Cơ hội nhận học bổng quốc tế tại Việt Nam

02/03/2016 08:06

Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam năm 2016 (IHED Vietnam 2016) sẽ diễn ra ngày 5/3 tại Hà Nội và ngày 6/3 tại TP.HCM.

co hoi nhan hoc bong quoc te tai viet nam
Tham dự Ngày hội có đại diện của khoảng 50 trường Đại học danh tiếng đến từ  nhiều nước. (Ảnh minh họa)

Sự kiện do Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức với mục tiêu hỗ trợ học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo quốc tế Việt Nam tiếp xúc, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội học bổng cũng như cơ hội hợp tác với các trường đại học có uy tín, chất lượng, thứ hạng cao trên thế giới.

Tham dự Ngày hội có đại diện của khoảng 50 trường Đại học danh tiếng đến từ các nước: Anh, Australia, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Điển, Hà Lan, Ireland, New Zealand.

Tại sự kiện sẽ có hai nhóm hoạt động chính song song diễn ra là Triển lãm và Hội thảo Giáo dục.

Đến với Ngày hội, các học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh học sinh…sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện tuyển sinh, đại diện các khoa các trường, được nghe phổ biến thông tin chương trình học bổng ở các trình độ Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ và được hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp, xin thư mời học tại chỗ.

Ngày hội cũng sẽ cung cấp thông tin các chương trình học bổng từ ngân sách nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng của các chính phủ nước ngoài; hướng dẫn về các thủ tục đăng ký học bổng; hỗ trợ thông tin về thủ tục tìm trường, xin thư nhập học, cách thức liên hệ giáo sư và xây dựng đề cương nghiên cứu; giới thiệu thông tin, hoạt động về các chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam.

Sự kiện còn được tiếp đón đại diện của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đại diện các cơ quan chủ quản các chương trình học bổng Chính phủ các nước cấp cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập đến tham dự và trình bày tại Hội thảo.

H.C