Chương trình nghệ thuật về khát vọng hòa bình tại Quảng Trị

21/07/2017 09:46

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), tối 20/7, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình” .

TIN LIÊN QUAN
chuong trinh nghe thuat ve khat vong hoa binh tai quang tri Lượng du khách thăm Ngã Ba Đồng Lộc tăng mạnh
chuong trinh nghe thuat ve khat vong hoa binh tai quang tri “Những người con bất tử” tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Với chủ đề chính “Khát vọng hòa bình”, chương trình diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (ở xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Chương trình nghệ thuật được xây dựng dựa trên ý tưởng thông qua âm nhạc để kết nối tuổi trẻ hôm nay với những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu để tạo nên những trang sử vàng vẻ vang của dân tộc.

Những giai điệu âm nhạc sâu lắng thể hiện tình yêu thương, niềm tự hào, sự tri ân của thế hệ hôm nay đã vang lên giữa không gian linh thiêng - nơi yên nghỉ của 10.263 liệt sỹ.

chuong trinh nghe thuat ve khat vong hoa binh tai quang tri
Tiết mục văn nghệ tại chương trình. (Nguồn: TTXVN)

“Khát vọng hòa bình” là một câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ âm nhạc về tình yêu quê hương đất nước được nối tiếp qua các thế hệ tuổi trẻ. Tại chương trình, các nghệ sỹ đã biểu diễn các tiết mục như: Tổ khúc Trường Sơn; Trường Sơn Đông-Trường Sơn Tây; Những bông hoa lửa; Ngọn lửa tuổi hai mươi; Đường tôi đi dài theo đất nước; Huyền thoại mẹ; Người mẹ của tôi; Màu hoa đỏ...

Đây là những ca khúc cách mạng thể hiện một thời kháng chiến hào hùng với quyết tâm "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của những người con kiên trung của đất nước đã lên đường chiến đấu bảo vệ quê hương. Các tiết mục đã mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc sâu lắng, lay động lòng người.

Tại chương trình, ban tổ chức cũng trao 70 suất quà tặng các gia đình chính sách, các thương bệnh binh, gia đình chính sách; trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình, các thành viên ban tổ chức chương trình và các nghệ sỹ đã dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị; thắp nến tại 10.263 ngôi mộ liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn...

Cũng trong tối 20/7, Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 đã tổ chức chương trình Đại hoa đăng và chương trình giao lưu nghệ thuật “Linh thiêng Thành cổ” tại sân hành lễ Bắc sông Thạch Hãn, Quảng Trị.

Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân các liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, những người đã anh dũng hy sinh, hiến dâng một phần xương máu của mình để non sông được độc lập, thống nhất.

chuong trinh nghe thuat ve khat vong hoa binh tai quang tri Một cách khác trong cảm thụ nhạc - họa

Tối cuối tuần qua, không gian văn hóa của tổ chức phi chính phủ V- Art (Hà Nội) rất đặc biệt. Ở đó diễn ra ...

chuong trinh nghe thuat ve khat vong hoa binh tai quang tri “Vầng trăng cổ tích”: Tết cho trẻ em nghèo

Tối 25/12, tại Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 9 với chủ đề “Tết ...

chuong trinh nghe thuat ve khat vong hoa binh tai quang tri Tiếp tục hành trình “Những trái tim đồng cảm”

Chương trình nghệ thuật “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 8 sẽ mang đến những sẻ chia đầy ắp yêu thương nhân Ngày Quốc ...

(theo TTXVN)