Cơ hội nhận học bổng năm 2018 từ Chính phủ Australia

01/02/2018 16:08

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, vòng tuyển chọn cho học bổng Chính phủ Australia năm 2018 sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2018 đến hết ngày 30/4/2018. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 7 tới.

TIN LIÊN QUAN
co hoi nhan hoc bong tu chinh phu australia 2018 Giới thiệu Chiến lược kết nối cựu sinh viên Australia tại Việt Nam
co hoi nhan hoc bong tu chinh phu australia 2018 53 công dân Việt Nam được nhận học bổng của Chính phủ Australia

Học bổng dành cho cán bộ cơ quan trung ương và chính quyền địa phương (bao gồm cả các tổ chức đoàn thể), nhân viên làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam, cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu. Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn cũng được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Theo đó, một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này được tham gia một cách bình đẳng.

Các ứng viên được trao học bổng sẽ học chương trình thạc sĩ vào năm 2019 tại một đại học của Australia do họ lựa chọn. Các lĩnh vực học tập ưu tiên nhằm phục vụ cho sự phát triển của Việt Nam bao gồm: quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật và biến đổi khí hậu.

co hoi nhan hoc bong tu chinh phu australia 2018
Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick chia sẻ: “Chính phủ Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng. Tới nay, Chính phủ Australia đã trao hơn 6.000 học bổng quốc tế danh giá cho sinh viên Việt Nam. Tôi tự hào về những đóng góp to lớn của các cựu sinh viên Australia cho sự phát triển của Việt Nam và mối quan hệ hữu nghị lâu dài với Australia”.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển. Học bổng là một phần trong chương trình đầu tư lớn hơn của Chính phủ Australia, thông qua Chương trình "Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực". Chương trình này bao gồm các khóa đào tạo ngắn hạn và các cơ hội học tập khác nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng, giúp Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng và hòa nhập xã hội.

co hoi nhan hoc bong tu chinh phu australia 2018 Australia giúp Việt Nam đào tạo lãnh đạo quản lý tương lai

15 trường đại học và tổ chức đào tạo hàng đầu Australia sẽ đến Việt Nam để tham dự Hội thảo hợp tác đào tạo ...

co hoi nhan hoc bong tu chinh phu australia 2018 Australia công bố dành học bổng cho các khu vực năm 2017

Ngày 3/11, Ngoại trưởng Australia Julia Bishop thông báo Chính phủ Australia sẽ cung cấp 3.500 suất Học bổng Chính phủ Australia (AAS) và học ...

co hoi nhan hoc bong tu chinh phu australia 2018 ​Chính phủ Australia luôn ủng hộ Việt Nam phát triển kinh tế, xã hội

Chiều 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp nguyên Thủ tướng Australia Kevin Rudd.

Vân Anh