Công đoàn Bộ Ngoại giao hỗ trợ cán bộ, nhân viên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Tin/ảnh: Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Bộ đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và người lao động như trợ cấp cho 57 công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết, 128 đoàn viên công đoàn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
TIN LIÊN QUAN
Đại hội Đảng bộ lần thứ IX: Động lực mới cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên làm công tác đối ngoại nhân dân
Bộ Ngoại giao triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam ở các vùng dịch Covid-19
cong doan bo ngoai giao ho tro can bo nhan vien do anh huong cua dai dich covid 19 4
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân có đóng góp xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2019.

Ngày 21/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn Bộ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ và đại diện Công đoàn các đơn vị trực thuộc và thành viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, cũng như phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ, cán bộ, đoàn viên trong Bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước đã được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả, bài bản, góp phần phục vụ lợi ích an ninh, phát triển, nâng cao vị thế đất nước nhất là trong việc ứng phó với tác động của dịch Covid-19. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài cũng ảnh hưởng đến việc triển khai một số hoạt động của Công đoàn Bộ.

cong doan bo ngoai giao ho tro can bo nhan vien do anh huong cua dai dich covid 19 2
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn Bộ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2020.

Tuy nhiên, Công đoàn Bộ đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ theo chương trình công tác năm. Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động; tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục với nhiều hình thức và nội dung phong phú.

Công đoàn Bộ đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và người lao động như: Trợ cấp cho 57 công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Bộ nhân dịp Tết, thăm và tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền 114 triệu đồng. Công đoàn Bộ cũng đã trợ cấp cho 128 đoàn viên công đoàn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Công đoàn Bộ đã tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2019; Tổng kết hoạt động công đoàn 2019, triển khai nhiệm vụ 2020 với phương châm bám sát nhiệm vụ công tác của Bộ và kế hoạch của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội, chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến cán bộ, công chức, viên chức luôn được quan tâm đúng mức. Qua kiểm tra, các cấp công đoàn đã làm tốt vai trò trong cơ chế ba mặt bảo vệ quyền, lợi ích của các đoàn viên trong khen thưởng, kỷ luật, đào tạo, bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển…

Công đoàn Bộ cũng tổ chức bố trí cho cán bộ, công chức, cán bộ hưu trí đi nghỉ hè tại Sầm Sơn, tổ chức các lớp thái cực trường sinh, yoga, zumba…

cong doan bo ngoai giao ho tro can bo nhan vien do anh huong cua dai dich covid 19 1
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

Công đoàn Bộ cũng chủ động, tích cực tổ chức tốt các hoạt động xã hội - tình nghĩa với tổng số tiền 859 triệu đồng, như tham gia chương trình “Mùa xuân cho em” của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chương trình sức mạnh nhân đạo…

Về phương hướng công tác những tháng cuối năm 2020, Công đoàn Bộ tiếp tục bám sát chương trình công tác năm, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến tổ chức công đoàn; Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Công đoàn Bộ phối hợp tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ngành và Quốc khánh 2/9 như giải thể thao phong trào, Hội diễn văn nghệ quần chúng 2020, đoàn thể thao đi giao lưu, thi đấu tại quận Ba Đình và các địa phương, bộ, ngành.

Công đoàn Bộ cũng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn Bộ, các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, hoạt động tháng hành động vì trẻ em, tuyên truyền tuần lễ không thuốc lá; các buổi tọa đàm/nói chuyện chuyên đề nhằm cải thiện đời sống tinh thần, nâng cao kiến thức cho cán bộ nữ về các chuyên môn, ngoại ngữ, gia đình, văn hóa.

Đồng thời, Công đoàn Bộ động viên các công đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức; Tiếp tục triển khai công tác từ thiện, đặc biệt trong dịp Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, thăm nuôi Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao quà từ thiện tại các trung tâm thương binh; trợ cấp cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Công đoàn Bộ đã lên các chương trình tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao dịp thành lập Ngành, mở rộng các diện tích phòng tập tại số 1 Tôn Thất Đàm, vui Tết Trung thu cho con em cán bộ Ngoại giao, khám sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức...

Cũng tại Hội nghị, đại diện công đoàn các đơn vị trong Bộ đã có những ý kiến đóng góp vào báo cáo phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn Bộ trong thời gian tới. Nhân dịp này, đại diện công đoàn các đơn vị cũng đã nêu lên những nguyện vọng của công đoàn viên để Công đoàn Bộ xem xét và đổi mới trong hoạt động, đáp ứng nguyện vọng của các công đoàn viên.

cong doan bo ngoai giao ho tro can bo nhan vien do anh huong cua dai dich covid 19 5
Bà Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Vụ châu Âu vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Giang Tuệ Minh hoan nghênh những hoạt động mà Công đoàn Bộ đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nhân sự của Công đoàn Bộ thay đổi lớn. Công đoàn Bộ động viên các cấp công đoàn có nhiều sáng kiến, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ, đặc biệt là hoạt động đối ngoại Covid-29 đặc sắc, ấn tượng, tiếp tục đưa vị thế, vai trò của đất nước ngày càng nâng cao trên trường quốc tế.

Công đoàn Bộ Ngoại giao đã làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương về phòng, chống Covid-19, trang bị cho công đoàn viên trong phòng chống dịch bệnh; thực hiện tốt các nhiệm vụ, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và người lao động; đặc biệt là các hoạt động của Ban Nữ công của Bộ.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên thế giới, Việt Nam đã bước đầu khống chế thành công dịch và đã có sự viện trợ nhân đạo về trang thiết bị y tế cho quốc tế.

Bối cảnh khó khăn đó cũng đã trở thành động lực cho công tác đối ngoại tiếp tục được triển khai linh hoạt, thích ứng, sáng tạo chưa từng có tiền lệ trong hoạt động ngoại giao, giúp Ngành đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao thế và lực của đất nước.

Việt Nam thích ứng và đảm nhiệm thành công trọng trách kép là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, đề xuất nhiều sáng kiến quan trọng được các nước đánh giá cao.

cong doan bo ngoai giao ho tro can bo nhan vien do anh huong cua dai dich covid 19 6
Bà Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn năm 2019.

Trong bối cảnh ấy, hoạt động Công đoàn Bộ đã bám sát được phong trào thi đua do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh phát động từ đầu năm; là kết quả của sự đồng lòng, nhất trí trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công đoàn của cán bộ, nhân viên trong Bộ; góp phần hoàn thành tốt trong hoạt động chính trị của Bộ nói chung.

Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh, Công đoàn đã chủ động, sáng tạo trong các hoạt động, một số công đoàn đơn vị có sự sáng tạo, linh hoạt trong đóng góp từ thiện, chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên như của Ban Nữ công, Nhóm các Phu nhân ASEAN… và Công đoàn cần tiếp tục phát huy các sáng kiến để làm tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Thường trực tuyên dương các thành tích của Công đoàn Bộ 6 tháng qua, trong đó đã hỗ trợ, quan tâm đến những khó khăn của công chức, viên chức, cán bộ trong ngành. Cùng với cố gắng chung của cơ chế ba mặt, Công đoàn Bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

cong doan bo ngoai giao ho tro can bo nhan vien do anh huong cua dai dich covid 19 7
Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ trao Bằng khen của Công đoàn Bộ cho các đơn vị trong Bộ có đóng góp xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2019.

Trong thời gian tới, với nhiều hoạt động kỷ niệm của Ngành, Thứ trưởng đề nghị Công đoàn Bộ tiếp tục vận động các công đoàn viên tiếp tục thực hiện phong trào thi đua, xây dựng tấm gương điển hình tiên tiến, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Công đoàn Bộ tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, bám sát chức năng nhiệm vụ của công đoàn, thực hiện tốt các nhiệm vụ công đoàn đã đặt ra theo kế hoạch những tháng cuối năm. Đặc biệt, Công đoàn Bộ tiếp tục lắng nghe, sâu sát để tham mưu cho Lãnh đạo Bộ trong nắm tâm tư, tình cảm của công đoàn viên; Tiếp tục bảo vệ đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ngành, đặc biệt là chủ động xây dựng các phòng tập, các phong trào thể dục, thể thao, khuyến khích cán bộ, nhân viên tham gia.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định, Lãnh đạo Bộ sẽ tiếp tục quan tâm đến đề xuất của Công đoàn Bộ, đặc biệt trong kiện toàn bộ máy Ban Chấp hành Công đoàn Bộ; tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công đoàn viên trong thời gian tới.

cong doan bo ngoai giao ho tro can bo nhan vien do anh huong cua dai dich covid 19 8
Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Trần Đức Hùng Nam trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn năm 2019.
Các nhà ngoại giao nữ viếng lăng Bác, thiết thực hướng tới 75 năm thành lập Ngành

Các nhà ngoại giao nữ viếng lăng Bác, thiết thực hướng tới 75 năm thành lập Ngành

TGVN. Sáng 2/6, Ban Nữ công – Công đoàn Bộ Ngoại giao đã chủ trì tổ chức Đoàn nữ Đại sứ các thời kỳ và nữ ...

Phòng, chống dịch Covid-19: Bộ Ngoại giao trao Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 200 triệu đồng

Phòng, chống dịch Covid-19: Bộ Ngoại giao trao Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 200 triệu đồng

TGVN. Sáng ngày 26/03, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại ...

Buổi gặp mặt đặc biệt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Buổi gặp mặt đặc biệt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

TGVN. Hòa chung không khí hướng tới kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, sáng ngày 4/3, tại Hà Nội, Ban nữ công - ...

Ban Nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao tổng kết năm 2019

Ban Nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao tổng kết năm 2019

TGVN. Ngày 11/12, Ban Nữ công - Công đoàn Bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nữ năm 2019 và bàn phương hướng ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Mỹ: Doanh số bán trực tuyến ngày Black Friday tăng kỷ lục

Mỹ: Doanh số bán trực tuyến ngày Black Friday tăng kỷ lục

Theo Adobe Analytics, hơn 40% doanh số bán hàng trực tuyến của ngày Black Friday được thực hiện thông qua điện thoại thông minh (smartphone).
Nếu ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ, 'hiểm họa lớn nhất' với nền kinh tế Trung Quốc là gì?

Nếu ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ, 'hiểm họa lớn nhất' với nền kinh tế Trung Quốc là gì?

Theo chuyên gia, có những dấu hiệu cho thấy ông Biden, ứng viên Tổng thống Mỹ, có quan điểm tiếp cận cứng rắn trong vấn đề với Trung Quốc.
Triển vọng vaccine Covid-19 'đè nặng' giá vàng; Tiếp tục đà giảm trong tuần tới?

Triển vọng vaccine Covid-19 'đè nặng' giá vàng; Tiếp tục đà giảm trong tuần tới?

Theo các chuyên gia, giá vàng sẽ đối mặt mốc 1.750 USD vào tuần sau (30/11-5/12).
Lo 'chiến thuật gây hấn' từ Thổ Nhĩ Kỳ, Nghị viện châu Âu kêu gọi EU ra đòn

Lo 'chiến thuật gây hấn' từ Thổ Nhĩ Kỳ, Nghị viện châu Âu kêu gọi EU ra đòn

EP cho rằng, EU nên nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ tại Hội nghị thượng đỉnh giữa tháng 12 tới.
Thế giới 2020:  Năm u ám đối với quan hệ châu Âu- châu Phi

Thế giới 2020: Năm u ám đối với quan hệ châu Âu- châu Phi

Theo trang mạng dw.com, Covid-19 không phải là lý do duy nhất dẫn đến một năm ‘thất bát’ đối với quan hệ châu Phi-châu Âu.
NAVITA: Phòng bệnh hay chữa bệnh quan trọng hơn?

NAVITA: Phòng bệnh hay chữa bệnh quan trọng hơn?

Navita chắt lọc tinh hoa của hai nền Y học bằng cách lựa chọn các thảo dược quý hiếm của phương Đông được kiểm chứng bởi khoa học phương Tây.
Báo Đức: ‘Đặt con người trên lợi nhuận’, Việt Nam thành công trong cuộc chiến chống Covid-19

Báo Đức: ‘Đặt con người trên lợi nhuận’, Việt Nam thành công trong cuộc chiến chống Covid-19

Báo Nước Đức mới (Neues Deutschland) cho rằng phản ứng nhanh chóng, thông tin minh bạch mang lại thành công cho Việt Nam trong chống Covid-19.
Xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt mức xuất siêu kỷ lục 11 tháng đầu năm

Xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt mức xuất siêu kỷ lục 11 tháng đầu năm

Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm 2020 đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD.
Mỹ cứng rắn hơn với nạn đánh bắt cá trái phép ở Biển Đông, nhắm mục tiêu vào Trung Quốc

Mỹ cứng rắn hơn với nạn đánh bắt cá trái phép ở Biển Đông, nhắm mục tiêu vào Trung Quốc

Bài viết mới đây trên tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) cho rằng Mỹ muốn đối đầu trực diện với Trung Quốc về vấn đề đánh bắt cá ...
Cựu danh thủ Argentina: Messi và C. Ronaldo đừng mơ được ngưỡng mộ như Maradona

Cựu danh thủ Argentina: Messi và C. Ronaldo đừng mơ được ngưỡng mộ như Maradona

Cựu danh thủ Argentina, Ossie Ardiles cho rằng, những cầu thủ sau này như Messi hay C. Ronaldo khó lòng với thể mơ được ngưỡng mộ như Maradona.
Phối hợp đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước

Phối hợp đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước

Ngày 28/11, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Macao (Trung Quốc) đưa 368 công dân Việt Nam về nước.
Thêm chuyến bay đưa 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn

Thêm chuyến bay đưa 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tích cực hỗ trợ công dân, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục.
Phối hợp đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn

Phối hợp đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn

Các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước.
Thêm 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước, hạ cánh xuống Cần Thơ

Thêm 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước, hạ cánh xuống Cần Thơ

Thời gian tới, việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng, phù hợp với tình hình trong nước.
Thêm chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Thêm chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng, phù hợp với tình hình trong nước.
Đưa 290 công dân Việt Nam từ Czech về nước an toàn

Đưa 290 công dân Việt Nam từ Czech về nước an toàn

Trong hai ngày 21-22/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech đã phối hợp đưa 290 công dân Việt Nam về nước an toàn.
Yêu cầu chính trị và nghiệp vụ đối với một cán bộ lễ tân là gì?

Yêu cầu chính trị và nghiệp vụ đối với một cán bộ lễ tân là gì?

Lễ tân là một công tác chính trị, đồng thời cũng là một công tác nghiệp vụ cụ thể, vậy yêu cầu chuyên môn đối với cán bộ lễ tân là gì?
Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Mỗi cán bộ khi làm đối ngoại đều cần có hiểu biết nhất định về công tác lễ tân để hoàn thành thuận lợi nhiệm vụ được phân công.
Lễ tân Bộ Ngoại giao thêm chức năng lễ tân nhà nước có những nhiệm vụ nào?

Lễ tân Bộ Ngoại giao thêm chức năng lễ tân nhà nước có những nhiệm vụ nào?

Nếu được giao thêm một số chức năng lễ tân nhà nước thì Vụ Lễ tân Bộ Ngoại giao thông thường phải đảm nhiệm thêm các công việc lễ tân liên quan đến đối ngoại.
Cơ quan phụ trách công tác lễ tân ở các nước được tổ chức như thế nào?

Cơ quan phụ trách công tác lễ tân ở các nước được tổ chức như thế nào?

Để thực hiện những chức năng Lễ tân Ngoại giao, các nước đều thành lập trong Bộ Ngoại giao một đơn vị chuyên trách về công việc lễ tân.
Làm sao để đơn giản hóa công tác lễ tân ngoại giao?

Làm sao để đơn giản hóa công tác lễ tân ngoại giao?

Một trong những vấn đề đang được đặt ra ở nhiều nước hiện nay là yêu cầu cần phải đơn giản hóa công tác lễ tân.
Lễ tân ngoại giao tác động như thế nào đến mối quan hệ giữa các quốc gia?

Lễ tân ngoại giao tác động như thế nào đến mối quan hệ giữa các quốc gia?

Từ xưa đến nay, các nhà hoạt động ngoại giao đều thấy rõ và công nhận vai trò của lễ tân ngoại giao.
ASEAN 2020: Chuyện của những 'con tim thổn thức'

ASEAN 2020: Chuyện của những 'con tim thổn thức'

Tâm sự của 'nhạc trưởng' lễ tân và 'chị cả' báo chí về ASEAN 2020, một phần khó quên trong sự nghiệp và kỷ niệm của những người trong cuộc!
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1997-2003 Phan Thúy Thanh: Trân quý phóng viên như đồng nghiệp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1997-2003 Phan Thúy Thanh: Trân quý phóng viên như đồng nghiệp

Rời cương vị Người phát ngôn được 17 năm, nhưng mỗi khi nhớ lại trong tôi vẫn hình dung rất rõ không khí của những cuộc họp báo thời ấy.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1987-1996 Hồ Thể Lan: Những ngày gian khó!

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1987-1996 Hồ Thể Lan: Những ngày gian khó!

Tôi nghĩ đã là Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thì điều đầu tiên cần có là thông tin. Trong thời kỳ đó, thông tin cực kỳ hạn chế.
Joe Biden - Người làm dậy sóng câu chuyện 'ngoại giao mì' tại quán ăn bình dân ở Trung Quốc

Joe Biden - Người làm dậy sóng câu chuyện 'ngoại giao mì' tại quán ăn bình dân ở Trung Quốc

Sau khi truyền thông tuyên bố ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ, câu chuyện ông từng ăn mì ở một quán bình dân ở Bắc Kinh lại dậy sóng.
Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?

Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?

Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020, sự kiện tuyển dụng theo hình thức mở do Bộ Ngoại giao tổ chức thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu ngoại giao.
Ngành ngoại giao Pháp khủng hoảng vì thiếu nhân lực chủ chốt

Ngành ngoại giao Pháp khủng hoảng vì thiếu nhân lực chủ chốt

Văn phòng cố vấn ngoại giao của Điện Elysée gần đây tồn tại nhiều bất đồng nội bộ, ảnh hưởng tới ngoại giao Pháp và tiếng tăm của Tổng thống Emmanuel Macron.
Phiên bản di động