Cuba chính thức triển khai dịch vụ Wi-Fi tại nhà riêng

29/07/2019 14:52

Mạng Internet và các phương tiện truyền thông xã hội là công cụ nói lên sự thật về Cuba, về những gì đang diễn ra tại Cuba chứ không phải là nơi lan truyền những thông tin giả mạo hay bịa đặt.    

TIN LIÊN QUAN
cuba cung cap dich vu wi fi tai nha rieng Vượt bao vây cấm vận, Cuba công bố quy định mới cho phép người dân được lắp Internet
cuba cung cap dich vu wi fi tai nha rieng Cuba triển khai thử nghiệm đại trà miễn phí dịch vụ internet di động
cuba cung cap dich vu wi fi tai nha rieng
Người dân Cuba không còn phải đến các điểm truy cập Internet công cộng để kết nối nữa. (Nguồn: International News)

Thứ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Ernesto Rodriguez Hernandez đã đưa ra khẳng định trên ngày 28/7, một ngày trước thời điểm Cuba chính thức cho phép triển khai mạng Internet có dây và không dây (Wi-Fi) tại nhà dân.

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Hernandez khẳng định, Cuba ủng hộ và bảo vệ cuộc cách mạng trong mọi lĩnh vực, cả ở thế giới thực và thế giới ảo. Mục tiêu của Chính phủ Cuba là tạo điều kiện cho người dân được kết nối Internet trên diện rộng và dễ dàng hơn.

Theo ông, kể từ khi mạng Wi-Fi lần đầu tiên có mặt tại Cuba vào năm 2013, phí truy cập Internet đã giảm và sẽ tiếp tục giảm khi cơ sở hạ tầng viễn thông của Cuba được cải thiện.

Ngành viễn thông ở Cuba đã có sự chuyển mình mạnh mẽ trong năm qua. Ở đất nước 11,2 triệu dân này, đến nay có 1.400 trạm phát Wi-Fi, 80.000 nhà riêng kết nối Internet và 2,5 triệu người dân Cuba có mạng kết nối 3G.

Kể từ ngày 22/7, người dân Cuba có thể nhập các thiết bị thu phát, đăng ký với các cơ quan chức năng để khai thác mạng Wi-Fi cá nhân kết nối với các tín hiệu từ Công ty viễn thông ETECSA của nhà nước.

cuba cung cap dich vu wi fi tai nha rieng Cuba bắt đầu cung cấp dịch vụ truy cập Internet di động

Ngày 17/7, Cuba đã bắt đầu cung cấp thử nghiệm dịch vụ Internet trên điện thoại di động cho một số ít người dùng ở ...

cuba cung cap dich vu wi fi tai nha rieng Truy cập phải cổng Wi-Fi giả mạo, Cuba cảnh báo lỗ hổng an ninh mạng

Ngày 27/12, truyền thông Cuba cho biết tính tới tháng 11/2107, Công ty viễn thông nhà nước Cuba Etecsa đã nhận vô số lời than ...

cuba cung cap dich vu wi fi tai nha rieng Vì sao Hàn Quốc không lắp wi-fi trên các chuyến bay?

Thà không dùng wi-fi còn hơn dùng dịch vụ “rùa bò” là quan điểm của người Hàn Quốc.

(theo TTXVN)