Cụ bà 89 tuổi đi 'phượt' khắp nước Mỹ

19/08/2019 10:49

Câu chuyện bắt đầu khi Brad Ryan (Mỹ) biết bà nội của mình chưa từng nhìn thấy biển hay một dãy núi nào.

TIN LIÊN QUAN
cu ba 89 tuoi di phuot khap nuoc my "Phượt" qua những cung đường đẹp nhất thế giới
cu ba 89 tuoi di phuot khap nuoc my Australia: Thanh niên bỏ việc, bán nhà để đi phượt với... mèo

Khi Brad Ryan kể với Joy - bà nội (89 tuổi)  về chuyến đi gần nhất của mình, bà nói rằng, bà chưa từng nhìn thấy một con sông lớn, núi, hay xương rồng. Bà nói “bà thấy hối tiếc vì đã không đi du lịch nhiều hơn khi còn trẻ”, Brad kể lại.

cu ba 89 tuoi di phuot khap nuoc my
Trong năm cuối đại học vào năm 2015, một người bạn cùng lớp Brad đã tự tử. Bị ám ảnh bởi cái chết của bạn, Brad quyết định sẽ đi đến công viên quốc gia núi Great Smoky trong ba ngày. Anh rủ bà nội đi cùng mình. Chuyến đi này đã mở đầu cho cuộc hành trình “lịch sử” của hai bà cháu. (Nguồn: BI)
cu ba 89 tuoi di phuot khap nuoc my
Hiện giờ, là một bác sĩ thú y ở Sở thú quốc gia Smithsonian, thủ đô Washington, Mỹ, Brad quyết định đưa bà đi đến tất cả các công viên quốc gia ở Mỹ. Cho đến nay, hai bà cháu đã tới 29 trên tổng số 61 công viên, bao gồm những tên tuổi nổi tiếng thế giới như Yellowstone, Yosemite, Gran Canyon, Joshua Tree,.... Brad và bà Joy đã đi 40.000km, qua 38 tiểu bang, trong suốt những chuyến đi của mình. (Nguồn: BI)
cu ba 89 tuoi di phuot khap nuoc my
Một trong những khoảnh khắc Brad yêu thích nhất là thấy bà nội như được “trở lại tuổi thơ” khi bà lăn xuống một cồn cát ở Công viên quốc gia Great Sand Dunes ở tuổi 87. Chuyến đi được Brad đăng tải lên Instagram có tên “Chuyến đi của bà Joy”. Anh thậm chí còn gây quỹ hỗ trợ cho chuyến đi của hai người. (Nguồn: BI)
cu ba 89 tuoi di phuot khap nuoc my
“Bà đã mang đến cho tôi rất nhiều cảm hứng, giúp tôi học cách sống chậm hơn. Đó là khi bà chú ý tới những điều nhỏ bé trong cuộc sống như màu sắc của những cây nấm trên mặt đất", Brad chia sẻ trong phỏng vấn của BBC về bà của mình. “Tôi đã từng chỉ tập trung đến những việc to tát như chinh phục những ngọn núi vĩ đại, nhưng đôi khi, chuyến đi không phải là một cảnh quan hùng vĩ nhìn từ đỉnh núi, mà còn là tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ bé". (Nguồn: BI)
cu ba 89 tuoi di phuot khap nuoc my

Cô gái chỉ mặc một chiếc váy cưới, cùng chồng chu du khắp 33 quốc gia trong kỳ trăng mật 10 tháng

Chỉ với một chiếc váy cưới, cô gái cùng chồng đã bỏ lại mọi thứ phía sau để cùng nhau khám phá khắp 33 quốc ...

cu ba 89 tuoi di phuot khap nuoc my

Hình ảnh ảo diệu trên khắp thế giới về mùa Đông năm 2018

Góc nhìn của các nhiếp ảnh gia đã cho chúng ta những bức ảnh thú vị về dịp Giáng sinh vừa qua của năm 2018, ...

cu ba 89 tuoi di phuot khap nuoc my

Người dân khắp thế giới đón Tết ra sao?

Pháo hoa, hòa nhạc, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng và bài phát biểu mừng năm mới của các Nguyên thủ Quốc gia là những ...

(theo Dân trí)