Đại sứ các nước ASEAN tại Washington D.C. điện đàm với Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ David Stilwell

22/04/2020 21:37

TGVN. Chiều ngày 21/4, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã cùng Đại sứ các nước ASEAN tại Washington D.C. có cuộc điện đàm với Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương David Stilwell và Phó Trợ lý Ngoại trưởng Thường trực Atul Keshap để chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Hoa Kỳ, dự kiến diễn ra vào ngày 23/4 (giờ Hà Nội).    

TIN LIÊN QUAN
dai su cac nuoc asean tai washington dc dien dam voi tro ly ngoai truong hoa ky david stilwell Cuộc họp lần thứ 11 Ủy ban hợp tác chung ASEAN - Hoa Kỳ
dai su cac nuoc asean tai washington dc dien dam voi tro ly ngoai truong hoa ky david stilwell Thúc đẩy quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ
dai su cac nuoc asean tai washington dc dien dam voi tro ly ngoai truong hoa ky david stilwell
Tại cuộc điện đàm, Đại sứ Hà Kim Ngọc chia sẻ sự cần thiết của việc tăng cường hợp tác ASEAN - Hoa Kỳ trong ứng phó với dịch Covid-19.

Tại cuộc điện đàm, Trợ lý Ngoại trưởng Stilwell cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác của các nước ASEAN thời gian qua trong trong hỗ trợ tạo điều kiện cho các công dân Hoa Kỳ mong muốn về nước trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trợ lý Ngoại trưởng Stilwell khẳng định, Hoa Kỳ rất coi trọng và đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ, vai trò trung tâm của ASEAN tại khu vực và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ASEAN trong ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Thúc đẩy hợp tác ASEAN - Hoa Kỳ trên lĩnh vực y tế cộng đồng nói chung và ứng phó với dịch bệnh Covid-19 nói riêng sẽ là trọng tâm các đề xuất của phía Hoa Kỳ dự kiến nêu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Hoa Kỳ sắp tới.

Trên cương vị Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020, Đại sứ Hà Kim Ngọc bày tỏ cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ ASEAN phòng chống dịch Covid-19, trong đó có khoản hỗ trợ hơn 18 triệu USD dành cho các nước thành viên ASEAN.

Đại sứ Hà Kim Ngọc chia sẻ sự cần thiết của việc tăng cường hợp tác ASEAN - Hoa Kỳ trong ứng phó với dịch Covid-19, cũng như các nỗ lực hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế giai đoạn hậu Covid-19, bảo đảm sự lưu thông thương mại - đầu tư trong khu vực cũng như của chuỗi cung ứng về lương thực - thực phẩm, thuốc men và các thiết bị y tế cần thiết.

Tại cuộc điện đàm, Đại sứ các nước ASEAN tại Hoa Kỳ và Trợ lý Ngoại trưởng Stilwell trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có tình hình hạn hán tại khu vực hạ nguồn sông Mekong và các diễn biến gần đây tại Biển Đông.

dai su cac nuoc asean tai washington dc dien dam voi tro ly ngoai truong hoa ky david stilwell

Đại sứ Hà Kim Ngọc dự Tọa đàm của USABC, thúc đẩy hợp tác với Hoa Kỳ

Ngày 20/6, tại Washington DC, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã tham dự tọa đàm với Hội đồng quản trị ...

dai su cac nuoc asean tai washington dc dien dam voi tro ly ngoai truong hoa ky david stilwell

ASEAN là đối tác quan trọng của Hoa Kỳ ở khu vực

Sáng 15/11 tại Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Hoa Kỳ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN ...

dai su cac nuoc asean tai washington dc dien dam voi tro ly ngoai truong hoa ky david stilwell

Việt Nam đoạt giải Nhất Giải thưởng Khoa học ASEAN - Hoa Kỳ

TS. Nguyễn Thị Hiệp được trao 20.000 USD cho nghiên cứu xuất sắc về sử dụng giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà nhằm ...

QT.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ)