Cơ hội hợp tác, đầu tư cho các doanh nghiệp ngành xây dựng

20/04/2017 17:17

Từ ngày 25-28/4, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế về Xây dựng, Công nghiệp mỏ và Giao thông - Máy móc, Thiết bị, Công nghệ, Phương tiện và Vật liệu (CONTECH VIETNAM 2017).

TIN LIÊN QUAN
co hoi hop tac dau tu cho cac doanh nghiep nganh xay dung Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp ngành Nhựa, In ấn và Bao bì
co hoi hop tac dau tu cho cac doanh nghiep nganh xay dung Hơn 500 doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2016

Triển lãm do Bộ Xây dựng phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ quốc tế Hà Nội (HADIFA) cùng các bộ, ngành liên quan đồng tổ chức.

Phát biểu tại cuộc họp báo thông tin về Triển lãm sáng 20/4 tại Hà Nội, ông Thái Duy Sâm, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam cho biết, với tốc độ xây dựng nhanh chóng, Việt Nam đang trở thành thị trường mới nổi hấp dẫn nhất Đông Nam Á về các thiết bị, máy móc xây dựng. Các công trình xây dựng ngày càng hiện đại, nhất là xu hướng tận dụng không gian ngầm, đòi hỏi các nhà thầu xây dựng, đơn vị thi công công trình phải trang bị đồng bộ những loại máy móc, thiết bị xây dựng tiên tiến, hiện đại để đáp ứng nhu cầu của ngành xây dựng trong nước.

co hoi hop tac dau tu cho cac doanh nghiep nganh xay dung
Họp báo Triển lãm CONTECH VIETNAM 2017. (Ảnh: Vi Vi)

“Có thể nói, đây là nhu cầu có thật và rất bức thiết, nhưng ngành công nghiệp cơ khí của Việt Nam về cơ bản lại chưa sản xuất được các loại máy móc xây dựng có thể đáp ứng được về tính năng kỹ thuật, số lượng, độ đa dạng cũng như chất lượng thi công xây dựng công trình”, ông Sâm cho hay.

Vì vậy, bên cạnh việc quảng bá, giới thiệu máy móc, công nghệ mới đến thị trường, CONTECH VIETNAM 2017 còn là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và xúc tiến các hoạt động bán hàng, đầu tư chuyển giao công nghệ.

Đặc biệt, thông qua những tương tác từ Triển lãm các doanh nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu đổi mới công cụ thiết bị, tiếp nhận các giải pháp thi công ưu việt, thân thiện môi trường nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường trong và ngoài nước.

CONTECH VIETNAM 2017 sẽ trưng bày nhiều sản phẩm tiêu biểu thuộc các lĩnh vực như Phụ tùng máy công trình; Máy và thiết bị ngành thi công cầu đường, giao thông; Máy móc, thiết bị và phương tiện thi công; Vật liệu và dây chuyền sản xuất; Vật liệu và dây chuyền sản xuất… Triển lãm cũng quy tụ nhiều thương hiệu nổi bật đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Thái Lan, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản….

Ngoài nguồn thiết bị, công nghệ do các công ty nước ngoài đem đến quảng bá tại thị trường Việt Nam, các nhà cung cấp trong nước cũng không ngừng nghiên cứu, cải tiến, tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, phù hợp điều kiện thi công của Việt Nam để giới thiệu tới các doanh nghiệp trong ngành.

co hoi hop tac dau tu cho cac doanh nghiep nganh xay dung
Triển lãm sẽ trưng bày các sản phẩm tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực trong ngành Xây dựng, Công nghiệp mỏ và Giao thông - Máy móc, Thiết bị, Công nghệ, Phương tiện và Vật liệu. (Nguồn: HADIFA)

Đặc biệt, khách tham quan sẽ được tìm hiểu trực tiếp sản phẩm và tận mắt chứng kiến sự vận hành của các loại xe và máy móc trưng bày tại Triển lãm. Khách hàng cũng được cập nhật những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thi công và khai thác, thông tin về giá cả, những cải tiến của sản phẩm, các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng…

Song song với hoạt động trưng bày, trong khuôn khổ Triển lãm còn diễn ra các Hội thảo chuyên ngành giới thiệu thiết bị và công nghệ mới của các doanh nghiệp; Hội thảo tiêu chuẩn và công nghệ bảo vệ môi trường trong khai thác than; Hội thảo công nghệ, thiết bị và sản phẩm vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường...

Theo thống kê của Ban tổ chức, đã có hàng trăm khách hàng đăng ký giao dịch với các đơn vị tham gia Triển lãm. Dự kiến, CONTECH VIETNAM 2017 sẽ thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan.

co hoi hop tac dau tu cho cac doanh nghiep nganh xay dung Cơ hội giao thương cho ngành giấy, cao su và mực in

Ngày 26/4, ba Triển lãm quốc tế về ngành giấy, cao su - săm lốp và sơn phủ, màu nhuộm, mực in đã chính thức ...

co hoi hop tac dau tu cho cac doanh nghiep nganh xay dung Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp ngành khai khoáng

Triển lãm quốc tế về ngành khai thác và phục hồi khoáng sản tại Việt Nam (Mining Vietnam 2016) sẽ diễn ra từ ngày 29 ...

co hoi hop tac dau tu cho cac doanh nghiep nganh xay dung Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp ngành nông nghiệp

Triển lãm quốc tế và Hội thảo chuyên ngành Nông nghiệp sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam (Agro Vietnam 2015) từ ...

Vi Vi