Đại sứ Colombia: Việt Nam đã thể hiện khả năng cân bằng và năng lực hành động tại Hội đồng Bảo an

Nguyễn Kim
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Colombia, Việt Nam đã thể hiện vai trò lãnh đạo tuyệt vời, khả năng cân bằng và năng lực hành động tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).
Đại sứ Colombia: Việt Nam đã thể hiện khả năng cân bằng và năng lực hành động tại HĐBA
Đại sứ Colombia Guillermo Fernandez de Soto Valderrama phát biểu tại một cuộc họp của LHQ với tư cách Chủ tịch Ủy ban Kiến tạo Hòa bình LHQ. (Nguồn: nuevayork-onu.mision.gov.co)

Trả lời phỏng vấn TG&VN về nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ của Việt Nam, Đại sứ Guillermo Fernandez de Soto Valderrama, Trưởng Phái đoàn đại diện Colombia tại LHQ cho rằng, trong bối cảnh thế giới như hiện nay, Việt Nam đã thể hiện vai trò lãnh đạo tuyệt vời, khả năng cân bằng và năng lực hành động để duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.

Đại sứ Fernandez de Soto cho rằng, hiện nay, trách nhiệm của một Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an là rất lớn.

Ông Fernandez de Soto đặc biệt nhấn mạnh, thế giới hiện nay đang rất “mong manh, với sự phân mảnh là đặc điểm chính”. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 đã có tác động to lớn đến toàn cầu, tạo ra cuộc khủng hoảng về sức khỏe, kinh tế và chính trị. Đại dịch tác động nhiều nhất lên các nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất như phụ nữ, trẻ em và người già.

Vai trò lãnh đạo tuyệt vời

Đại sứ Fernandez de Soto nói: “Trong bối cảnh đó, với tư cách là một Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ được bầu, Việt Nam đã thể hiện vai trò lãnh đạo tuyệt vời, khả năng cân bằng và năng lực hành động để duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, như Hiến chương LHQ đã đề ra.

Tôi cũng đặc biệt đánh giá cao Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực của Việt Nam tại LHQ, người đã thể hiện tài ngoại giao tuyệt vời và kiến ​​thức sâu rộng của mình.

Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng trong nhiệm kỳ Chủ tịch HĐBA của Việt Nam, các bạn đã đạt được những kết quả cụ thể, xứng đáng được nêu bật, do những tác động và đóng góp tích cực đối với cộng đồng quốc tế, tới hòa bình và an ninh thế giới”.

Những đóng góp cần được nêu bật, theo Đại sứ Fernandez de Soto đề cập, bao gồm: Việc thông qua các nghị quyết về tình hình ở Yemen và Syria, qua đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến tình hình ở khu vực Trung Đông; cuộc thảo luận thu hút nhiều ý kiến đóng góp về việc duy trì Hiến chương LHQ liên quan đến hòa bình và an ninh quốc tế; cuộc thảo luận mở trong khuôn khổ kỷ niệm Ngày quốc tế bom mìn, góp phần nâng cao nhận thức và nỗ lực hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn; và việc tăng cường hợp tác giữa LHQ với các tổ chức khu vực và tiểu vùng.

Thêm một điều rất quan trọng nữa là trong cả hai lần đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐBA của Việt Nam - tháng 1/2020 và tháng 4/2021, đó là việc tổ chức cuộc họp giao ban hàng quý về Phái bộ xác minh đặc biệt của LHQ về Colombia.

“Việc thực hiện có hiệu quả một thỏa thuận mang tham vọng của các bên đòi hỏi ý chí chính trị và việc hoạch định chiến lược dựa trên nguyên tắc quốc gia làm chủ. Chính sách hòa bình đi cùng với pháp lý góp phần thúc đẩy một xã hội công bằng và hòa bình hơn. Theo nghĩa đó, điều cần thiết là phải có sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế và HĐBA. Chính phủ Colombia đặc biệt ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam đối với quá trình kiến tạo hòa bình, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Colombia đã nhấn mạnh điều này trong một phát biểu vào tháng 4 năm ngoái”, Đại sứ Fernandez de Soto nói.

Ông Fernandez de Soto cũng bày tỏ cảm ơn những đóng góp của Việt Nam trong việc duy trì sự ủng hộ về tổng thể của HĐBA đối với Colombia.

Đoàn kết, lãnh đạo, thực tế

Đến từ đất nước Colombia đã nhiều lần đảm nhiệm vai trò Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ và Chủ tịch HĐBA (trong những năm 1940, 1950, 1970, 1980, 2000…), Đại sứ Fernandez de Soto rất hào hứng chia sẻ những kinh nghiệm, bài học của nước ông với Việt Nam.

Đại sứ cho biết, Colombia là quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề an ninh ở cấp độ quốc tế và khu vực. Colombia đồng thời là một trong những quốc gia có nhiều lần đảm nhận cương vị Ủy viên không thường trực HĐBA nhất ở khu vực Mỹ Latin. Tổng cộng là bảy lần.

Đại sứ Colombia: Việt Nam đã thể hiện khả năng cân bằng và năng lực hành động tại HĐBA
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, chủ trì cuộc Họp báo quốc tế trên cương vị Chủ tịch HĐBA trực tiếp tại trụ sở LHQ kết hợp trực tuyến.

“Chúng tôi luôn thực hiện các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của mình tại HĐBA dựa trên truyền thống chính sách đối ngoại nổi tiếng lâu nay – đó là tôn trọng đầy đủ luật pháp quốc tế và các nguyên tắc và chuẩn mực được quy định trong Hiến chương LHQ. Chúng tôi cũng cho rằng việc khuyến khích các nguyên tắc tự quyết của các dân tộc và giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình là hết sức cần thiết.

Điều này cho thấy đất nước chúng tôi đã đóng vai trò lịch sử như một nhân tố có sức nặng trong điều hành các vấn đề trung tâm của HĐBA”, Đại sứ nói.

Ông cho biết, trong nhiệm kỳ gần đây nhất, giai đoạn 2011 - 2012, Colombia đã thúc đẩy các cuộc đối thoại kiến tạo hòa bình hậu xung đột và đề xuất tổ chức các cuộc thảo luận mở, qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của Ủy ban Kiến tạo Hòa bình (PBC) (Đại sứ Guillermo Fernandez de Soto Valderrama hiện là Chủ tịch Ủy ban này - PV).

Bên cạnh đó, Colombia cũng đã thúc đẩy việc mở rộng quyền hạn của Ủy ban liên quan đến việc chống lại mối đe dọa do do sự phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt gây ra (Nghị quyết 1540).

Đại sứ Fernandez de Soto cũng chia sẻ, trong nhiệm kỳ 2001 - 2002, Colombia đã được bầu vào HĐBA, và cũng như Việt Nam, Colombia là một trong những nước nhận được tổng số phiếu bầu cao nhất trong lịch sử LHQ.

“Trong nhiệm kỳ Chủ tịch HĐBA của Colombia, tôi đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Một trong những ưu tiên của chúng tôi lúc đó là phiên thảo luận về buôn bán vũ khí hạng nhẹ và vũ khí loại nhỏ bất hợp pháp và tác động tiêu cực của vấn đề này, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển.

Chúng tôi đã tổ chức một cuộc thảo luận quan trọng tại HĐBA về vấn đề này. Cuộc họp đã thảo luận về một tuyên bố chính trị để ủng hộ các kết quả quan trọng của Hội nghị LHQ về vũ khí nhỏ mà Colombia đã chủ trì trước đó”.

Đại sứ Fernandez de Soto cũng cho biết, Colombia dành sự chú ý đặc biệt đến vấn đề minh bạch, coi đây là một yếu tố chủ chốt cho mọi công việc cũng như HĐBA. Những nỗ lực hướng tới sự minh bạch đó của Colombia đã được công nhận rộng rãi.

Cuối cùng, Đại sứ Fernandez de Soto cho rằng, trong bối cảnh đại dịch hiện nay, thế giới cần phải suy nghĩ lại cách thức thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, các thể chế và sự lãnh đạo toàn cầu.

“Chúng ta cần thúc đẩy và đầu tư vào hàng hóa công cộng toàn cầu và tăng cường hệ thống y tế khẩn cấp. Sự đoàn kết, tài lãnh đạo và tính thực tế ba từ khóa tổng hợp trong thông điệp của chúng ta với thế giới ở thời điểm hiện tại”, ông nói.

Ông Guillermo Fernandez de Soto Valderrama là Đại sứ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Cộng hòa Colombia tại LHQ từ tháng 10/2018.

Ông từng là Giám đốc khu vực châu Âu tại Tập đoàn Corporacion Andina de Fomento, Ngân hàng Phát triển châu Mỹ Latin từ năm 2012-2018.

Từ năm 2011-2012, ông là Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Liên châu Mỹ của Tổ chức các quốc gia châu Mỹ, và trước đó là Chủ tịch Hội đồng Quan hệ quốc tế của Colombia.

Ông Fernandez de Soto là Đại sứ Colombia tại Hà Lan từ năm 2004-2008, đồng thời là Đại diện thường trực của Tổ chức cấm vũ khí hóa học.

Ông là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Colombia từ năm 1998-2002.

(theo un.org)

TIN LIÊN QUAN
Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết về tình hình Sudan và Libya, họp định kỳ về vấn đề vũ khí hoá học tại Syria
Việt Nam chia sẻ những quan ngại của các nước thành viên HĐBA về vấn đề tàu Safer
Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng Bảo an, các nước bớt tranh cãi hơn trước!
Việt Nam và Hội đồng Bảo an: Trong khó khăn, bản lĩnh và bản sắc ngoại giao đa phương càng đậm nét hơn
Việt Nam tạo 'lực đẩy' mới cho Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Nguyễn Kim (thực hiện)

Đọc thêm

Doanh nhân Cấn Tất Lâm: Người tâm huyết với sản phẩm trị nám

Doanh nhân Cấn Tất Lâm: Người tâm huyết với sản phẩm trị nám

Baoquocte.vn. Ông Cấn Tất Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Minh Châu Việt Nam chia sẻ về chặng đường trưởng thành và phát triển của doanh ...
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu 3 vấn đề quan trọng cần quan tâm để châu Á-Thái Bình Dương phục hồi

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu 3 vấn đề quan trọng cần quan tâm để châu Á-Thái Bình Dương phục hồi

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dự và phát biểu tại Hội nghị cao cấp trực tuyến khu vực châu Á-Thái Bình Dương về hợp tác Vành đai ...
Kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp kiều bào vượt qua đại dịch Covid-19

Kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp kiều bào vượt qua đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Buổi làm việc trực tuyến đã được tổ chức nhằm kết nối giữa Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam và với Liên hiệp các Hội doanh nghiệp Việt Nam ...
Lịch âm 24/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 24/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 24/6/2021

Lịch âm 24/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 24/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 24/6/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 24/6. Âm lịch hôm nay 24/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 24/6/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 24 tháng 6 năm 2021 hôm nay.
Tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường, liệu có cần thiết?

Tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường, liệu có cần thiết?

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học đang đặt ra rất nhiều câu hỏi về việc tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba nhằm tăng cường cho hệ miễn dịch, tuy nhiên hiện vẫn ...
Hoạt động của Bộ trưởng Ngoại giao nước ngoài đầu tiên thăm Việt Nam trong năm 2021

Hoạt động của Bộ trưởng Ngoại giao nước ngoài đầu tiên thăm Việt Nam trong năm 2021

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-22/6.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 24/6/2021: Tuổi Sửu kinh doanh có nhiều tài lộc, tuổi Mùi gia đình đang bị rạn nứt

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 24/6/2021: Tuổi Sửu kinh doanh có nhiều tài lộc, tuổi Mùi gia đình đang bị rạn nứt

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/6/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 24/6/2021: Kim Ngưu bị lừa tiền, Xử Nữ đừng hãm hại người khác

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 24/6/2021: Kim Ngưu bị lừa tiền, Xử Nữ đừng hãm hại người khác

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/6 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nước cờ của ông Biden trên bàn cờ chiến lược Nga-Mỹ-Trung Quốc-EU

Nước cờ của ông Biden trên bàn cờ chiến lược Nga-Mỹ-Trung Quốc-EU

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh Biden-Putin không chỉ định hướng quan hệ hai nước mà còn tác động cục diện Nga-Mỹ-Trung Quốc-EU.
Tin thế giới 23/6: Mỹ gỡ tất cả trừng phạt với dầu mỏ Iran, xóa sạch hơn 1.000 lệnh; Nga ném bom đuổi tàu Anh; tình hình châu Âu là 'ngòi nổ'?

Tin thế giới 23/6: Mỹ gỡ tất cả trừng phạt với dầu mỏ Iran, xóa sạch hơn 1.000 lệnh; Nga ném bom đuổi tàu Anh; tình hình châu Âu là 'ngòi nổ'?

Baoquocte.vn. Quan hệ Mỹ-Iran, Hội nghị An ninh quốc tế Moscow, Anh ném bom cảnh cáo tàu Anh trên Biển Đen, quan hệ Mỹ-Trung... là một số tin thế giới nổi ...
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu 3 vấn đề quan trọng cần quan tâm để châu Á-Thái Bình Dương phục hồi

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu 3 vấn đề quan trọng cần quan tâm để châu Á-Thái Bình Dương phục hồi

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dự và phát biểu tại Hội nghị cao cấp trực tuyến khu vực châu Á-Thái Bình Dương về hợp tác Vành đai và Con đường.
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm và làm việc tại Công ty Nedspice Holding BV

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm và làm việc tại Công ty Nedspice Holding BV

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Việt Anh làm việc với Nedspice Holding BV, một doanh nghiệp chuyên thu mua, chế biến và phân phối các loại gia vị, thảo mộc và rau củ khô.
Bang Hessen, Đức xem xét hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Đức tại Việt Nam

Bang Hessen, Đức xem xét hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Đức tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Lucia Puttrich khẳng định bang Hessen luôn coi trọng việc thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là giáo dục đào tạo.
Hội đồng Bảo an quan ngại về tình trạng leo thang bạo lực tại Afghanistan

Hội đồng Bảo an quan ngại về tình trạng leo thang bạo lực tại Afghanistan

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý lên án các vụ tấn công nhắm vào dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự, đặc biệt là cơ sở hạ tầng thiết yếu tại Afghanistan.
ASEAN+3: Sớm phê chuẩn và triển khai Hiệp định RCEP

ASEAN+3: Sớm phê chuẩn và triển khai Hiệp định RCEP

Baoquocte.vn. Các nước ASEAN+3 cam kết tiếp tục thúc đẩy tự do hoá thương mại và liên kết kinh tế khu vực, sớm phê chuẩn và triển khai Hiệp định RCEP.
Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa châu Hồng Hà, Trung Quốc và các tỉnh biên giới Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa châu Hồng Hà, Trung Quốc và các tỉnh biên giới Việt Nam

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu chào xã giao Bí thư Châu ủy Hồng Chính Hoa, thăm khu di tích Cha Ni Pi, làm việc với Bí thư Huyện ủy Hà Khẩu.
Covid-19 ở Ấn Độ: Truyền thông đúng lúc, đúng chỗ, đúng thời điểm sẽ tạo nên sức mạnh cộng đồng

Covid-19 ở Ấn Độ: Truyền thông đúng lúc, đúng chỗ, đúng thời điểm sẽ tạo nên sức mạnh cộng đồng

Baoquocte.vn. Công tác truyền thông về bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ trước, trong và sau đại dịch Covid-19 luôn được duy trì và chú trọng.
Đưa hơn 320 công dân Việt Nam tại Indonesia về nước an toàn

Đưa hơn 320 công dân Việt Nam tại Indonesia về nước an toàn

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp giúp đỡ công dân tại sân bay.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm sinh viên gần Dải Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm sinh viên gần Dải Gaza

Baoquocte.vn. Ngày 27/5, Đại sứ Đỗ Minh Hùng cùng đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đến thăm Trung tâm Sderod gần Dải Gaza, nơi có sinh viên Việt Nam theo học.
Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ thông tin về việc người Việt được giải cứu trên biển khi vượt biên sang Anh

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ thông tin về việc người Việt được giải cứu trên biển khi vượt biên sang Anh

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đang liên hệ chặt chẽ với chính quyền sở tại để nắm bắt thông tin về số người được giải cứu và thực hiện bảo hộ công dân.
Người Việt tại Israel phát huy đoàn kết, bản lĩnh kiên cường giữa 'chảo lửa' Trung Đông

Người Việt tại Israel phát huy đoàn kết, bản lĩnh kiên cường giữa 'chảo lửa' Trung Đông

Baoquocte.vn. Căng thẳng Israel-Palestine leo thang, cộng đồng người Việt tại Israel vẫn giữ vững tinh thần, phát huy bản lĩnh kiên cường trong mọi hoàn cảnh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan bảo hộ 5 ngư dân gặp nạn tại tỉnh Rayong

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan bảo hộ 5 ngư dân gặp nạn tại tỉnh Rayong

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với cơ quan chức năng sở tại xác minh công dân và giải quyết vụ việc.
Túi ngoại giao và những điều cần biết

Túi ngoại giao và những điều cần biết

Baoquocte.vn. Túi ngoại giao (valise ngoại giao) là một trong những dạng liên lạc quan trọng nhất và phổ biến nhất của Cơ quan đại diện ngoại giao.
14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 2)

14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 2)

Baoquocte.vn. Theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao, quyền ưu đãi, miễn trừ của Cơ quan đại diện ngoại giao và các thành viên gồm 14 nội dung chính sau.
14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 1)

14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 1)

Baoquocte.vn. Theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao, quyền ưu đãi, miễn trừ của Cơ quan đại diện ngoại giao và các thành viên gồm 14 nội dung chính.
Những điều cần biết về quyền ưu đãi, miễn trừ tại cơ quan đại diện

Những điều cần biết về quyền ưu đãi, miễn trừ tại cơ quan đại diện

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện và thành viên hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ theo quy định của nước tiếp nhận trên cơ sở Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao.
Những điều cần biết về Cơ quan đại diện ngoại giao

Những điều cần biết về Cơ quan đại diện ngoại giao

Baoquocte.vn. Thành viên Cơ quan đại diện bao gồm những ai? Chức vụ được sắp xếp như thế nào? Trụ sở của Cơ quan đại diện ngoại giao là gì?
Tổng Lãnh sự nhận và kết thúc nhiệm vụ như thế nào?

Tổng Lãnh sự nhận và kết thúc nhiệm vụ như thế nào?

Baoquocte.vn. Trưởng cơ quan đại diện lãnh sự hay còn gọi là Tổng Lãnh sự khi nhận nhiệm vụ và kết thúc nhiệm vụ ở nước tiếp nhận phải tuân theo quy định.
Jean-Marie Pognon: Làm sao không nhớ Việt Nam được chứ?

Jean-Marie Pognon: Làm sao không nhớ Việt Nam được chứ?

Baoquocte.vn. Ông Jean-Marie Pognon là người Pháp, có bố là người gốc Ấn Độ, mẹ là người Việt lai Ấn nhưng sinh ra và lớn lên ở Nha Trang.
Mỹ tăng tốc ngoại giao vaccine

Mỹ tăng tốc ngoại giao vaccine

Baoquocte.vn. Cạnh tranh Mỹ-Trung dường như đang nóng lên trên một mặt trận khác: Ngoại giao vaccine ngừa Covid-19.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Quay lại ngoại giao truyền thống và chiến thắng cho ai?

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Quay lại ngoại giao truyền thống và chiến thắng cho ai?

Baoquocte.vn. Bắt đầu một vòng đàm phán hạt nhân mới và đưa các đại sứ trở lại vị trí là những thắng lợi nhỏ nhưng chắc chắn của Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ.
Mối tương giao Việt Nam-New Zealand trên tà áo dài của bà Đại sứ

Mối tương giao Việt Nam-New Zealand trên tà áo dài của bà Đại sứ

Baoquocte.vn. Đại sứ New Zealand Tredene Dobson đã đem văn hóa Việt Nam và New Zealand giao thoa, hội tụ trên một chiếc áo dài.
Hoàng gia Anh - 'Quyền lực mềm' của xứ sở sương mù

Hoàng gia Anh - 'Quyền lực mềm' của xứ sở sương mù

Baoquocte.vn. Vai trò tích cực của Hoàng gia Anh tại Hội nghị thượng đỉnh G7 vừa qua đã một lần nữa minh chứng cho 'quyền lực mềm' của xứ sở sương mù.
Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh: Nhà phân tích chính trị ngoại giao tài ba

Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh: Nhà phân tích chính trị ngoại giao tài ba

Baoquocte.vn. Ông Lê Thiết Thảo, Lãnh sự danh dự Mozambique tại Việt Nam luôn nhớ về Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh như một nhà ngoại giao tài ba, mẫu mực.
Phiên bản di động