Chiếu phim Việt Nam tại Tây Ban Nha

24/05/2017 07:29

Trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha” do Bộ Ngoại giao chủ trì, “Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha” sẽ là hoạt động trọng tâm cùng với “Không gian văn hóa Việt Nam” được tổ chức từ ngày 23-25/5.

TIN LIÊN QUAN
chieu phim viet nam tai tay ban nha Tuần phim Đan Mạch 2017 tại Việt Nam
chieu phim viet nam tai tay ban nha Khai mạc Tuần phim Palestine tại Hà Nội

Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha do Cục Điện ảnh phối hợp với Vụ Văn hoá đối ngoại và UNESCO (Bộ Ngoại giao), Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cùng một số công ty điện ảnh tổ chức. Lễ Khai mạc Tuần phim được tổ chức vào tối 24/5 tại Rạp Circulo Bellas Artes.

Trong Lễ Khai mạc sẽ có chương trình biểu diễn thời trang, ca nhạc do các nghệ sĩ và người mẫu Việt Nam biểu diễn giới thiệu các mẫu thiết kế áo dài, trang phục dân tộc Việt Nam và Tây Ban Nha của ba nhà thiết kế Chula House, Nga Cocoon và Thuỷ Nguyễn. Tại đây, đoàn nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh Việt Nam sẽ giao lưu với khán giả cùng một số clip và phim tài liệu quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam.

chieu phim viet nam tai tay ban nha
"Cuộc đời của Yến" sẽ được chiếu khai mạc Tuần phim. (Nguồn: Cục Điện ảnh)

Bộ phim chiếu Khai mạc Tuần phim là Cuộc đời của Yến (giải Bông sen Bạc tại LHP Việt Nam 2015, giải Cánh diều Bạc Hội Điện ảnh Việt Nam 2015, giải "Grand Festival Prize" tại Liên hoan Phim Công chiếu lần đầu quốc tế Philippines 2016).

Ba bộ phim khác trình chiếu trong Tuần phim là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Quyên Đảo của dân ngụ cư. Các phim được trình chiếu phục vụ khán giả tại Rạp Circulo Bellas Artes và Viện Hàn Lâm Tây Ban Nha.

Trong ba ngày của Tuần phim sẽ diễn ra các hoạt động trong chương trình Không gian Văn hóa Việt Nam tại Tây Ban Nha như Triển lãm tranh, ảnh, các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ giới thiệu về văn hóa đất nước, con người Việt Nam, các trò chơi dân gian Việt Nam…

Trước đó, Cục Điện ảnh đã tổ chức các hoạt động nổi bật tại Cannes với Gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes và ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình quốc gia Pháp nhằm phát triển mối quan hệ bền chặt giữa hai nước trong lĩnh vực điện ảnh. Đặc biệt, sự kiện "Đêm Việt Nam" tại Cannes (diễn ra ngày 20/5) đã thu hút hơn 600 khách mời đến từ 60 quốc gia là các nhà sản xuất, nhà làm phim, tổ chức thuộc các liên hoan phim hàng đầu thế giới.

chieu phim viet nam tai tay ban nha Giới thiệu “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2016” tại Slovakia

Vừa qua, tại thủ đô Bratislava, (Slovakia) đã diễn ra trọng thể Lễ Khai mạc Triển lãm Ảnh và Tuần phim “Việt Nam - Điểm ...

chieu phim viet nam tai tay ban nha Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ

Sáu bộ phim Việt Nam sẽ được trình chiếu tại Tuần phim Việt Nam, diễn ra tại Hawaii, Washington DC và New York (Hoa Kỳ) ...

chieu phim viet nam tai tay ban nha Tuần phim Việt Nam tại Sri Lanka

Tối 15/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã phối hợp với Hãng phim Quốc gia Sri Lanka tổ chức lễ khai mạc ...

T.T