'Choáng' với cú đá của loài chim nguy hiểm nhất thế giới

15/04/2020 15:08

TGVN. Với móng vuốt dài và sắc nhọn, đà điểu đầu mào được ví như "đô vật", có khả năng gây thương tích nguy hiểm cho người hay những động vật khác chỉ bằng một cú đá.

loai chim nhu do vat nguy hiem nhat the gioi Vì sao loài chim này lại được gọi là 'Chiến đấu cơ có lông'?
loai chim nhu do vat nguy hiem nhat the gioi Loài chim 'ồn ào' nhất thế giới: Tiếng kêu còn lớn hơn nhạc Rock
loai chim nhu do vat nguy hiem nhat the gioi
Đà điểu đầu mào là một trong những loài chim nguy hiểm nhất thế giới. (Nguồn: The Daily Tribune)

Đà điểu đầu mào (Cassowary) luôn nằm trong danh sách những loài chim lớn nhất thế giới. Đây là loài chim bản địa của Australia, sống trong các khu rừng thuộc vùng Đông Bắc của châu lục này. Hiện chúng còn sinh sống ở New Guinea và một số đảo cận kề.

Theo Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã Florida, muốn sở hữu loài chim này, chủ nhân cần xin được giấy phép. Nói về độ nguy hiểm, năm 2007, đà điểu đầu mào được sách kỷ lục Guiness công nhận với danh hiệu "Loài chim nguy hiểm nhất thế giới".

Tính đến năm 2019, theo tạp chí Smithsonian, loài chim này từng làm chết một người vào năm 1926 trong số hơn 150 vụ tấn công con người.

Vậy đà điểu đầu mào có gì nguy hiểm mà được ví như "đô vật"?

Đây là loài chim sở hữu bộ móng vuốt nhọn hoắt, với độ dài lên tới 12 cm, chiều cao có thể đạt 1,8 m và cân nặng 60 kg. Nhờ bộ móng vuốt khiến chúng đủ sức tấn công làm kẻ địch phải chùn bước.

Bên cạnh đó, chúng có lực đạp mạnh tới mức có thể gây tử vong. Trên thực tế, đà điểu đầu mào chỉ tấn công nếu bị đối phương khiêu khích hoặc con non của chúng bị đe dọa.

Hiện môi trường sống của chúng đang bị đe dọa bởi những hành động của con người. Ước tính, 90% môi trường sống đã bị con người "tước đi". Hiện còn khoảng 20% -30% chim Cassowary tồn tại ngoài môi trường tự nhiên.

loai chim nhu do vat nguy hiem nhat the gioi Phát hiện mới: Loài chim có tiếng kêu lớn nhất thế giới, trên ngưỡng chịu đựng của con người

TGVN. Ở vùng núi phía Bắc rừng mưa Amazon, một chú chim nhỏ xíu trong bộ lông trắng đang nỗ lực chinh phục "cô bạn gái ...

loai chim nhu do vat nguy hiem nhat the gioi Cuộc săn mồi ngoạn mục của những 'chúa tể bầu trời'

Cuộc săn mồi của các chú chim thống trị bầu trời cũng ngoạn mục và ấn tượng không kém thế giới động vật trên mặt ...

loai chim nhu do vat nguy hiem nhat the gioi Quạ gáy xám - loài chim có khả năng nhận biết 'siêu phàm' về mối nguy hiểm

Kết quả nghiên cứu cho thấy: Quạ gáy xám (có vệt lông xám ở gáy) sẽ bay trở về tổ nhanh gấp hai lần khi ...

Anh Hải

(theo Dân trí, Amaze Lab)