Ảnh minh họa. |
Da đẹp nhờ dưa hấu
Dưa hấu không chỉ có tác dụng giải nhiệt, chữa bệnh mà còn là một trong những loại mỹ phẩm từ thiên nhiên có tác dụng chăm sóc da hiệu quả và an toàn nhất. Loại trái cây có nguồn gốc từ Nam Phi này chứa nhiều ka-li cũng như các vitamin C,A và B6 ... rất tốt cho da.
Những ngày nắng nóng của mùa hè đã bắt đầu, bạn hãy tập thói quen ăn dưa hấu và dùng dưa hấu kết hợp với một vài nguyên liệu khác để có một làn da mềm mại và gợi cảm.
Lượng vitamin A rất nhiều trong dưa hấu giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng, thu nhỏ lỗ chân lông, do đó, cũng giảm thiểu việc tiết quá nhiều dầu trên da mặt.
Trong dưa hấu có rất nhiều chất carotene, một chất có khả năng chống lão hóa, ngăn ngừa việc hình thành các vết chân chim và nếp nhăn.
Ngoài công dụng ngăn ngừa mụn, các axit trong dưa hấu còn có tác dụng tẩy tế bào chết giúp làn da của bạn luôn rạng rỡ.
Dưa hấu chứa 92% nước nên bạn hãy tận dụng việc ăn dưa hấu để cung cấp vitamin và giữ nước cho cơ thể. Khi đó quá trình sản xuất callogen sẽ được thúc đẩy giúp da bạn trở nên chắc khỏe hơn.
Dưa hấu có đặc tính lợi tiểu, giúp ích rất nhiều cho việc thải các độc tố khỏi cơ thể một cách nhẹ nhàng, nhờ vậy da bạn trông sẽ tươi trẻ hơn.
Dáng đẹp nhờ dưa hấu
Thành phần chính của dưa hấu là nước nên bạn có thể ăn no mà không sợ tăng cân. Dưa hấu là món ăn kiêng lý tưởng cho người béo.
Cách thực hiện: Ăn khoảng 1,5 kg ruột dưa hấu mỗi ngày, ngoài ra không ăn thứ gì khác. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng ăn kiêng theo cách này vào những ngày nghỉ, khoảng 1-2 lần trong tuần, nếu không sẽ bị thiếu năng lượng và chất dinh dưỡng.
Áp dụng chính xác lời khuyên này, chắc chắn bạn sẽ lấy lại vóc dáng chắc khỏe, thon gọn của mình sau một thời gian ngắn.
Lưu ý khi sử dụng dưa hấu
Chọn dưa hấu: Những quả dưa đã chín thường to và nhẹ. Tuy nhiên, cũng chớ vội mừng khi gặp được quả quá to, vì quả quá to thường do dư thừa nitrat, một chất có thể gây ngộ độc.
Khi dùng dưa hấu, bạn cần tránh ăn trước và ngay sau bữa ăn bởi thành phần nước trong dưa hấu có thể làm loãng dịch tiêu hóa trong dạ dày, làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ, tiêu hóa thức ăn của bạn.
Hơn nữa, người mắc bệnh tiểu đường, viêm dạ dày, suy thận, bị lạnh bụng hay đang có dấu hiệu cảm cũng nên hạn chế dùng loại quả này.
Theo TCLĐ