Chuyên gia Anh chia sẻ kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp xã hội

09/10/2018 14:03

TS. Belinda - chuyên gia tư vấn đồng thời là một học giả người Anh giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp xã hội đã có những chia sẻ thú vị với các sinh viên Việt Nam trong Hội thảo “Hành trình sáng tạo xã hội với TS. Belinda Bell” ngày 8/10 tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
chuyen gia anh chia se kinh nghiem phat trien doanh nghiep xa hoi Chuyện về người phụ nữ nghe bằng mắt và tim
chuyen gia anh chia se kinh nghiem phat trien doanh nghiep xa hoi Doanh nghiệp cùng giải quyết các vấn đề xã hội

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện “Inspire Me” do Hội đồng Anh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, hưởng ứng chiến dịch UK GREAT của Đại sứ quán Vương quốc Anh nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh và đánh dấu sự kiện 25 năm Hội Đồng Anh hoạt động tại Việt Nam”.

Tại Hội thảo, TS. Belinda đã chia sẻ về những chủ đề liên quan đến doanh nghiệp xã hội, sáng tạo xã hội, những kinh nghiệm quốc tế để hoạt động trong lĩnh vực này, cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu về doanh nghiệp xã hội tại Vương quốc Anh.

Doanh nghiệp xã hội là một mô hình hữu hiệu nhất sẽ giúp giải quyết các vấn đề xã hội một cách hiệu quả. Chương trình Doanh nghiệp Xã hội của Đại học Cambridge (Anh quốc) do TS. Belinda làm giám đốc cũng được thiết kế cho những người muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình hướng tới những tác động xã hội và môi trường thực sự, lâu bền và có thể mở rộng. Hướng tới đối tượng là sinh viên và các bạn trẻ muốn tìm hiểu cơ hội học tập và con đường thực tế để trở thành các doanh nhân xã hội hoặc làm việc trong lĩnh vực doanh nghiệp tạo tác động xã hội trong tương lai.

chuyen gia anh chia se kinh nghiem phat trien doanh nghiep xa hoi
TS. Belinda Bell - Giám đốc chương trình Doanh nghiệp xã hội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo xã hội, Đại học Cambridge. (Nguồn: Hội đồng Anh)

 Năm 2017, TS. Belinda đã vinh dự được trao giải “Social Entrepreneurship Champion” của Giải thưởng thường niên Social Entrepreneurs’ Exchange. Bà đã xây dựng và phát triển nhiều doanh nghiệp xã hội của mình và đang tiếp tục hoạt động tích cực để tư vấn cho các doanh nghiệp xã hội phát triển mạnh mẽ.

TS. Belinda là người đã tạo nền tảng vững chắc cho rất nhiều nghiên cứu về sáng tạo xã hội và doanh nghiệp xã hội, đồng thời là người tạo ra chương trình Thạc sỹ Sáng tạo xã hội của Đại học Cambridge.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Stephen Lysaght - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam chia sẻ : “Doanh nghiệp xã hội đóng vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay. Và TS. Belinda Bell, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này đã có mặt ở đây để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ - những người sẽ đóng vai trò quan trọng cho sự thay đổi và phát triển của xã hội Việt Nam trong tương lai”.

Chuỗi Hội thảo sẽ tiếp tục được tổ chức tại Đà Nẵng (10/10) và TP. Hồ Chí Minh (11/10).

chuyen gia anh chia se kinh nghiem phat trien doanh nghiep xa hoi Australia hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt nâng cao hiệu quả

Các sinh viên đến từ Đại học Sydney (Australia) đã có 2 tuần làm việc với 4 doanh nghiệp xã hội ở Hà Nội nhằm ...

chuyen gia anh chia se kinh nghiem phat trien doanh nghiep xa hoi Sức trẻ ASEAN nâng tầm doanh nghiệp xã hội

Hội nghị quốc tế về doanh nghiệp xã hội (ICYL) 2015 từ 19-21/3 tại Kuala Lumpur đã mở ra triển vọng về sức trẻ ASEAN ...

chuyen gia anh chia se kinh nghiem phat trien doanh nghiep xa hoi Phát động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội 2013

Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) vừa chính thức phát động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội 2013 ...

Trang Nguyễn