Công đoàn Bộ Ngoại giao trao quà từ thiện tại Nam Định và Thái Bình

18/03/2016 15:33

Ngày 18/3, Đoàn cán bộ Ban Nữ công -  Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ chức chuyến tham quan tìm hiểu lịch sử, văn hóa tại hai tỉnh Nam Định và Thái Bình.

cong doan bo ngoai giao trao qua tu thien tai nam dinh va thai binh
Đoàn Ban Nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao trao quà từ thiện tại huyện Vũ Thư (Thái Bình). (Ảnh: Trung Hiếu)

Tại huyện Vũ Thư (Thái Bình), Đoàn đã trao quà từ thiện tới các tổ chức xã hội, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn và các học sinh nghèo vượt khó của huyện, với tổng số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi từ thiện, bà Ngô Thị Hòa, Vụ trưởng, Chánh thanh tra Bộ, Trưởng Ban Nữ công Bộ Ngoại giao cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của Ban Nữ công – Công đoàn Bộ Ngoại giao tới các địa phương. Năm nay, chúng tôi rất vui khi được chia sẻ với những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và mong muốn đóng góp một phần nhỏ tấm lòng của các CBCNV Bộ Ngoại giao đến với những người nghèo, giúp các cháu học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập”.

Cảm ơn tấm lòng của CBCNV Bộ Ngoại giao, ông Phạm Công Diện, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cho biết: “Những năm gần đây, tuy đời sống của nhân dân trong huyện đã có nhiều cải thiện, song Vũ Thư là một huyện thuần nông của tỉnh và còn có nhiều khó khăn, với gần 2.000 hộ nghèo và hiện có 2.000 người đang phải gánh chịu những di chứng của chất độc da cam/dioxin”.

Bà Phạm Thị Gái (70 tuổi) là một trong những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ thiện từ Ban Nữ công – Công đoàn Bộ Ngoại giao đã xúc động không nói nên lời khi cảm ơn tấm lòng, sự quan tâm của Đoàn tới những bà con có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ. Còn cháu Trần Thị Như Quỳnh (học sinh lớp 9, Trường THCS Duy Nhất) thì bộc bạch: “Cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, được các thầy cô và các chú bác của xã, huyện chăm lo. Hôm nay, được nhận quà của các cô, các chú, các bác ở Bộ Ngoại giao,  cháu xin chân thành cảm ơn và xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để không phụ tấm lòng của tất cả mọi người”.

Trong những năm gần đây, việc trao quà ủng hộ phụ nữ và trẻ em nghèo tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã trở thành hoạt động thường xuyên của Ban Nữ công nói riêng và Công đoàn Bộ Ngoại giao nói chung. Đó không chỉ thể hiện tình cảm và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngoại giao đối với những hoàn cảnh khó khăn, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, mà còn góp phần khơi dậy lòng nhân ái, tình yêu thương nhân loại trong xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn cán bộ Nữ công của Bộ Ngoại giao cũng tới tham quan chùa Keo, đền Đồng Bằng (Thái Bình), Đền Trần và Phủ Dầy (Nam Định) để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa địa phương.

Minh Hòa