Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ nhiệm kỳ 2016-2019

04/07/2016 19:23

Chiều nay (4/7), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao Quyết định bổ nhiệm cho 20 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2016-2019.

TIN LIÊN QUAN
chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2016 2019 Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ấn Độ
chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2016 2019 Đại sứ Việt Nam biểu diễn từ thiện ủng hộ nạn nhân thiên tai Sri Lanka

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những thành tựu trên mặt trận đối ngoại mà Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan làm công tác đối ngoại đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh những thành tựu này đã góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, cùng với toàn Đảng toàn dân bảo vệ Tổ quốc và nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Qua đó, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi ký quyết định bổ nhiệm cho 20 Đại sứ Việt Nam đi làm nhiệm vụ tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới.

chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2016 2019
Toàn cảnh buổi gặp mặt sau Lễ trao quyết định. (Ảnh: Minh Châu/TGVN)

Chủ tịch nước cho rằng, các tân Đại sứ và Tổng Lãnh sự được cử đi làm nhiệm vụ trong bối cảnh đất nước bắt đầu triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng với đường lối, chủ trương và định hướng mới. 

Trước tình hình quốc tế biến chuyển phức tạp, khó lường, Chủ tịch nước căn dặn các trưởng cơ quan đại diện trên cương vị mới phải luôn thận trọng, bám sát những nguyên tắc, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, nắm rõ luật pháp quốc tế, tăng cường khả năng dự báo tình hình, quan tâm đến cộng đồng người Việt tại nước ngoài và luôn luôn đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu trong mọi hoạt động đối ngoại.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ tin tưởng, với truyền thống vốn có cùng kinh nghiệm bản lĩnh chính trị được rèn luyện qua thời gian, và được sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Ngoại giao, các tân Đại sứ và Tổng Lãnh sự sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó.

chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2016 2019
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu sau Lễ trao quyết định. (Ảnh: Minh Châu/TGVN)

“Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi chúc mừng các đồng chí và mong các đồng chí chuẩn bị tâm thế thật tốt để lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối ngoại của mình, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân ta thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ do Đại hội Đảng lần thứ XII đã đề ra”, Chủ tịch nước kết luận.

Thay mặt cho các Đại sứ nhiệm kỳ 2016-2019, ông Dương Chí Dũng- Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chánh văn phòng Bộ - bày tỏ vinh dự khi được Chủ tịch nước trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ và giao nhiệm vụ cho nhiệm kỳ công tác sắp tới.

chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2016 2019
Đại sứ, Trưởng đoàn Dương Chí Dũng phát biểu bày tỏ cảm xúc sau khi nhận Quyết định. (Ảnh: Minh Châu/TGVN)

“Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của mỗi chúng tôi trên con đường sự nghiệp và phấn đấu của mình”, ông Dương Chí Dũng nhấn mạnh.

Ông Dương Chí Dũng cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành đối với Đảng và Nhà nước, với Chủ tịch nước về sự tin tưởng và giao phó trọng trách cho các Đại sứ và Tổng lãnh sự nhiệm kỳ 2016-2019.

“Trước những chỉ đạo, căn dặn hết sức sâu sắc, vừa mang tầm chiến lược, cũng vừa rất chân tình của Chủ tịch nước, chúng tôi càng cảm thấy rõ, gắn liền với vinh dự hôm nay là trách nhiệm to lớn trước Đảng và nhân dân”, ông Dương Chí Dũng nói.

Ông Dương Chí Dũng cũng khẳng định, mỗi trưởng cơ quan đại diện sẽ luôn coi những lời căn dặn của Chủ tịch nước là hành trang quý báu, là kim chỉ nam định hướng cho mọi mặt công tác của các cơ quan đại diện. 

chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2016 2019
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh kỷ niệm cùng các tân Đại sứ và Tổng Lãnh sự. (Ảnh: Minh Châu/TGVN)
chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2016 2019 Trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ

Ngày 13/12, tại trụ sở Bộ, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm ...

chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2016 2019 Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ

Ngày 12/6/2013, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao quyết định của Chủ ...

chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem dai su nhiem ky 2016 2019 Bổ nhiệm Đại sứ

Ngày 17/9/2011, Tại phủ Chủ tịch, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã trao Quyết định bổ nhiệm các Đại sứ sau đây:

Thu Trang