù' của Iran, cục diện Trung Đông xáo trộn trong 'chớp mắt'

Nhiều chuyên gia quốc tế nhận định Iran sẽ 'gồng mình' thêm một thời gian ngắn để 'nắn gân' Mỹ, Israel và các đồng minh trong khu vực.
Bài toán chuyển giao quyền lực tại Iran: Những ẩn số phía trước

Bài toán chuyển giao quyền lực tại Iran: Những ẩn số phía trước

Việc Lãnh tụ tối cao Iran thiệt mạng trong các cuộc không kích của Mỹ và Israel đã đẩy chế độ nước này vào giai đoạn bất định sâu sắc.
Căng thẳng Mỹ-Iran: 'Một lần bất tín, vạn lần bất tin', xác định vai trò trung gian hòa giải

Căng thẳng Mỹ-Iran: 'Một lần bất tín, vạn lần bất tin', xác định vai trò trung gian hòa giải

Lòng tin giữa Mỹ và Iran ngày càng suy giảm dẫn đến sự leo thang cẳng thẳng, châm ngòi cho xung đột lan rộng khu vực.
Điểm nóng Iran: Mỹ sử dụng chiến thuật 'một mũi tên trúng nhiều đích', Israel sẵn sàng đi đến cùng, Tehran bị 'bắt bài', mồi lửa xung đột lan rộng

Điểm nóng Iran: Mỹ sử dụng chiến thuật 'một mũi tên trúng nhiều đích', Israel sẵn sàng đi đến cùng, Tehran bị 'bắt bài', mồi lửa xung đột lan rộng

Mỹ và Israel đã tiến hành các cuộc không kích trên khắp Iran, trong khi Tehran đã đáp trả bằng các đòn tấn công.
Jakarta Post: Việt Nam trở thành 'thỏi nam châm' thu hút đầu tư vào trung tâm dữ liệu AI

Jakarta Post: Việt Nam trở thành 'thỏi nam châm' thu hút đầu tư vào trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI, cạnh tranh mạnh mẽ trong cuộc đua thu hút hạ tầng AI tại Đông Nam Á.
Chi tiêu dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc phản ánh điều gì về sức khoẻ của nền kinh tế?

Chi tiêu dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc phản ánh điều gì về sức khoẻ của nền kinh tế?

Chi tiêu dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc phản ánh điều gì về sức khoẻ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới?
Phiên bản di động