Công đoàn Bộ Ngoại giao: Hướng tới những hoạt động nhanh chóng, kịp thời, thực chất và có sức lan tỏa

Quang Hoà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 5/8, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm
Các đại biểu tham dự sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; bà Nguyễn Minh Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; bà Phan Kiều Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao và hơn 60 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bộ; Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn các đơn vị, Ban Thanh tra nhân dân Bộ, Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở.

Tạo hiệu ứng lan tỏa

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Chủ tịch Công đoàn Bộ Phan Kiều Thu báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022, cũng như phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Báo cáo 6 tháng đầu năm chỉ rõ, với thành công của Hội nghị Đối ngoại toàn quốc lần thứ nhất và Hội nghị Ngoại giao 31 tạo khí thế, xung lực mới cho công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân; được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ, Thường trực Đảng ủy và Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ và công đoàn các đơn vị cơ sở đã phát huy sức mạnh đoàn kết, vận dụng sáng tạo sức mạnh tập thể, đẩy mạnh áp dụng những thành tựu khoa học vào phục vụ công tác công đoàn và đạt nhiều thành tích quan trọng.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021 được tổ chức thành công tốt đẹp. Đồng chí Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ đã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước” kêu gọi công chức, viên chức và người lao động Bộ Ngoại giao nêu cao đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng, giữ vững bản lĩnh, quyết tâm khắc phục khó khăn; đẩy mạnh tư duy đổi mới, sáng tạo, tìm mọi cách làm, hướng đi mới có hiệu quả hơn.

Bám sát các văn bản chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ đã tích cực vận động công chức, viên chức và người lao động trong các cấp công đoàn tham gia hưởng ứng các hoạt động tuyên truyền như: Triển khai Cuộc thi sáng tác văn học chủ đề công nhân, công đoàn theo phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,Tổ chức Lễ phát động chương trình Tết trồng cây năm 2022, hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Lao động 1/5; phát động, kêu gọi các công đoàn viên trong đơn vị hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm đại dịch Covid-19”; “Ngày gia đình Việt Nam năm 2022”...

Công đoàn Bộ cũng đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công tác công đoàn năm 2022 tại Đồng Văn, Hà Giang; phối hợp chặt chẽ với Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bộ Ngoại giao triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa phù hợp với bối cảnh tình hình như tổ chức gặp mặt và chúc mừng các đồng chí lãnh đạo nữ các đơn vị nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, tổ chức hoạt động gặp mặt với các Đại sứ và Phu nhân Đại sứ các nước tại Hà Nội do Ban Nữ công Công đoàn Bộ phối hợp Nhóm AWCH tổ chức; phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền phụ nữ (UN Women) tổ chức buổi đối thoại “Aspiring to Become a Future Female Ambassador” dành cho các cán bộ nữ ngoại giao trẻ...

Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm
Chủ tịch Công đoàn Bộ Phan Kiều Thu báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện như thăm hỏi và tặng quà chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng tại các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Bắc Giang và Quảng Ngãi; gặp mặt công chức, viên chức và người lao động là thương binh, con thương binh, con liệt sĩ đang công tác tại các đơn vị trong Bộ; tổ chức đoàn công tác thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị; trao tiền ủng hộ tại chương trình “Mùa Xuân cho em” cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Ủy ban Biên giới quốc gia chuẩn bị quà tặng cán bộ chiến sĩ quần đảo Trường Sa... cũng đã được tổ chức.

Ngoài ra, Công đoàn Bộ còn tham mưu Lãnh đạo Bộ chi hỗ trợ cho 738 công chức, viên chức và người lao động bị nhiễm Covid-19 trong đợt dịch cao điểm, có hình thức hỗ trợ, động viên người lao động trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Các hoạt động tri ân, từ thiện, hỗ trợ đã được triển khai hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời và ngày càng đi vào thực chất, hướng vào đối tượng cụ thể; từ đó tạo hiệu ứng lan toả tới từng tổ chức công đoàn, góp phần tăng cường đoàn kết nội bộ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ.

Trước những kết quả đạt được, các đại biểu nhất trí đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021 như: tiếp tục động viên các công đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức; tiếp tục triển khai các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện thăm nuôi Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao quà từ thiện tại các trung tâm thương binh; trợ cấp cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Cũng tại Hội nghị, đại diện công đoàn các đơn vị trong Bộ đồng tình với báo cáo và đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Công đoàn Bộ. Công đoàn các đơn vị thường xuyên nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công đoàn Bộ trong hoạt động của mình.

Đại diện công đoàn các đơn vị cũng có ý kiến đóng góp vào báo cáo phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn Bộ trong thời gian tới, đề xuất tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên để Công đoàn Bộ xem xét, đáp ứng nguyện vọng của các công đoàn viên.

Tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Bộ Ngoại giao trong 6 tháng đầu năm trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm
Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Quang Hòa)

Ông Nguyễn Văn Đông kiến nghị, trong thời gian tới, Lãnh đạo Bộ quan tâm, tạo điều kiện cho Công đoàn Bộ tham gia vào cuộc thi cải cách hành chính - văn hóa công vụ và tham gia chương trình tập huấn của Công đoàn viên chức Việt Nam để chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp năm 2023; đề nghị Công đoàn Bộ tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc bám sát nhiệm vụ, kế hoạch năm của Bộ và của các đơn vị trực thuộc để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Bộ đã bám sát chương trình công tác, tích cực, chủ động đề xuất và triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong 6 tháng đầu năm.

Thứ trưởng cho rằng, mặc dù đời sống của công chức, viên chức, lao động có nhiều khó khăn hơn so với các năm trước đây, nhưng hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực hơn, sáng tạo hơn, bận rộn hơn và có sức lan toả sâu rộng hơn. Những hoạt động như vậy đã góp phần động viên, khuyến khích công chức, viên chức, người lao động trong Bộ tăng cường đoàn kết, gắn bó ở nhiều cấp độ khác nhau: trong từng đơn vị, giữa các đơn vị với nhau, và đặc biệt giữa bộ với các địa phương, bộ ngành khác.

Đặc biệt, Công đoàn Bộ và công đoàn các đơn vị đã chủ động và tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Buổi gặp mặt đầy xúc động giữa Lãnh đạo Bộ với công chức viên chức và người lao động là thương binh, con thương binh, con liệt sĩ đang công tác tại các đơn vị trong Bộ cho thấy sự quan tâm, động viên kịp thời của Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ đối với thân nhân của thương binh, liệt sĩ.

Hoạt động tri ân tại Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế được chuẩn bị trong thời gian ngắn nhưng đã mang lại hiệu quả thiết thực và hết sức ý nghĩa...

Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Quang Hòa)

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đề nghị, Công đoàn Bộ tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam và ý kiến góp ý từ phía đại diện các công đoàn trực thuộc để xây dựng chương trình, kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung đề ra biện pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại của 6 tháng đầu năm.

Trong thời gian tới, các mặt công tác như tuyên truyền, nữ công, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác thi đua khen thưởng… cần được triển khai với những đầu việc cụ thể, lộ trình thực hiện phù hợp với diễn biến tình hình.

Ban Chấp hành Công đoàn Bộ và Ban Chấp hành Công đoàn các đơn vị bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam để công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các đơn vị trực thuộc và Đại hội Công đoàn Bộ nhiệm kỳ 2023-2028 được đảm bảo đúng yêu cầu về nội dung và tiến độ Đại hội.

Thứ trưởng cũng chỉ đạo, Công đoàn Bộ cần tiếp tục củng cố đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình hiện nay, không ngừng đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, hướng tới đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách tinh gọn, hiệu quả. Xác định công tác cán bộ là khâu đột phá của Công đoàn Bộ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, cần nghiên cứu vận dụng, triển khai các nội dung phát động thi đua phù hợp với đặc thù của Bộ ta, cần huy động sự tham gia của các cơ quan đại diện Việt Nam trong việc huy động các nguồn lực, đóng góp về trong nước, nghiên cứu đề xuất những phong trào thi đua thiết thực và có ý nghĩa.

Công tác thi đua khen thưởng cần được tiếp tục đẩy mạnh, nêu gương người tốt việc tốt, gắn các phong trào thi đua với các đợt phát động nhân dịp thành lập ngành, thành lập Công đoàn Bộ… có như vậy, các hoạt động do công đoàn phát động mới có sức lan toả và nhận được sự tham gia rộng rãi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ.

Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu trao Bằng khen của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho bà Nguyễn Minh Hằng, Trợ lí Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công, Công đoàn Bộ Ngoại giao; ông Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Đình Hiếu, Uỷ viên BCH Công đoàn Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Vận tải đối ngoại V75, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021. (Ảnh: Quang Hòa)
Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho bà Phan Kiều Thu. (Ảnh: Quang Hòa)
Công đoàn Bộ Ngoại giao: Hướng tới những hoạt động nhanh chóng, kịp thời, thực chất và có sức lan tỏa
Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao tặng Giải thưởng “Gương mặt của năm – 2021” của BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân thuộc Công đoàn Bộ Ngoại giao.
Công đoàn Bộ Ngoại giao: Hướng tới những hoạt động nhanh chóng, kịp thời, thực chất và có sức lan tỏa
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tổ chức, đơn vị của Bộ Ngoại giao đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021.
Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021.
Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 14/7, Bí thư Đảng ủy Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng ...

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Ngành Ngoại giao cần chủ động ứng phó với các khó khăn, thách thức

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Ngành Ngoại giao cần chủ động ứng phó với các khó khăn, thách thức

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh trong phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, ...

Đọc thêm

Mỹ: Cuộc thi kỳ lạ, đuổi bắt cá mè trắng bằng vợt

Mỹ: Cuộc thi kỳ lạ, đuổi bắt cá mè trắng bằng vợt

Baoquocte.vn. Hàng trăm du khách đổ về ngôi làng nhỏ để tham gia cuộc thi bắt cá mè trắng bằng vợt, thu hút đông đảo người xem.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản ...
FBI khám khu nghỉ dưỡng của ông Donald Trump

FBI khám khu nghỉ dưỡng của ông Donald Trump

Baoquocte.vn. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, đặc vụ FBI đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.
Lý do Roger Federer không được ATP xếp hạng lần đầu tiên sau 25 năm

Lý do Roger Federer không được ATP xếp hạng lần đầu tiên sau 25 năm

Baoquocte.vn. Ngày 8/8, Roger Federer đã nhận một tin không vui, đó là lần đầu tiên kể từ năm 1997, tay vợt người Thụy Sỹ không được ATP xếp hạng.
Dòng chảy thương mại Nga-Brazil tăng mạnh, những quốc gia này đang bí mật mua dầu Moscow

Dòng chảy thương mại Nga-Brazil tăng mạnh, những quốc gia này đang bí mật mua dầu Moscow

Baoquocte.vn. Các quốc gia Nam Âu đang bí mật mua dầu của Nga, trong khi lượng mua ở các quốc gia Bắc Âu giảm.
Xung đột Nga-Ukraine và những bài học đắt giá cho an ninh lương thực toàn cầu

Xung đột Nga-Ukraine và những bài học đắt giá cho an ninh lương thực toàn cầu

Baoquocte.vn. Nhiều người thở phào nhẹ nhõm khi chuyến tàu đầu tiên chở ngũ cốc rời Odessa kể từ xung đột Nga-Ukraine. Tuy nhiên, thế giới đã vui mừng quá sớm…
NATO bổ sung quân tại Latvia, 5 nước tập trận ở Bulgaria, Canada có hành động ‘lạ’

NATO bổ sung quân tại Latvia, 5 nước tập trận ở Bulgaria, Canada có hành động ‘lạ’

Baoquocte.vn. 5 nước NATO tập trận chung tại Bulgaria, liên minh bổ sung quân đóng tại Latvia, trong khi Canada từ chối gửi tàu khu trục tuần tra tại châu Âu.
Trung Quốc muốn IAEA bàn về AUKUS, Nga sẵn sàng làm điều này ở Ukraine

Trung Quốc muốn IAEA bàn về AUKUS, Nga sẵn sàng làm điều này ở Ukraine

Baoquocte.vn. Trung Quốc cho rằng IAEA cần thảo luận thêm về AUKUS, trong khi Nga khẳng định sẵn sàng cho tổ chức này thăm nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.
Nga: Thêm nhiều tàu chở hàng rời cảng Ukraine

Nga: Thêm nhiều tàu chở hàng rời cảng Ukraine

Baoquocte.vn. Thỏa thuận về xuất khẩu ngũ cốc do Liên hợp quốc bảo trợ giữa Nga, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ mở ra cơ hội cho tàu chở hàng rời cảng ...
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 9/8: Barca đàm phán Messi, hỏi mua Bernardo Silva; Marko Arnautovic muốn gia nhập MU

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 9/8: Barca đàm phán Messi, hỏi mua Bernardo Silva; Marko Arnautovic muốn gia nhập MU

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo khẳng định Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Để tạo thuận lợi cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech sẽ cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú 'nơi sinh' vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới.
Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Baoquocte.vn. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ gia đình đưa thi hài nạn nhân về nước.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 37 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.
Thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao

Thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao

Baoquocte.vn. Điều 35 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

Baoquocte.vn. Nguyên Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN.
5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo công du tới 3 đối tác Đông Á quan trọng, thể hiện chính sách ngoại giao kinh tế của nước này.
Đại sứ Peru kể chuyện đi xe máy và học tiếng Việt

Đại sứ Peru kể chuyện đi xe máy và học tiếng Việt

Baoquocte.vn. Nhân dịp Ngày Quốc khánh Peru (28/7/1821-28/7/2022), Đại sứ Peru tại Việt Nam Augusto Morelli đã có cuộc trao đổi với phóng viên TG&VN.
Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022: Dấu mốc trọng đại của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022: Dấu mốc trọng đại của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022 có ý nghĩa vô cùng trọng đại trong quan hệ hai nước, là dấu mốc mới của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.
Công ước UNCLOS 1982:  Nền tảng pháp lý vững chắc để Việt Nam bảo vệ lợi ích quốc gia

Công ước UNCLOS 1982: Nền tảng pháp lý vững chắc để Việt Nam bảo vệ lợi ích quốc gia

Baoquocte.vn. Ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Biên giới Quốc gia đã trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam về UNCLOS 1982.
Phiên bản di động