Đại sứ Anh: Việt Nam có thể dẫn đầu Đông Nam Á về năng lượng bền vững

25/06/2020 11:19
Trần Phương
25/06/2020 11:19

TGVN. Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward ngày 24/6 nhận định, Việt Nam đã sẵn sàng để trở thành một nhà lãnh đạo của khu vực Đông Nam Á trong công cuộc chuyển đổi sang nguồn năng lượng bền vững. 

TIN LIÊN QUAN
EU hỗ trợ Đà Nẵng phát triển năng lượng mặt trời
Năng lượng tái tạo sẽ "chạm đến" từng gia đình Việt
dai su anh viet nam co the dan dau dong nam a ve nang luong ben vung
Đại sứ Anh Gareth Ward tại dự án năng lượng mặt trời của Công ty Shire Oak International. (Nguồn: ĐSQ Anh tại Việt Nam)

Ngày 24/6, Đại sứ Anh Gareth Ward đã đến thăm Công ty Shire Oak International - một nhà đầu tư và phát triển năng lượng mặt trời được thành lập tại Anh, có trụ sở làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Tại Việt Nam, công ty hiện đang triển khai hơn 720 dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà trị giá 1,9 tỷ USD (44 nghìn tỷ đồng), góp phần tăng cường công suất điện mặt trời trên cả nước. 

Chia sẻ trong chuyến thăm tới văn phòng Shire Oak International, Đại sứ Gareth Ward cho rằng, phát triển năng lượng bền vững là một trong những mảng hợp tác quan trọng giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Từ năm 1990, Vương quốc Anh đã giảm phát thải 42% trong khi vẫn tiếp tục tăng trưởng kinh tế 72%. Đây là một ví dụ điển hình rằng không cần phải đánh đổi giữa tăng trưởng kinh tế và sử dụng năng lượng bền vững.

"Tôi rất vui mừng khi thấy Việt Nam đã đi đến một kết luận tương tự và có các bước phát triển ngành năng lượng tái tạo một cách đáng kể từ năm 2019. Việt Nam đã sẵn sàng để trở thành một nhà lãnh đạo của khu vực Đông Nam Á trong công cuộc chuyển đổi sang nguồn năng lượng bền vững. Nước Anh, đặc biệt là các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam như Shire Oak International, cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và đạt được các mục tiêu hướng tới nguồn năng lượng xanh", ông Gareth Ward khẳng định. 

Đại sứ Gareth Ward cùng đoàn cũng đã đến thăm một trong những dự án lớn nhất của Shire Oak International: Nhà máy thiết kế và thi công nội thất BOHO Décor tại tỉnh Long An. Hệ thống năng lượng mặt trời gần 1MW tại đây giúp ngăn chặn phát tán 863 tấn khí thải Carbon Dioxide (Co2) mỗi năm, tương đương với lượng khí thải ra của 186 xe khách cỡ lớn/năm. 

Công ty Shire Oak International là một trong số những công ty Anh phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam, góp phần hỗ trợ chính phủ Việt Nam đạt được mục tiêu có 20% tổng lượng điện đến từ năng lượng tái tạo vào năm 2030, bao gồm 12GW công suất điện mặt trời.
 

Việt Nam có thể bị phụ thuộc về năng lượng vào các nước trong khu vực

 

Việt Nam có thể bị phụ thuộc về năng lượng vào các nước trong khu vực

“Giữa sự phát triển như vũ bão của Cách mạng công nghiệp 4.0, không có lý gì lại để ngành năng lượng Việt Nam đứng ...

EU hỗ trợ 108 triệu Euro cho Việt Nam phát triển năng lượng

 

EU hỗ trợ 108 triệu Euro cho Việt Nam phát triển năng lượng

Sáng 27/2, tại Hà Nội, Ủy ban châu Âu và Bộ Công Thương chính thức ra mắt Hợp phần Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Năng ...

Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng bền vững

 

Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng bền vững

Chiều 20/9 tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp với Bộ Năng lượng, Hạ tầng kỹ thuật và Khí hậu Đan Mạch và Đại ...

(ĐSQ Anh tại Việt Nam)