Chiều nay, không khí lạnh tràn về miền Bắc

08/02/2017 15:16

Theo dự báo, chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

TIN LIÊN QUAN
tin moi nhat ve gio mua dong bac Bắc Bộ đón rét đậm diện rộng, nhiệt độ xuống dưới 10 độ
tin moi nhat ve gio mua dong bac Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng, Trung Bộ và Nam Bộ nắng đẹp

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (8/2), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển đến gần biên giới phía Bắc Việt Nam.

tin moi nhat ve gio mua dong bac
Ảnh minh họa. (Nguồn: Afamily)

Dự báo: Chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, từ gần sáng ngày mai (9/2) sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ đêm nay (8/2), có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Từ ngày 9 - 11/2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 13 - 16 độ C, trung du và vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C (khu vực độ cao trên 1500m có nhiệt độ thấp nhất dưới 5 độ C).

Hà Nội từ ngày 9 - 11/2 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 15 độ  C. Từ chiều tối nay (8/2), ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Từ gần sáng 9/2, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

tin moi nhat ve gio mua dong bac Đêm mai mưa rét bao trùm miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm mai (19/1), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng ...

tin moi nhat ve gio mua dong bac Tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường

Hiện nay (11/01), bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

tin moi nhat ve gio mua dong bac Châu Âu: Giá lạnh làm ít nhất 20 người thiệt mạng

Những khối không khí lạnh từ cực Bắc, khu vực Bắc Âu, tràn xuống Trung Âu là nguyên nhân của đợt lạnh vừa qua, dự ...

(theo VOV.VN)