Cụ ông 91 tuổi lập kỷ lục trong nghề cơ khí hàng không

19/07/2017 15:33

Với 75 tuổi nghề, cụ ông Azriel Blackman, 91 tuổi (người Mỹ) vừa lập kỷ lục thế giới là người làm nghề cơ khí hàng không lâu nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
cu ong 91 tuoi lap ky luc trong nghe co khi hang khong Chim chui vào động cơ khiến máy bay của AirAsia phải đổi hướng
cu ong 91 tuoi lap ky luc trong nghe co khi hang khong 8 người bị thương khi máy bay bốc cháy tại Chicago

Là đội trưởng đội kỹ thuật bảo dưỡng hàng không của hãng American Airlines tại Sân bay Quốc tế  John F. Kennedy, hàng ngày cụ ông Blackman thường có mặt ở nơi làm việc từ 3 giờ sáng dù ca làm việc chính thức bắt đầu lúc 5 giờ và kéo dài đến 13 giờ chiều.

Từ những chiếc máy bay của năm 1940 đến những chiếc máy bay hiện đại Boeing 777, trong suốt 3/4 thế kỷ qua cụ Blackman đã làm việc với hơn 50 loại máy bay.

cu ong 91 tuoi lap ky luc trong nghe co khi hang khong
Ông Azriel Blackman, 91 tuổi, nhưng đã có 75 năm làm nghề cơ khí hàng không. (Nguồn: The New York Times)

Tháng tới, cụ Blackman sẽ bước sang tuổi 92, song cụ chưa hề có ý định nghỉ hưu. Trong một bài viết đăng trên trang mạng của hãng American Airlines, cụ Blackman chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ cảm thấy đó là một công việc kiếm sống vì đó là kỹ năng mà tôi yêu thích và tự hào được làm... Có thể bạn khó tin, nhưng tôi vẫn thấy mỗi ngày là một thử thách mới".

Ngày 18/7, hãng American Airlines ra mắt chiếc Boeing 777 có tên và chữ ký của cụ Blackman ở trên thân máy bay sau buồng lái nhằm tôn vinh những cống hiến của cụ với công việc này.

Hôm 7/7, Đại diện của Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cũng trao tặng cụ Blackman danh hiệu "người làm nghề cơ khí hàng không lâu nhất" với kỷ lục chính xác là 74 năm 355 ngày.

Sau khi rời trường Trung học Hàng không ở Manhattan, New York, cụ Blackman làm việc tại một xưởng cơ khí của hãng American Airlines. Hiện giờ ở tuổi cao, cụ không làm công việc chân tay mà chịu trách nhiệm chính điều phối các thành viên trong đội.

cu ong 91 tuoi lap ky luc trong nghe co khi hang khong Các hãng hàng không Mỹ ủng hộ thỏa thuận toàn cầu cắt giảm khí thải

Ngày 6/6, một loạt hãng hàng không Mỹ đã khẳng định sự ủng hộ đối với kế hoạch cắt giảm lượng khí phát thải độc ...

cu ong 91 tuoi lap ky luc trong nghe co khi hang khong United Airlines đạt thỏa thuận bồi thường với bác sĩ David Dao

Ngày 27/4, hãng hàng không United Airlines đã đạt được thỏa thuận bồi thường với hành khách David Dao, bác sĩ gốc Việt 69 tuổi bị đánh ...

cu ong 91 tuoi lap ky luc trong nghe co khi hang khong Làn sóng tẩy chay United Airlines lan rộng trên internet

Làn sóng tẩy chay United Airlines tiếp tục lan rộng trên mạng internet. Vừa xuất hiện thêm công cụ cho phép các trình duyệt loại ...

(theo TTXVN)