Đại học Anh Quốc Việt Nam trao bằng tốt nghiệp khóa thứ 2

01/10/2014 10:33

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các sinh viên khóa thứ hai của trường hoàn thành chương trình cử nhân ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và Tài chính ngân hàng.

Đại diện trường Staffordshire trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên. (Ảnh: BUV)

Đây cũng là khóa sinh viên đầu tiên theo học chương trình quốc tế của Đại học London tại BUV tốt nghiệp. Trong 2 năm học liên tiếp, nhà trường đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp 100% với 35% đạt kết quả tốt nghiệp Hạng ưu Quốc tế.

Trong khóa tốt nghiệp năm nay, BUV có sinh viên tốt nghiệp của các chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế do Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp và chuyên ngành Tài Chính ngân hàng do Đại học London cấp bằng trực tiếp.

Với chương trình Cử nhân tài chính Ngân hàng của Đại học London cấp bằng - một chương trình được đánh giá cao về chất lượng với toàn bộ quy trình khảo thí được quản lý và triển khai đồng thời tại 70 cơ sở đào tạo chính thức của trường trên toàn thế giới và tại London, tất cả sinh viên hoàn thành chương trình này tại BUV đều đỗ tốt nghiệp trong đó có 1 sinh viên đạt hạng ưu quốc tế.

Tháng 3/2014, sau một thời gian triển khai chương trình giảng dạy của đại học London tại trường, BUV đã chính thức trở thành Trung tâm đào tạo chương trình quốc tế chính thức của Đại học London tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2009, BUV được đánh giá là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai chính phủ Anh và Việt Nam. Sinh viên khi theo học tại BUV sẽ được học chương trình chuẩn của Anh và được cấp bằng tốt nghiệp chương trình cử nhân hoàn toàn giống như các sinh viên học tập tại Anh Quốc. Cho đến hiện tại, BUV cũng là trường Đại học quốc tế duy nhất giảng dạy và cấp bằng của các Đại học Anh Quốc.

Ông Chris Jeferry – Giám đốc học vụ BUV cho biết: “Chương trình Cử nhân Anh Quốc được giảng dạy tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên quốc tế vừa mang lại nền giáo dục quốc tế đẳng cấp cho sinh viên trong khi các em vẫn được gần gũi bên cạnh gia đình. Đây cũng là chương trình được thiết kế riêng cho sinh viên Việt Nam, giúp chuẩn bị tốt nhất cho các em sau khi ra trường để các em có thể làm việc tại Việt Nam hay bất kỳ đâu trên thế giới.”

Đây là năm thứ 2 liên tiếp BUV có tỷ lệ trên 30% sinh viên tốt nghiệp đạt Hạng ưu quốc tế. Năm 2016, BUV dự kiến sẽ đưa thêm cơ sở tại khu đô thị Ecopark diện tích lên đến 6,5ha với quy mô 7.000 sinh viên vào hoạt động.

Ly Ly