Cuộc thi ý tưởng kinh doanh cho sinh viên Việt ở Canada

29/06/2016 11:19

Một cuộc thi đã tạo cơ hội cho các sinh viên Việt Nam tại Canada trình bày các dự án kinh doanh sáng tạo trước những nhà đầu tư tiềm năng.

TIN LIÊN QUAN
cuoc thi y tuong kinh doanh cho sinh vien viet o canada 151 người Canada có tên trong danh sách truy sát của IS
cuoc thi y tuong kinh doanh cho sinh vien viet o canada Hoan nghênh Canada hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hiệp hội Canada - Việt Nam vừa phối hợp với Hội đồng Thương mại Canada - Việt Nam tổ chức cuộc thi Kế hoạch kinh doanh 2016 nhằm tạo sân chơi chuyên nghiệp cho sinh viên Việt Nam đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học ở khu vực Greater Toronto Area (GTA).

Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các sinh viên Việt Nam tại GTA trình bày các dự án kinh doanh sáng tạo trước những nhà đầu tư tiềm năng, và để nhận được sự hướng dẫn từ những nhà kinh doanh nhiều kinh nghiệm.

cuoc thi y tuong kinh doanh cho sinh vien viet o canada
Ban giám khảo cuộc thi và các thí sinh (Nguồn: TTXVN)

Đến với cuộc thi, cặp thí sinh Trần Vĩnh An và Phan Thanh Tùng trình bày ý tưởng tạo diễn đàn miễn phí trên mạng Internet để giúp cộng đồng người Việt tại Canada tăng cường kết nối, đăng quảng cáo, mua bán, trao đổi các sản phẩm và dịch vụ đặc trưng của người Việt như các món ăn Việt Nam, thuê nhà của người Việt...

Trần Vĩnh An, tốt nghiệp chuyên ngành marketing tại trường Cao đẳng George Brown, và Phan ThanhTùng, tốt nghiệp MBA tại Đại học Thompson Rivers, nhấn mạnh mục tiêu quan trọng của doanh nghiệp là phải góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh.

Cũng xuất phát từ ý tưởng trên, thí sinh NguyễnTrần Tuấn, đang theo học MBA tại Đại học Queen’s, muốn xây dựng diễn đàn giúp các học sinh và sinh viên ở Việt Nam kết nối với những sinh viên tốt nghiệp các trường ở nước ngoài để có các thông tin chính xác, chuẩn bị kỹ trước khi ra nước ngoài học tập, nắm bắt những thuận lợi và hạn chế khó khăn khi đi du học.

Nữ thí sinh Nguyễn Thu Hương, đang theo học MBA tại Đại học Brock, trình bày kế hoạch kết hợp giữa dạy tiếng Việt, văn hóa Việt và dạy kèm các môn học khác cho các em nhỏ để tạo điều kiện cho phụ huynh, nhất là các mẹ, yên tâm đi làm.

Kết quả, nhóm thí sinh Trần Vĩnh An và Phan Thanh Tùng được trao giải kế hoạch kinh doanh hay nhất, với trị giá giải thưởng 500 đôla Canada (CAD). Hai ý tưởng kinh doanh còn lại cũng được tiến sỹ Aditya Jha - một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, người thường xuyên đóng góp tài chính hỗ trợ các trường ở Canada và cũng là một thành viên Ban giám khảo - tặng 200 CAD cho mỗi ý tưởng.

Nhân dịp này, Tiến sĩ Nguyễn Đài Trang, một thành viên ban quản trị của Hội đồng Thương mại Canada-Việt Nam, đã trình bày tham luận “Kỹ năng mềm để tìm việc tại Canada” để giúp cộng đồng người Việt, nhất là nữ giới, có thêm kinh nghiệm xin việc làm.  

cuoc thi y tuong kinh doanh cho sinh vien viet o canada Hố tử thần lớn xuất hiện ngay trung tâm thủ đô Canada

Vào khoảng 10h40 sáng 8/6 (giờ địa phương), một hố tử thần lớn đã bất ngờ xuất hiện giữa trung tâm thủ đô Ottawa của ...

cuoc thi y tuong kinh doanh cho sinh vien viet o canada “Nhà Việt Nam” tại Canada thu hút khách tham quan

Ngày 4 và 5/6, thủ đô Ottawa (Canada) đã mở cửa hơn 130 điểm di sản, trong đó có “Nhà Việt Nam”, cho người dân ...

cuoc thi y tuong kinh doanh cho sinh vien viet o canada Việt Nam: Đối tác xuất khẩu hàng đầu của Canada tại ASEAN

Do cơ cấu hàng hóa khác nhau, Việt Nam còn là nước liên tục xuất siêu sang thị trường Bắc Mỹ này.

TH