Cơ hội việc làm rộng mở

19/01/2015 14:29

Đó là cam kết của Bộ trưởng Thương mại & Hợp tác Phát triển Đan Mạch Mogens Jensen tại Hội chợ việc làm do Đại sứ nước này tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của ông đến Việt Nam hôm 19/1.

Không khí phỏng vấn tuyển dụng tại nhà riêng Đại sứ Đan Mạch.

Hội chợ do đích thân Đại sứ Đan Mạch John Nielsen đứng ra tổ chức tại nhà riêng. dành cho các doanh nghiệp và sinh viên đang theo học Chương trình liên kết đào tạo Tài chính quốc tế được Hoa Kỳ chứng nhận giữa Trường Đại học Ngoại thương với Trường Kinh Doanh Niels Brock (Copenhagen).

Bộ trưởng Mogens Jensen cho biết: “Sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có mối liên hệ khá chặt chẽ với khả năng cung cấp các ứng viên đáp ứng được yêu cầu ngày càng tăng của các công ty. Các cơ sở giáo dục của Đan Mạch có truyền thống và khả năng cạnh tranh cao trong việc cung cấp chương trình dạy và học Các dự án hợp tác là sự cụ thể hóa Thảo thuận Đối tác toàn diện Việt Nam – Đan Mạch được ký năm 2013, trong đó nhấn mạnh hướng ưu tiên hợp tác của hai nước trên một số lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục.

“Cách dạy của chúng tôi chú trọng rất nhiều vào chính bản thân các sinh viên, đây là phong cách giáo dục Đan Mạch, Scandinavia. Thông qua hội chợ việc làm này và sự thành công của sự kiện năm ngoái, chúng tôi mong muốn có thêm sự cam kết Niels Brock nhằm đem lại cơ hội cho các sinh viên và doanh nghiệp – như một sự đóng góp của chúng tôi đối với sự phát triển của đất nước Việt Nam” (Bà Anya Eskildsen, Chủ tịch Trường Kinh Doanh Niels Brock)

Tại hội chợ, hơn 60 sinh viên đã tham gia phỏng vấn với 8 doanh nghiệp lớn của Đan Mạch đang hoạt động ở Việt Nam: DECOVINA – Bubble Deck, Danmon Asia, DHI Vietnam, DK Engineering Ltd, EsoftFlow, Maersk Vietnam Ltd, Mascot Vietnam và Shipco. Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng, sinh viên Việt Nam sử dụng tiếng Anh thành tạo, tự tin và có hiểu biết sâu sắc. Tuy nhiên, nhu cầu hiện nay vẫn rất lớn và các mô hình liên kết cần được nhân rộng trên cơ sở đảm bảo chất lượng để cung cấp cho thị trường lao động chất lượng cao.

Sinh viên Lê Cao Thắng tâm sự: “Em hy vọng mình trúng tuyển vào một trong hai vị trí: kế toán hoặc trợ lý giám đốc để hiện thực hóa ước mơ được làm việc trong môi trường quốc tế ngay trên chính quê hương”. GS.TS Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương (FTU): “Tôi hy vọng chuyến thăm của ngài Bộ trưởng cũng như chương trình liên kết giữa FTU và Niels Brock đã, đang và sẽ thiết lập một nền tảng cho nhiều chương trình đào tạo hơn nữa trong tương lai nhằm đem lại lợi ích cho sinh viên Việt Nam trẻ tuổi và tài năng cũng như các công ty đang tìm kiếm nhân viên chất lượng cao”.

NGUYÊN BẢO