Công bố cuộc thi thiết kế logo khởi động 45 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao New Zealand - Việt Nam

05/12/2019 17:04
Hoàng Trung Hiếu
05/12/2019 17:04

TGVN. Ngày 5/12, tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam chính thức công bố cuộc thi thiết kế logo - hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao New Zealand - Việt Nam vào năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
cong bo cuoc thi thiet ke logo khoi dong 45 nam ky niem quan he ngoai giao new zealand viet nam Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại New Zealand
cong bo cuoc thi thiet ke logo khoi dong 45 nam ky niem quan he ngoai giao new zealand viet nam Đưa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-New Zealand lên tầm cao mới
cong bo cuoc thi thiet ke logo khoi dong 45 nam ky niem quan he ngoai giao new zealand viet nam
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews phát biểu tại Lễ công bố.

Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao New Zealand - Việt Nam vào năm 2020, cuộc thi kêu gọi các thí sinh gửi logo thiết kế sáng tạo, tượng trưng cho mối quan hệ song phương bền chặt giữa hai nước. Logo cần thể hiện phong cách thiết kế sáng tạo và hiện đại với màu sắc và hình dáng rõ ràng.

“Năm 2020 được coi là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương khi hai nước chúng ta cùng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hợp tác giữa New Zealand - Việt Nam đang ngày càng phát triển lớn mạnh. Tôi rất vui mừng thông báo thêm một hoạt động lý thú và có ý nghĩa trong quan hệ giữa hai nước chúng ta, đó là cuộc thi thiết kế logo hôm nay”, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews cho hay.

cong bo cuoc thi thiet ke logo khoi dong 45 nam ky niem quan he ngoai giao new zealand viet nam
Toàn cảnh Lễ phát động.

Tất cả công dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia dự thi. Người chiến thắng nhận được giải thưởng trị giá 8.000.000 đồng và giải thưởng cho logo có lượt bình chọn trên mạng nhiều nhất sẽ là một voucher để đổi lấy máy tính bảng Kindle.

Các thí sinh có thể gửi tối đa 5 thiết kế logo, dưới định dạng file ảnh .jpeg, nặng ít nhất 3MB và tối đa là 5MB, về hộp thư [email protected], muộn nhất là vào 24h ngày 6/1/2020. Tên của người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 6/2/2020 - ngày Waitangi của New Zealand.

“Logo chiến thắng chung cuộc sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện mối quan hệ thân thiện và năng động giữa New Zealand và Việt Nam. Logo thắng cuộc sẽ là một phần chủ chốt trong bộ nhận diện thương hiệu sẽ được sử dụng tại các hoạt động và sự kiện mà chúng tôi sẽ tổ chức trong năm 2020 để đánh dấu cột mốc quan trọng này”.

Đại sứ Wendy Matthews chia sẻ thêm: “Tôi rất mong chờ được chào mừng năm kỷ niệm thiết lập quan hệ giữa hai nước chúng ta và tôi càng mong chờ hơn được xem những logo tuyệt vời, đầy sáng tạo của các bạn Việt Nam”.

Cuộc thi sẽ được chính thức công bố và tổ chức trên trang Facebook của Đại sứ quán New Zeland Facebook Fanpage (https://www.facebook.com/nzembassyvietnam).

cong bo cuoc thi thiet ke logo khoi dong 45 nam ky niem quan he ngoai giao new zealand viet nam
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews cùng các đại biểu cắt băng khởi động cuộc thi.

Tại sự kiện, Cơ quan Giáo dục New Zealand đã tham gia chia sẻ thông tin về giáo dục New Zealand. Theo Đại sứ Matthews, "giáo dục là một trong những trụ cột chính trong quan hệ giữa New Zealand và Việt Nam. New Zealand tự hào là điểm đến du học hàng đầu trên thế giới, bao gồm cả lĩnh vực sáng tạo và thiết kế. Người New Zealand từ lâu đã có truyền thống kết hợp các phát minh sáng tạo cùng các giải pháp thực tiễn và tôi chắc chắn rằng, những thông tin do Cơ quan Giáo dục New Zealand và khách mời của chúng tôi ngày hôm nay sẽ rất có ích cho các bạn sinh viên” .

Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 45 năm New Zealand và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong vòng bốn thập kỷ qua, quan hệ giữa hai nước đã phát triển lớn mạnh trên nhiều lĩnh vực. Hai nước cũng đã sẵn sàng để sớm nâng cấp quan hệ từ Đối tác toàn diện lên Đối tác chiến lược.

Cả hai nước thuộc top 20 đối tác thương mại hàng đầu của nhau. Tổng kim ngạch xuất khẩu hai chiều tăng gấp 3 lần kể từ năm 2009, khi Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Australia - New Zealand (AANZFTA) được ký kết. Quan hệ ngoại giao nhân dân ngày càng lớn mạnh, với ngành du lịch phát triển nhanh chóng ở cả hai chiều, số sinh viên Việt Nam tại New Zealand tăng mạnh.

Nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn New Zealand là điểm đến tốt nhất giúp các em trang bị kỹ năng và thành công trong tương lai. Số lượng du học sinh Việt Nam tại New Zealand tăng 30% trong giai đoạn 2016 - 2018. Hiện có 2.772 học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại New Zealand trong năm 2018.

cong bo cuoc thi thiet ke logo khoi dong 45 nam ky niem quan he ngoai giao new zealand viet nam Loài chim cổ nhất thế giới vừa được phát hiện ở New Zealand

Hóa thạch của loài chim này đã được tìm thấy tại một địa điểm có nhiều hóa thạch nổi tiếng của New Zealand. Phát hiện ...

cong bo cuoc thi thiet ke logo khoi dong 45 nam ky niem quan he ngoai giao new zealand viet nam Long trọng lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam lần thứ 74 tại New Zealand

Vừa qua, tại Wellington, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 74. ...

cong bo cuoc thi thiet ke logo khoi dong 45 nam ky niem quan he ngoai giao new zealand viet nam Cây “ma cà rồng” kì lạ ở New Zealand

Các nhà nghiên cứu tại New Zealand đã rất bất ngờ khi phát hiện ra một cây “ma cà rồng” vẫn có khả năng hút ...