Cơ quan chuyên môn: Hà Nội rung lắc do ảnh hưởng của động đất

27/07/2020 16:57

TGVN. Trưa nay (27/7), người dân sinh sống, làm việc ở các nhà cao tầng tại nhiều khu vực của TP Hà Nội đều cảm nhận có sự rung lắc. Cơ quan chuyên môn xác định hiện tượng trên là do ảnh hưởng của động đất.

TIN LIÊN QUAN
Việt Nam ủng hộ Trung Quốc 100.000 USD hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất
Trung Quốc: Động đất hơn 5 độ richter tại Hà Bắc
co quan chuyen mon ha noi rung lac do anh huong cua dong dat
Trưa nay, nhiều người sinh sống, làm việc tại các tòa nhà cao tầng tại nhiều khu vực của TP Hà Nội đã cảm nhận được sự rung lắc, giống như động đất. (Ảnh: Nguyễn Dương)

Qua phản ánh, chị Nguyễn Tuyết Nhung (40 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, lúc 12h15 trưa nay (27/7), chị đang ngồi làm việc tại tầng 2 của nhà mình thì có cảm giác rung lắc khá mạnh. Cả bàn và máy tính của chị đều rung lắc nhẹ, cảm giác choáng váng như chóng mặt.

Tương tự, anh Phong (35 tuổi) đang làm việc ở tầng 3 cơ quan ở Giảng Võ, phường Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội) cũng cảm nhận được sự rung lắc rất nhanh.

Một người dân khác cũng ở khu vực Giảng Võ cho biết chị cảm nhận được 2 lần rung lắc, cách nhau chừng 1 phút, thoáng qua rất nhanh và không gây thiệt hại gì.

Một số người dân sống trong các tòa chung cư cao tầng ở khu vực Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Nội cũng cho biết cảm nhận rung lắc, nhưng không nghĩ là có động đất, mà tưởng mình bị chóng mặt.

Liên quan đến hiện tượng trên, trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, sự rung lắc tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội mà mọi người cảm nhận được là do ảnh hưởng của trận động đất tại khu vực tỉnh Sơn La.

Theo đó, vào hồi 05 giờ 14 phút 51 giây (giờ GMT) ngày 27/7 tức 12 giờ 14 phút 51 giây (giờ Hà Nội) ngày 27/7, một trận động đất có độ lớn 5.3 xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sơn La. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng chấn tâm.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Động đất mạnh tại Peru, chưa ghi nhận thiệt hại về người

Động đất mạnh tại Peru, chưa ghi nhận thiệt hại về người

TGVN. Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), ngày 31/5, một trận động đất có độ lớn 6,1 độ Richter đã xảy ra ...

Động đất liên tiếp ở Israel và Jordan

Động đất liên tiếp ở Israel và Jordan

TGVN. Sáng 5/4, một trận động đất có độ lớn 4,3 đã xảy ra tại khu vực xung quanh thành phố Eilat ở miền Nam Israel. Hiện ...

Động đất mạnh 5,6 độ Richter rung chuyển Hy Lạp

Động đất mạnh 5,6 độ Richter rung chuyển Hy Lạp

TGVN. Một trận động đất mạnh 5,6 độ Richter đã xảy ra tại vùng Tây Bắc Hy Lạp vào sáng 21/3 (giờ địa phương), phá hủy ...

(theo Nguyễn Dương/Dân trí)