Covid-19: Cách virus SARS-CoV-2 tấn công và ‘phá huỷ’ cơ thể người bệnh

Trung Phan
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Covid-19 có thể ảnh hưởng đến mọi người theo nhiều cách khác nhau, chúng không “phân biệt đối xử” dù bạn già hay trẻ, nam hay nữ…
Anne Elliott với đồng nghiệp tại Bệnh viện Chelsea Westminster ở London. (Nguồn: ABC News)
Anne Elliott (trái) với đồng nghiệp tại Bệnh viện Chelsea - Westminster, nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 ở London. (Nguồn: ABC News)

Trải nghiệm mới đầy ‘ám ảnh”

Năm 2019, Anne Elliott, một y tá người Australia, đã đến Anh trải nghiệm môi trường làm việc mới. Cô nhận công việc chuyên chăm sóc bệnh nhân nặng và nguy kịch tại Bệnh viện Chelsea - Westminster ở trung tâm thành phố London.

Đến tháng 12/2019, dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Trung Quốc và lan rộng sang các quốc gia khác. Khi làn sóng đầu tiên đổ bộ vào Anh, Elliott thấy mình như đang ở tiền tuyến.

Hàng ngày, cô chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 nặng trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, cô cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn mất phương hướng trước sự lây lan của chủng virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 này. Số bệnh nhân nhập viện nhiều đến nỗi không đủ phòng bệnh, nên phải làm những bức tường bằng bìa cứng dán băng keo ngăn cách các trường hợp bệnh nhân cấp cứu với phòng chăm sóc tích cực cho bệnh nhân Covid-19 nặng. Các nhân viên y tế cũng không có đủ đồ bảo hộ".

Tại Bệnh viện Chelsea - Westminster, các bác sỹ buộc phải lựa chọn bệnh nhân nào sẽ được tiếp cận với mức độ chăm sóc cao nhất và đặt máy thở. Theo Elliott, do tình trạng quá tải, nguồn lực không đủ, nhiều người bệnh tại đó không được chữa trị kịp thời. Cô chia sẻ: “Có thể có hai bệnh nhân bằng tuổi nhưng một người có tiền sử bệnh tật và bạn sẽ phải nghĩ xem ai có cơ hội sống sót cao hơn?.

Cũng giống như Elliott, nhiều đồng nghiệp của cô hiện đang sống chung với chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý.

Chín tháng sau, chính Elliott đã phải tự đặt hơn 50 thi thể bệnh nhân vào túi đựng xác. Cô run rẩy hồi tưởng lại: “Số người chết đó chỉ là ở ca trực của một y tá như tôi. Điều này thực sự khó khăn và ám ảnh".

Trong số các bệnh nhân Elliott từng chăm sóc, cô ấn tượng nhất với một người đàn ông bằng tuổi mình. Cô nói: “Bệnh nhân ấy sinh trước tôi hai tuần, 31 tuổi, không có tiền sử bệnh tật. Nhưng anh ta lại mắc Covid-19 rất nặng và tim đã bị ngừng thời gian sau đó”.

Trong thời gian làm việc, Elliott đã bị nhiễm Covid-19 và được chữa trị. Phải vài tháng sau, cô mới cảm thấy khỏe mạnh trở lại.

Bức tường tưởng niệm người mất vì Covid-19 ở London, Anh. (Nguồn: Reuters)
Bức tường tưởng niệm người mất vì Covid-19 ở London, Anh. (Nguồn: Reuters)

Hiện tại, Elliott đã trở lại Australia và làm việc tại một bệnh viện lớn ở Canberra, nơi tiếp nhận và chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Do đã được chứng kiến tận mắt sự “tấn công khủng khiếp” của virus SARS-CoV-2, Elliott muốn chia sẻ kinh nghiệm chiến đấu với căn bệnh này đến mọi người.

Cô nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải kể câu chuyện của mình bởi vì nó hoàn toàn không thể tưởng tượng được đối với người dân Australia. Loại virus này có thể ảnh hưởng đến mọi người theo nhiều cách khác nhau, chúng không “phân biệt đối xử” dù bạn có già hay trẻ, nam hay nữ….

Vậy, virus SARS-CoV-2 tấn công cơ thể người ra sao? Và làm thế nào có thể khiến người bệnh tử vong chỉ trong hai tuần? Elliott cùng bác sĩ chuyên khoa cấp cứu ở Melbourne Stephen Parnis, những người đã chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19, đã giải đáp thắc mắc này.

Giai đoạn 1: Nhân rộng virus

Trước hết, virus phải xâm nhập vào cơ thể, thông thường bằng cách hít thở. Các thụ thể trong mũi và miệng cho phép virus dễ dàng xâm nhập vào các tế bào của cơ thể.

Parnis cho biết, khi virus vào bên trong, nó bắt đầu nhân lên với tốc độ lớn.

Trong vòng vài ngày, số lượng virus bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Người bệnh xuất hiện các triệu chứng như đau họng, đau đầu hoặc mất khứu giác và vị giác. Hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động để chống lại virus, đặc biệt là những người đã được tiêm phòng.

Ngược lại, những người chưa được tiêm chủng, hệ thống miễn dịch không nhận ra SARS-CoV-2 và có thể phải mất thời gian để hệ thống miễn dịch học cách tấn công nó.

Parnis ước tính khoảng 80% người có phản ứng miễn dịch hiệu quả để giải quyết và ngăn chặn virus. Điều gì xảy ra với 20% còn lại?

Giai đoạn 2: Tấn công phổi

Nếu hệ thống miễn dịch của một người không phản ứng kịp thời, virus sẽ bắt đầu lan ra khỏi mũi, xuống khí quản và đến phổi, lây nhiễm ngày càng nhiều tế bào. Nó tiếp tục đi qua các nhánh của phổi đến các túi khí, được gọi là phế nang, nằm ở cuối các nhánh này. Đây là khi bệnh bắt đầu trở nên nghiêm trọng.

Ảnh chụp X-quang phổi của một bệnh nhân bị COVID-19 cho thấy các mảng trắng, nơi có dịch, mủ, chất nhầy và các tế bào phổi chết đang làm suy giảm quá trình vận chuyển oxy. (Nguồn: AP)
Ảnh chụp X-quang phổi của một bệnh nhân bị Covid-19 cho thấy các mảng trắng, nơi có dịch, mủ, chất nhầy và các tế bào phổi chết đang làm suy giảm quá trình vận chuyển oxy. (Nguồn: AP)

Khi một người nào đó nhiễm Covid-19, hệ thống miễn dịch sẽ gửi các tế bào bạch cầu đến để chiến đấu với virus, chúng giải phóng các phân tử gây viêm để tiêu diệt virus. Nhưng nó để lại chất lỏng và mủ làm tắc nghẽn phổi và làm gián đoạn quá trình vận chuyển oxy quan trọng.

Một bác sĩ cấp cứu như Parnis có thể nhận thấy những bệnh nhân đến khoa cấp cứu có các triệu chứng khó thở và thở nhanh khi cơ thể cố gắng cung cấp thêm oxy. Giai đoạn bệnh này đánh dấu một bước ngoặt khác: bệnh nhân Covid-19 có thể rơi vào một trong hai tình trạng sau:

Một số tiếp tục chiến đấu với virus, hệ thống miễn dịch được kích hoạt và bệnh nhân có thể được giúp đỡ bằng oxy bổ sung từ ống thông mũi hoặc thuốc steroid như dexamethasone mà Parnis nói giúp giảm "cơn bão viêm".

Nhưng những bệnh nhân khác không may mắn như vậy. "Nhiễm trùng có thể dẫn đến Hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS), gây ra tình trạng thiếu oxy máu. Người bệnh sẽ bị khó thở do nồng độ oxy trong máu giảm mạnh dẫn đến tinh thần lú lẫn, mê sảng.

Theo bác sĩ Parnis, một cơ thể khỏe mạnh sẽ có mức độ bão hòa oxy (SpO2) trên 95%, nhưng một bệnh nhân Covid-19 đang gặp khó khăn có thể có chỉ số oxy trong khoảng 60% - 69%. Ở mức oxy đó, người bệnh có thể ngừng tim nếu các bác sĩ không thể đẩy được mức oxy lên cao hơn.

Đó là một kịch bản quen thuộc đối với Elliott, nhiều bệnh nhân đến Phòng chăm sóc tích cực (ICU) phải “vật lộn” để thở. Cô cho biết: “Chúng tôi từng gặp những bệnh nhân từ phòng khám đến Phòng chăm sóc tích cực (ICU) trong tình trạng thiếu oxy và họ khá kích động, cố gắng xé toạc mọi thứ, thở gấp nhưng họ vẫn không thể nhận được đủ oxy cần thiết”.

Hình ảnh chụp X-quang phổi của bệnh nhân Covid-19 vào thời điểm này của bệnh, hiển thị rõ các mảng màu trắng đặc tại các khoảng chứa không khí, nơi thường xuất hiện màu đen trên phim X-quang.

Lúc này, các bác sĩ cấp cứu và y tá ICU như Parnis và Elliott sẽ đề nghị bệnh nhân đặt nội khí quản, thở máy. Elliott nhớ lại đã gọi điện cho người thân của người bệnh để nói chuyện trước khi đặt ống thở, đó có thể là lần cuối họ nói chuyện với nhau.

Parnis cho biết thêm, những bệnh nhân việc Covid-19 được đặt nội khí quản, được thở máy xâm lấn sẽ được áp dụng tư thế nằm sấp. Phần lớn bệnh nhân cải thiện oxy trong tư thế này.

Elliott cho biết, bệnh nhân được dùng thuốc an thần và giãn cơ để ngăn chặn phản xạ tự nhiên của cơ thể chống lại máy thở "Việc điều trị quá khó chịu với người bệnh. Nếu không dùng bệnh nhân sẽ không chịu được.

Giai đoạn 3: Các cơ quan quan trọng bị phá vỡ

Virus gây tổn thương phổi, các cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể bị thiếu oxy, tình trạng hoạt động bắt đầu xấu đi. Gan, tim, thận và ruột đặc biệt dễ bị tổn thương, vai trò quan trọng của chúng trong nhiều chức năng duy trì sự sống sẽ bị gián đoạn. Nhiều bệnh nhân bị tiêu chảy từng cơn do virus xâm nhập vào các tế bào của đường ruột gây viêm và niêm mạc ruột bị 'rò rỉ", có thể tạo điều kiện cho các mầm bệnh đường ruột thoát vào khoang bụng và sinh sôi.

Bệnh nhân Covid-19 được đặt máy thở. (Nguồn: ABC News)
Bệnh nhân Covid-19 được đặt máy thở. (Nguồn: ABC News)

Giai đoạn 4: Cuộc đấu tranh cuối cùng

Giai đoạn này, hệ thống miễn dịch của cơ thể tăng phản ứng trong một nỗ lực tuyệt vọng để tiêu diệt virus. Nỗ lực bổ sung này tạo ra thứ được gọi là cơn bão cytokine khi hệ thống miễn dịch bắt đầu tấn công bất cứ thứ gì trong cơn tuyệt vọng, tấn công các mô khỏe mạnh cũng như virus mà nó muốn đánh bại.

Các mạch máu bị tổn thương hình thành các cục máu đông cùng với sốt cao. Chất lỏng tích tụ nhiều hơn trong phổi làm cho tình trạng thiếu oxy càng trở nên trầm trọng hơn. Cũng trong giai đoạn này, bệnh nhân Covid-19 thường được chẩn đoán nhầm là mắc chứng viêm não, co giật và đột quỵ. Tình trạng viêm tương tự cũng được thấy ở tim dẫn đến tăng tỷ lệ hình thành cục máu đông và đau tim.

Ở giai đoạn này, các cơ quan của người bệnh bắt đầu bị phá vỡ dẫn đến suy các cơ quan nghiêm trọng gọi là suy đa tạng. Đây là nguyên nhân khiến người bệnh covid-19 tử vong. Diễn biến này có thể xảy ra chỉ sau một đêm.

Tín hiệu khả quan nhưng không được chủ quan

Theo bác sĩ Parnis, ở Australia, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân Covid-19 trong Phòng chăm sóc tích cực (ICU) tương đối cao, khoảng 80% (cao hơn mức 50% của các nước khác).

Tuy nhiên, Parnis cũng cảnh báo: “Không nên mất cảnh giác với chủng virus này. Khi sự lây lan càng rộng, hệ thống y tế càng phải chịu nhiều áp lực, điều đó đồng nghĩa với việc khiến tỷ lệ tử vong tăng lên do nguồn lực khám, chữa bệnh bị quá tải”.

Đối với Elliott, quãng thời gian ở Anh là một kỷ niệm đau thương, cô không hy vọng điều đó sẽ lặp lại tại đất nước của mình. Khi Covid-19 xuất hiện ở Anh, nhiều người cho rằng chủng virus này không đáng ngại. Và rồi tình trạng đó trở lên tồi tệ hơn bao giờ hết.

‘Sức khỏe’ kinh tế Trung Quốc suy yếu vì biến thể Delta

‘Sức khỏe’ kinh tế Trung Quốc suy yếu vì biến thể Delta

Chính sách quyết liệt của Trung Quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong mùa Hè này đã ảnh hưởng đến niềm ...

Khi nào chúng ta có thể tuyên bố đại dịch Covid-19 kết thúc?

Khi nào chúng ta có thể tuyên bố đại dịch Covid-19 kết thúc?

Một thế giới an toàn có thể sẽ vẫn còn Covid-19 và một 'bình thường mới' chưa bao giờ có nghĩa là hoàn toàn an ...

(theo ABC News)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 28/10/2021: Sư Tử công việc đang tốt dần

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 28/10/2021: Sư Tử công việc đang tốt dần

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tòa Trọng tài thường trực PCA thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam

Tòa Trọng tài thường trực PCA thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Lễ ký thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Tòa Trọng tài thường trực (PCA) về việc thành lập văn phòng đại diện của PCA tại Việt Nam.
ASEAN-Australia nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

ASEAN-Australia nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

Baoquocte.vn. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị trực tuyến Cấp cao ASEAN-Australia thường niên lần thứ nhất.
Hội thảo khoa học Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới

Hội thảo khoa học Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới

Học viện Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc (CIIS) tổ ...
Đại sứ quán Ấn Độ 'mời chào' Dự án tác động nhanh với 8 tỉnh tại Việt Nam

Đại sứ quán Ấn Độ 'mời chào' Dự án tác động nhanh với 8 tỉnh tại Việt Nam

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong chủ trì lễ ký.
Thúc đẩy hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia

Thúc đẩy hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia

Là nội dung chính tại cuộc họp SOM chuẩn bị cho phiên họp toàn thể Hội nghị hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia lần thứ ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam kiên định chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam kiên định chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ

Baoquocte.vn. Tiếp các Đại sứ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định lại Việt Nam kiên định chính sách đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại.
Việt Nam-Bờ Biển Ngà tăng cường các hoạt động giao lưu kinh tế

Việt Nam-Bờ Biển Ngà tăng cường các hoạt động giao lưu kinh tế

Baoquocte.vn. Việt Nam-Bờ Biển Ngà nhất trí phối hợp thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại-đầu tư, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp hai nước.
Chiến sĩ mũ nồi xanh bảo vệ sức khỏe người dân Nam Sudan và hỗ trợ cộng đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Chiến sĩ mũ nồi xanh bảo vệ sức khỏe người dân Nam Sudan và hỗ trợ cộng đồng khắc phục hậu quả thiên tai

BVDC 2.3 chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hỗ trợ người dân Nam Sudan chống chọi với đợt mưa lũ nặng nề nhất trong 60 năm qua.
Quan hệ thương mại Mỹ-Trung đang có dấu hiệu 'tan băng'?

Quan hệ thương mại Mỹ-Trung đang có dấu hiệu 'tan băng'?

Baoquocte.vn. Những tương tác của quan chức cấp cao Mỹ-Trung được coi là sự khởi đầu một chương mới của tình trạng bế tắc kéo dài trong quan hệ thương mại.
GS. Trương Nguyện Thành: Muốn khởi nghiệp thành công, phải 'điên' có tính toán

GS. Trương Nguyện Thành: Muốn khởi nghiệp thành công, phải 'điên' có tính toán

Baoquocte.vn. Các bạn trẻ khởi nghiệp nên đi làm công trước khi làm ông chủ để học nghề, chứ không phải mượn một khoản tiền rồi ra lập công ty là thành công.
TP. Hồ Chí Minh: Sáng nay, 1.000 học sinh đầu tiên sẽ tiêm vaccine Covid-19

TP. Hồ Chí Minh: Sáng nay, 1.000 học sinh đầu tiên sẽ tiêm vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. Sáng nay (27/10), hơn 1.000 học sinh từ 12-17 tuổi trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh sẽ được tiêm vaccine Covid-19.
Những tỉnh, thành nào đã tổ chức dạy học trực tiếp?

Những tỉnh, thành nào đã tổ chức dạy học trực tiếp?

Baoquocte.vn. Theo Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 25/10, cả nước có 23 tỉnh, thành đã tổ chức dạy học trực tiếp; 25 tỉnh thành dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Bác sĩ, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu: Chưa có vaccine cho trẻ em thì chưa nên mở cửa trường học trực tiếp

Bác sĩ, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu: Chưa có vaccine cho trẻ em thì chưa nên mở cửa trường học trực tiếp

Baoquocte.vn. Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, chúng ta chưa có vaccine cho trẻ em thì chưa nên mở cửa trường học trực tiếp mà nên học online.
Xếp hạng giáo viên và tâm tư của nhiều nhà giáo

Xếp hạng giáo viên và tâm tư của nhiều nhà giáo

Baoquocte.vn. Nhiều nhà giáo cho rằng chùm thông tư quy định về việc sử dụng chứng chỉ để xếp hạng giáo viên có rất nhiều điểm bất cập.
Ba nhà khoa học Việt Nam lọt top 10.000 nhà khoa học xuất sắc nhất thế giới 3 năm liên tiếp

Ba nhà khoa học Việt Nam lọt top 10.000 nhà khoa học xuất sắc nhất thế giới 3 năm liên tiếp

Baoquocte.vn. GS Nguyễn Đình Đức, GS Nguyễn Xuân Hùng và PGS. Lê Hoàng Sơn lọt vào top 10.000 nhà khoa học xuất sắc nhất thế giới 3 năm liên tiếp.
Lịch âm 28/10, Xem âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 28/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 28/10, Xem âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 28/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 28/10. Âm lịch hôm nay 28/10. Xem âm lịch hôm nay ngày 28/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 28 tháng 10 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 28/10/2021: Tuổi Hợi nhận được lời mời hợp tác

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 28/10/2021: Tuổi Hợi nhận được lời mời hợp tác

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 28/10/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Covid-19 ở Hà Nội ngày 27/10: Thêm 28 ca mắc mới; Ổ dịch mới ở Mê Linh đã có 7 người dương tính

Covid-19 ở Hà Nội ngày 27/10: Thêm 28 ca mắc mới; Ổ dịch mới ở Mê Linh đã có 7 người dương tính

Baoquocte.vn. Sở Y tế Hà Nội tối 27/10 thông báo ghi nhận có 28 ca Covid-19 mới, trong đó: 10 ca ở cộng đồng, 17 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong ...
Covid-19 tối 27/10: Thêm 4.411 ca nhiễm mới, tăng 812 ca trong 24 giờ; Ổ dịch Mê Linh Hà Nội có hơn 1.400 người liên quan

Covid-19 tối 27/10: Thêm 4.411 ca nhiễm mới, tăng 812 ca trong 24 giờ; Ổ dịch Mê Linh Hà Nội có hơn 1.400 người liên quan

Baoquocte.vn. Ghi nhận 4.411 ca nhiễm mới, tại 47 tỉnh, thành phố, 2.052 ca cộng đồng. Truy vết được hơn 1.400 người liên quan ổ dịch mới ở Mê Linh Hà Nội
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Đảm bảo an ninh nơi phên dậu Tổ quốc

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Đảm bảo an ninh nơi phên dậu Tổ quốc

Những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vẫn ngày đêm vững vàng bảo đảm an ninh nơi phên dậu Tổ quốc.
STADA: Tập đoàn dược phẩm Đức đồng hành cùng sức khỏe Việt

STADA: Tập đoàn dược phẩm Đức đồng hành cùng sức khỏe Việt

Baoquocte.vn. STADA với trụ sở chính tại Đức, hiện diện tại hơn 120 quốc gia, từ lâu đã trở thành đối tác đáng tin cậy của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân ...
XSMT 28/10, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/10/2021. KQXSMT thứ 5

XSMT 28/10, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/10/2021. KQXSMT thứ 5

Baoquocte.vn. XSMT 28/10. xổ số hôm nay. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/10/2021. XSMT thứ 5. SXMT. KQSXMT. xo so mien trung.
XSMB 28/10, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/10/2021. dự đoán XSMB thứ 5

XSMB 28/10, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/10/2021. dự đoán XSMB thứ 5

Baoquocte.vn. XSMB 28/10. Báo TGVN sẽ trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/10/2021. xổ số hôm nay. XSMB thứ 5. KQSXMB. xo so mien bac.
XSAG 28/10, kết quả xổ số An Giang hôm nay 28/10/2021. KQXSAG thứ 5

XSAG 28/10, kết quả xổ số An Giang hôm nay 28/10/2021. KQXSAG thứ 5

Baoquocte.vn. XSAG 28/10. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay ngày 28 tháng 10 năm 2021. KQXSAG 28/10. Xo so An Giang. KQXSAG.
XSMN 28/10, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 28/10/2021. xổ số hôm nay 28/10

XSMN 28/10, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 28/10/2021. xổ số hôm nay 28/10

Baoquocte.vn. XSMN 28/10. xổ số hôm nay 28/10. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 28/10/2021. xo so mien nam. XSMN thứ 5. SXMN. KQSXMN.
Vietlott 27/10/2021. Kết quả xổ số điện toán Vietlott Max 3D hôm nay 27/10/2021. xổ số Max 3D

Vietlott 27/10/2021. Kết quả xổ số điện toán Vietlott Max 3D hôm nay 27/10/2021. xổ số Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 27/10. xổ số Vietlott Max 3D 27/10. Trực tiếp xổ số Vietlott hôm nay 27/10/2021 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott 3D hôm nay.
XSDN 27/10/2021, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 27/10/2021. KQXSDN thứ 4

XSDN 27/10/2021, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 27/10/2021. KQXSDN thứ 4

Baoquocte.vn. XSDN 27/10. Xổ số Đồng Nai hôm nay ngày 27 tháng 10 năm 2021. xo so dong nai. KQXSDN 27/10. KQXSDN.
Phiên bản di động