Chiêm ngưỡng những chiếc thẻ tín dụng 'siêu cấp' của giới siêu giàu

20/02/2020 14:29

TGVN. Với thiết kế tinh xảo từ kim cương và vàng, chiếc thẻ tín dụng "siêu cấp" hướng tới dòng khách hàng là giới siêu giàu.

TIN LIÊN QUAN
the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang "Choáng" với khu nghỉ dưỡng dành cho giới siêu giàu
the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang Bill Gates: Giới siêu giàu đang đóng thuế không xứng với gia tài
the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang

Với số tiền khoảng 50.000 USD, bạn có thể mua được rất nhiều thứ, bao gồm cả chiếc thẻ tín dụng nạm ngọc quý.

Vốn là công ty có trụ sở chính ở Nga và Thụy Sỹ, công ty Rosan Diamond thành lập vào năm 2000, khởi nghiệp bằng cách bán thẻ nạm đá quý. Theo thời gian, công ty đã phát triển tích hợp với công nghệ thanh toán để phát triển theo hướng riêng của mình.

Kể từ năm 2012, Rosan Diamond đã giới thiệu với thị trường những mẫu thiết kế thẻ tín dụng vô cùng đặc biệt, với mức giá cao nhất lên tới 50.000 USD/chiếc. Đó là những chiếc thẻ được làm thủ công tỷ mỷ từ kim cương, đá quý và vàng, với đối tượng hướng đến là khách hàng thuộc tầng lớp siêu giàu.

Phần lớn khách hàng của Rosan Diamond là các doanh nhân đến từ Đông Âu, Thụy Sỹ, Mỹ và khu vực Mỹ Latin, trong đó chủ yếu là tỷ phú.

Đằng sau những chiếc thẻ xa hoa là một quá trình chế tác không đơn giản. Được biết, sau khi có bản thiết kế, thợ thủ công sẽ mất thêm khoảng 6-9 tuần hoàn thiện một chiếc thẻ.

Nhờ tích hợp công nghệ, chủ nhân giàu có của chúng có thể thanh toán tại các cửa hàng trên khắp thế giới, nhưng thẻ này không tương thích với cây rút tiền ATM.

the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang
Đặt thẻ trong hộp gỗ sang trọng trước khi chuyển cho khách hàng. (Nguồn: Courtesy Rosan Diamond)

Sau khi thẻ được hoàn thiện, sản phẩm đặt trong hộp gỗ sang trọng rồi chuyển tới tay người mua. Tùy từng bộ sưu tập, mỗi chiếc thẻ có giá dao động từ 18.000 USD đến 34.000 USD, nhưng chiếc đắt nhất lên tới 50.000 USD.

Cận cảnh một số chiếc thẻ tín dụng xa xỉ trong các bộ sưu tập:

the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang
Thẻ với thiết kể hai con rồng Nhật Bản, làm từ vàng, 72 viên kim cương màu rượu sâm banh, 231 viên kim cương cognac, xà cừ. (Nguồn: Courtesy Rosan Diamond)
the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang
Thẻ mô phỏng một người phụ nữ chuyển động trong cú đánh gofl, làm từ vàng, 183 viên kim cương và xà cừ. (Nguồn: Courtesy Rosan Diamond)
the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang
Thẻ với hình ảnh mô tả cơ chế hoạt động của hệ Mặt trời, được làm từ vàng, 190 viên kim cương, ngọc lam, xà cừ và một số loại đá quý. (Nguồn: Courtesy Rosan Diamond)
the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang
Chiếc thẻ với bức tranh hình con bướm bay giữa những bông lan, được làm từ vàng, 133 viên kim cương, 86 viên kim cương đen, 4 viên ngọc bích xanh, 48 viên ngọc bích hồng, 68 viên hồng ngọc, ngọc trai, san hô, xà cừ và một số đá quý khác. (Nguồn: Courtesy Rosan Diamond)
the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang Chiêm ngưỡng cây thông Noel đắt nhất thế giới trị giá hơn 367 tỷ đồng

TGVN. Đây là cây thông Giáng sinh xa hoa nhất thế giới - giá trị ước tính lên tới 11,9 triệu Bảng (hơn 367 tỷ ...

the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang Trung Quốc: Toilet vàng 1,3 triệu USD đính 41.000 viên kim cương gây xôn xao

Chiếc toilet bằng vàng có giá lên tới gần 1,3 triệu USD, gắn gần 41.000 viên kim cương, xuất hiện trong một triển lãm thương ...

the tin dung cua gioi sieu giau duoc lam tu kim cuong va vang Những chiếc khoá ô tô đắt hơn cả xe Rolls-Royce

Với nhiều người, sở hữu xe Rolls-Royce là niềm mơ ước cả đời, nhưng với những người muốn mua bao nhiêu xe Rolls-Royce cũng được ...

Anh Hải

(theo Dân trí/Business Insider)