Cựu lãnh đạo tình báo Đức sẽ đảm nhận vị trí Đại sứ tại Nga 

24/05/2019 10:16

Truyền thông sở tại đưa tin, Đức chuẩn bị thay thế Đại sứ tại Nga trong Hè này.

TIN LIÊN QUAN
duc len ke hoach thay dai su tai nga Venezuela trục xuất Đại sứ Đức, tình hình xấu đi nhanh chóng
duc len ke hoach thay dai su tai nga Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục triệu Đại sứ Đức
duc len ke hoach thay dai su tai nga
Đại sứ quán Đức tại Moscow, Nga. (Nguồn: Wiki)

Cục trưởng phụ trách Chính sách an ninh và quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng, Liên bang Đức Geza Andreas von Geyr, người cũng từng là cựu lãnh đạo tình báo Đức, sẽ trở thành Đại sứ tiếp theo của nước này tại Nga và ông Geyr sẽ đảm nhận vị trí vào Hè này.

Theo Spiegel, ông Geyr thân thiết với Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen. Quan chức cấp cao này đã hộ tống nữ Bộ trưởng trong các chuyến công du nước ngoài và giám sát các liên lạc quốc tế của bộ.

Nguồn tin trên lưu ý ông Geyr cũng phụ trách việc duy trì các liên lạc với Nga và đã tới Nga để tham gia các cuộc hội đàm kín với người đồng cấp Nga 2 lần một năm.

Quan chức này đã bắt đầu công việc tại Bộ Quốc phòng vào năm 2014 sau khi giữ chức Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Đức BND trong 4 năm.

Spiegel cho hay, Đại sứ quán Đức tại Moscow là một trong những phái bộ nước ngoài lớn nhất của Đức và có ý nghĩa vô cùng lớn với Berlin.

duc len ke hoach thay dai su tai nga

 

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục triệu Đại sứ Đức

Ngày 18/9, một số nguồn tin ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đã triệu Đại sứ Đức tại Ankara Martin Erdmann lần ...

duc len ke hoach thay dai su tai nga

 

Đại sứ Đức Christian Berger chào xã giao Lãnh đạo Bộ Ngoại giao

Đại sứ Christian Berger mong muốn phát triển Trường Đại học Việt Đức trở thành trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới.

(theo Sputnik)