Đại sứ Armenia: Quan hệ Armenia – Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ

05/04/2019 14:57

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Armenia tại Việt Nam Raisa Vardanyan nhân dịp bà kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
dai su armenia quan he armenia viet nam se tiep tuc phat trien manh me Nhịp cầu mang tên "cựu lưu học sinh"
dai su armenia quan he armenia viet nam se tiep tuc phat trien manh me Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Armenia

Bà Raisa Vardanyan là Đại sứ đầu tiên của Armenia tại Việt Nam. Trong nhiệm kỳ từ năm 2014, bằng khả năng, kinh nghiệm và tâm huyết, bà đã có những đóng góp quan trọng trong việc tăng cường và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Armenia.

Đại sứ Armenia đã nỗ lực thiết lập quan hệ song phương giữa hai nước trên cơ sở tin tưởng và tôn trọng lợi ích của nhau. Mối quan hệ hợp tác này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có chiều sâu trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học - công nghệ, văn hoá và quan hệ nhân dân. Phiên họp đầu tiên của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Armenia đã diễn ra vào năm 2017 tại Hà Nội và Phiên họp thứ 2 sẽ được tổ chức tại thủ đô Yerevan (Armenia) vào năm 2019.

Bên cạnh đó, Đại sứ Raisa Vardanyan cũng luôn quan tâm hỗ trợ và phối hợp tích cực với Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại, trao đổi đoàn và các hoạt động chào mừng và kỷ niệm các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của hai nước và nhiều hoạt động giao lưu văn hoá khác.

dai su armenia quan he armenia viet nam se tiep tuc phat trien manh me
Đại sứ Armenia nhận Kỷ niệm chương từ Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga. (Ảnh: T.V)

Tại buổi lễ, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga bày tỏ niềm vinh dự được thay mặt Đoàn Chủ tịch VUFO trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các cho Đại sứ Raisa Vardanyan. Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định, Việt Nam và Armenia có mối quan hệ truyền thống lâu đời. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu của Chính phủ và Nhân dân Armenia đã dành cho Việt Nam trong những năm kháng chiến đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

“Armenia đã giúp đào tạo cho Việt Nam hàng nghìn cán bộ khoa học - kỹ thuật, trong số đó nhiều người đã trở thành những nhà quản lý cấp cao, đã và đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị của Việt Nam. Sự giúp đỡ quý báu này đã góp phần to lớn trong việc hình thành nền tảng cơ bản, quan trọng của tình hữu nghị giữa hai đất nước”, Chủ tịch VUFO phát biểu.

Bày tỏ sự xúc động khi được đón nhận phần thưởng cao quý nhất của VUFO, Đại sứ Raisa Vardanyan cảm ơn VUFO đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ Đại sứ quán Armenia trong việc triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân.

Vui mừng trước những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua, bà Raisa Vardanyan tin tưởng, với nền tảng quan hệ tốt đẹp, quan hệ Armenia – Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên mọi lĩnh vực. Bà cũng cho biết, thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, bà cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp nhằm củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Armenia.

dai su armenia quan he armenia viet nam se tiep tuc phat trien manh me

Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Armenia

Ngày 17/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia đã tổ chức cuộc giao lưu kỷ niệm 25 năm thiết lập ngoại ...

dai su armenia quan he armenia viet nam se tiep tuc phat trien manh me

Đại sứ Armenia tại Việt Nam: “Tôi rất thích con người Việt Nam“

Đại sứ Raisa Vardanyan chia sẻ, mặc dù hai nước cách nhau khá xa nhưng lại có những nét tương đồng nên sớm cùng nhau ...

dai su armenia quan he armenia viet nam se tiep tuc phat trien manh me

Điện mừng Ngày Độc lập Armenia

Nhân Ngày Độc lập (21/9) của nước Cộng hòa Armenia, ngày 21/9/2016 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống ...

T.V