Đại sứ Giorgio Aliberti: Việt Nam sẽ thu hút FDI mạnh mẽ hơn

Gia Thành
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. “Năm 2021 và những năm tiếp theo, Việt Nam sẽ thấy triển vọng tăng trưởng kinh tế vượt bậc, khi các dòng đầu tư đang bị đóng băng bởi Covid-19 được nối lại”, Ðại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti đã nhận định như vậy trong buổi trò chuyện với TG&VN.
Ðại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti
Ðại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti.

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) sau năm tháng đi vào thực thi đã mang đến nhiều “trái ngọt”. Đánh giá của ông về kết quả này?

EVFTA ra đời trong bối cảnh thế giới gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Thế giới không ở trong trạng thái bình thường và tình hình kinh tế thế giới nói chung đang chịu tác động nghiêm trọng bởi Covid-19.

Kể từ khi đi vào thực thi, EVFTA mang đến những tín hiệu rất tích cực, đáng ghi nhận. Cụ thể, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và EU 10 tháng năm 2020 ước tính đạt 40,7 tỷ USD, giảm 1% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó, xuất khẩu đạt 28,9 tỷ USD, giảm 3%; nhập khẩu đạt 11,8 tỷ USD, tăng 4,2%.

EVFTA đã bước đầu gặt hái được “trái ngọt”, đó là xóa bỏ thuế quan ngay lập tức đối với mặt hàng quan trọng như sản phẩm tôm, nông sản, gạo, ngô ngọt, tỏi, nấm, cá ngừ,… Nhiều mặt hàng của Việt Nam ngay lập tức được hưởng lợi từ EVFTA. Thêm vào đó, các máy móc thiết bị của EU cũng được xuất khẩu sang Việt Nam nhiều hơn.

Không chỉ thế, việc cải thiện tiếp cận thị trường EU, ví dụ điển hình là tôm, chỉ một tháng sau khi EVFTA đi vào thực thi, xuất khẩu tôm sang EU tăng 16%, xuất khẩu thủy sản tính đến tháng 10 đã tăng 10%, bất chấp đại dịch Covid-19.

EVFTA là một hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, vì vậy, khi nhìn vào bản chất, hiệp định này sẽ không mang lại lợi ích ngay trong ngắn hạn mà nên nhìn vào dài hạn. Tôi tin rằng, về dài hạn, Việt Nam và EU sẽ gặt hái được tối đa những ưu đãi trong hiệp định lịch sử này.

“Năm 2020 đặc biệt khó khăn vì Covid-19. Việc tôi ở đây được coi là may mắn ‘xa xỉ’, khi so sánh với châu Âu và các quốc gia khác trên thế giới, vì dịch đã được kiểm soát ở Việt Nam. Nhìn lại 12 tháng qua, tôi nghĩ Việt Nam đã trở thành ví dụ tốt về đối phó với đại dịch”

(Đại sứ Giorgio Aliberti)

Không chỉ mang đến lợi ích cho xuất nhập khẩu, EVFTA còn được kỳ vọng sẽ kích hoạt làn sóng thu hút đầu tư trực tiếp (FDI) từ EU vào Việt Nam. Đâu là những lợi thế của Việt Nam trong quá trình thu hút FDI từ EU, thưa ông?

Đúng như câu hỏi của bạn, về EVFTA, chúng ta cần có cái nhìn tổng quát hơn. Hiệp định này không chỉ mang đến lợi ích giảm thuế về thương mại mà hãy coi nó như nền tảng mang lại lợi ích lớn hơn từ góc độ thu hút đầu tư.

Về lợi thế, nếu trong vai trò là CEO của một tập đoàn từ EU, tôi sẽ nhìn vào vấn đề dòng chảy thương mại của Việt Nam đang diễn ra như thế nào, có nhiều trao đổi thương mại không? Và việc trao đổi thương mại tích cực sẽ là cơ sở để đưa ra quyết định có đầu tư tại Việt Nam hay không. Khi thương mại diễn ra tốt đẹp, các nhà đầu tư EU sẽ nhìn thấy tiềm năng tại Việt Nam.

Tôi nghĩ, điều quan trọng nhất của Việt Nam lúc này là hãy trở thành mắt xích trong chuỗi giá trị toàn cầu để thu hút dòng đầu tư chất lượng cao của EU. FDI từ EU vào Việt Nam chắc chắn sẽ mang đến cả cơ hội và thách thức, vì vậy, khi trở thành một mắt xích trong chuỗi giá trị toàn cầu, Việt Nam sẽ đứng trước cơ hội lớn như thu hút công nghệ tốt hơn, tạo công ăn việc làm, đạt được những tiêu chuẩn về môi trường và lao động cao hơn.

Dòng vốn FDI chất lượng cao từ EU sẽ đòi hỏi đảm bảo yêu cầu về môi trường, không xả chất thải ra môi trường, không tạo ra những tác động tiêu cực cho môi trường và hoạt động doanh nghiệp khi đầu tư tại Việt Nam.

EVFTA và EVIPA mang đến cho Việt Nam cơ hội trở thành trung tâm sản xuất của khu vực

EVFTA và EVIPA mang đến cho Việt Nam cơ hội trở thành trung tâm sản xuất của khu vực

TGVN. EVFTA và EVIPA đại diện cho một cơ hội vô cùng to lớn dành cho tăng trưởng đối với cả thương mại và đầu tư, ...

Còn về thách thức thì sao?

Về thách thức, vấn đề khó khăn nhất của Việt Nam lúc này là làm thế nào để thu hút được dòng vốn FDI chất lượng cao và đón đầu dòng đầu tư đó. Tôi nghĩ rằng, yếu tố quan trọng mà Chính phủ Việt Nam cần quan tâm và xử lý là tính minh bạch hóa, khả năng có thể đoán định được những quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, vấn đề về quản trị, điều hành kinh tế và thể chế sẽ là nội dung rất quan trọng. Đây cũng là vấn đề khó bởi cần thời gian để thay đổi cách tiếp cận. Tuy nhiên, tôi tin tưởng, Chính phủ Việt Nam sẽ đưa ra những giải pháp thích hợp để thu hút hiệu quả FDI.

Dịch Covid-19 đang tác động đến các quyết định mở rộng đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Vậy tình hình mở rộng đầu tư của doanh nghiệp EU tại Việt Nam trong năm vừa qua như thế nào, thưa ông?

Covid-19 tác động đến kinh tế, gây áp lực đến hiệu quả hoạt động của hầu hết doanh nghiệp EU và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Trong thời gian này, đầu tư của các doanh nghiệp buộc phải tạm dừng hoặc bị đóng băng.

Tuy nhiên, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), trong những khảo sát gần đây, đặt ra những vấn đề rằng, liệu doanh nghiệp EU có đầu tư tiếp tại Việt Nam hay không và doanh nghiệp cần làm gì tiếp theo trong tình hình hiện nay?

Mùa Hè năm 2020, EuroCham cho biết, có tới 88% doanh nghiệp EU tham gia khảo sát chỉ ra rằng doanh nghiệp của họ chịu tác động tiêu cực do hậu quả của đại dịch. Nhưng chưa đến sáu tháng sau, Hiệp hội cho biết, lãnh đạo các doanh nghiệp EU đã đưa ra cái nhìn tích cực hơn về tình hình kinh doanh tại Việt Nam, với 40% mô tả hoạt động của họ là “Xuất sắc” hoặc “Tốt”. Những kết quả này có được là nhờ khả năng kiểm soát tốt dịch Covid-19. Có thể khẳng định, Việt Nam là hiện tượng rất khác với các quốc gia khác trên thế giới.

Song song với đó, EVFTA là một nhân tố hết sức quan trọng góp phần vào quá trình thu hút FDI từ EU. Hiệp định này chính là “ánh sáng cuối đường hầm” trong giai đoạn khó khăn này.

Tôi cũng đánh giá, với những lợi thế về mặt địa lý chỉ với năm giờ bay có thể vươn tới một phần hai dân số thế giới, nền kinh tế năng động, có vị trí trong ASEAN, chính trị ổn định và bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung dần lắng xuống, Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút FDI mạnh mẽ hơn.

Tôi tin rằng, năm 2021 và những năm tiếp theo, Việt Nam sẽ thấy triển vọng tăng trưởng kinh tế vượt bậc khi các dòng đầu tư đang bị đóng băng bởi Covid-19 được nối lại.

Việt Nam và EU cùng gặt hái 'trái ngọt' từ EVFTA

Việt Nam và EU cùng gặt hái 'trái ngọt' từ EVFTA

TGVN. EVFTA là một điểm sáng trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) thời gian qua.

Theo Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam-EU, hiện có 72% doanh nghiệp EU đang cân nhắc đầu tư vào Việt Nam. Nhận định của Đại sứ về vấn đề này?

Giống như tôi vừa chia sẻ ở trên, Việt Nam hiện có đầy đủ các nhân tố cơ bản để thu hút FDI trong tương lai của doanh nghiệp EU thông qua EVFTA. Tôi nhận thấy, đặt trong bối cảnh quan hệ giữa EU và Việt Nam đang rất tích cực, Việt Nam có thể sẵn sàng đón 72% doanh nghiệp EU đến đầu tư.

Hiện các nhà đầu tư đang nhận thấy Việt Nam như một trung tâm sản xuất trong ASEAN. Cùng với đó, sự kiểm soát chặt chẽ của Covid-19 là yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư cân nhắc rót vốn vào Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Việt Nam có thêm cơ hội thu hút FDI nhờ RCEP
ASEAN 2020: Việt Nam chứng tỏ vai trò dẫn dắt, 'mẫu mực', tầm lãnh đạo 'mạnh mẽ'
30 năm quan hệ Việt Nam-EU: Đối tác tin cậy, lâu dài và phát triển mạnh mẽ
Báo châu Á giải mã câu chuyện thu hút FDI thành công của Việt Nam
Thu hút FDI: Đã 'sẵn nong sẵn né', cần cơ chế ‘may đo riêng’
Gia Thành
(thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Trung tâm bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư: Tích cực hiệu quả trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của di tích

Trung tâm bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư: Tích cực hiệu quả trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của di tích

Baoquocte.vn. Cố đô Hoa Lư không những là khu di tích có giá trị cao về mặt lịch sử - văn hóa mà còn là nơi có thắng cảnh nổi tiếng.
Nguyễn Bảo Quý - Youtuber 10X ấp ủ ước mơ mở công ty giải trí mạng xã hội

Nguyễn Bảo Quý - Youtuber 10X ấp ủ ước mơ mở công ty giải trí mạng xã hội

Baoquocte.vn. Nguyễn Bảo Quý không ngừng nỗ lực từng ngày để có thể hiện thực hóa ước mơ của mình.
Lịch âm 18/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 18/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 18/5/2021

Lịch âm 18/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 18/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 18/5/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 18/5. Âm lịch hôm nay 18/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 18/5/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 18 tháng 5 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 18/5/2021: Ma Kết gặp được người yêu, Sư Tử trả giá đắt trong công việc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 18/5/2021: Ma Kết gặp được người yêu, Sư Tử trả giá đắt trong công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 18/5 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tin thế giới 17/5: Quốc tế xoay xở với xung đột Israel-Palestine; Nghị viện châu Âu định 5 nguyên tắc về Nga; Mỹ-EU lại sắp nhắm vào Trung Quốc

Tin thế giới 17/5: Quốc tế xoay xở với xung đột Israel-Palestine; Nghị viện châu Âu định 5 nguyên tắc về Nga; Mỹ-EU lại sắp nhắm vào Trung Quốc

Baoquocte.vn. Xung đột Israel-Palestine, quan hệ Nga với Mỹ, EU và NATO, vụ Navalny, quan hệ Mỹ-Trung Quốc-EU là một số tin thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
GS.TS Huỳnh Văn Sơn: Sẽ có nhiều hệ lụy nếu phụ nữ không phản kháng trước lời nói bông đùa

GS.TS Huỳnh Văn Sơn: Sẽ có nhiều hệ lụy nếu phụ nữ không phản kháng trước lời nói bông đùa

Baoquocte.vn. Phụ nữ ban đầu có cảm giác dễ chịu khi được khen về nhan sắc, hình dáng. Dần dần họ cảm thấy khó chịu, bị áp lực khi nam giới ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 18/5/2021: Tuổi Sửu tình duyên nở hoa, tuổi Tuất công việc không may mắn

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 18/5/2021: Tuổi Sửu tình duyên nở hoa, tuổi Tuất công việc không may mắn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 18/5/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSMT 18/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 18/5/2021 - SXMT 18/5 - xổ số hôm nay

XSMT 18/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 18/5/2021 - SXMT 18/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 18/5. KQXSMT 18/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 18/5/2021. XSMT thứ 3. SXMT 18/5.
XSMN 18/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 18/5/2021 - SXMN 18/5 - xổ số hôm nay

XSMN 18/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 18/5/2021 - SXMN 18/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 18/5. KQXSMN 18/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 18/5/2021. XSMN thứ 3. SXMN 18/5.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Baoquocte.vn. Hai Thủ tướng nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ, cùng nhau đưa quan hệ Việt Nam-Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới trong giai đoạn tới.
Samsung có thể xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới trị giá 17 tỷ USD tại Mỹ

Samsung có thể xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới trị giá 17 tỷ USD tại Mỹ

Baoquocte.vn. Nhiều nguồn thạo tin cho hay trong tháng này, Samsung có thể sẽ công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới tại Mỹ.
Báo Anh: 4 thách thức đang cản trở Trung Quốc trở thành siêu cường thế giới

Báo Anh: 4 thách thức đang cản trở Trung Quốc trở thành siêu cường thế giới

Baoquocte.vn. Tờ Telegraph của Anh nhận định, có 4 thách thức đang cản trở Trung Quốc trở thành siêu cường thế giới.
‘Bóng ma’ lạm phát không phải nỗi lo hàng đầu của Trung Quốc

‘Bóng ma’ lạm phát không phải nỗi lo hàng đầu của Trung Quốc

Baoquocte.vn. Trong khi các nhà đầu tư trên khắp thế giới đang lo lắng về lạm phát thì Trung Quốc lại phải đối mặt với những nỗi lo lớn hơn.
Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk đã bán Bitcoin?

Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk đã bán Bitcoin?

Baoquocte.vn. Trong một cuộc trao đổi trên Twitter vào chiều ngày 16/5, tỷ phú Elon Musk ngụ ý rằng, nhà sản xuất xe điện Tesla đã bán Bitcoin.
'Soi' khối tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh

'Soi' khối tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh

Baoquocte.vn. Jeff Bezos hiện đang đứng vị trí số 1 trong danh sách xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes.
Giá vàng hôm nay 17/5: Tiếp đà tăng vọt, xu hướng tăng tiếp tục duy trì mạnh mẽ?

Giá vàng hôm nay 17/5: Tiếp đà tăng vọt, xu hướng tăng tiếp tục duy trì mạnh mẽ?

Baoquocte.vn. Xu hướng tăng của giá vàng thế giới vẫn được duy trì mạnh mẽ đến phiên đóng cửa tuần trước, bắt đầu khởi động tuần mới từ 1.843,9 USD/ounce.
Cần giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, thay vì hỗ trợ cầm cự

Cần giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, thay vì hỗ trợ cầm cự

Baoquocte.vn. TS. Nguyễn Đình Cung đề xuất các giải pháp hỗ trợ phục hồi, phát triển, thay vì hỗ trợ thanh khoản cho doanh nghiệp.
Xuất khẩu ngày 15-17/5: Thép xuất khẩu tăng 'dữ dội', Việt Nam được ủy quyền giám sát vải thiều sang Nhật Bản

Xuất khẩu ngày 15-17/5: Thép xuất khẩu tăng 'dữ dội', Việt Nam được ủy quyền giám sát vải thiều sang Nhật Bản

Baoquocte.vn. Xuất khẩu thép 4 tháng tăng vọt, Việt Nam được ủy quyền giám sát vải thiều xuất sang Nhật Bản... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu.
Giá tiêu hôm nay 17/5: Thế giới đi ngang, thấp nhất 63.500đ/kg; IPC dự báo thị trường hồ tiêu Việt Nam và toàn cầu 2021

Giá tiêu hôm nay 17/5: Thế giới đi ngang, thấp nhất 63.500đ/kg; IPC dự báo thị trường hồ tiêu Việt Nam và toàn cầu 2021

Baoquocte.vn. Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 38.866,65 Rupee/tạ, giữ nguyên so với phiên trước.
Giá cà phê hôm nay 17/5: Giảm giá 'tích cực', đầu tư robusta nên chờ vùng hỗ trợ tiềm năng 1.440 - 1.480

Giá cà phê hôm nay 17/5: Giảm giá 'tích cực', đầu tư robusta nên chờ vùng hỗ trợ tiềm năng 1.440 - 1.480

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta tiệm cận vùng 1.440 - 1.480 và xuất hiện các tín hiệu tăng giá trở lại thì vị thế mua sẽ an toàn hơn.
Giá cao su hôm nay 17/5: Cao su Việt Nam được giá, nhu cầu từ Trung Quốc tăng mạnh, xuất khẩu sang Ấn Độ gặp khó

Giá cao su hôm nay 17/5: Cao su Việt Nam được giá, nhu cầu từ Trung Quốc tăng mạnh, xuất khẩu sang Ấn Độ gặp khó

Baoquocte.vn. QuysI/2021, giá cao su xuất khẩu sang Trung Quốc bình quân đạt 1.596 USD/tấn, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2020.
Việt Nam là đối thủ cạnh tranh 'đáng gờm' về đầu tư ở Đông Nam Á?

Việt Nam là đối thủ cạnh tranh 'đáng gờm' về đầu tư ở Đông Nam Á?

Baoquocte.vn. Việt Nam đang ngày càng khẳng định tầm quan trọng trong khu vực Đông Nam Á, vốn không bị suy giảm do áp lực ngày càng tăng của Trung Quốc.
Bất động sản mới nhất: Thời điểm vàng săn đất nền ‘cắt lỗ’; nơi sốt đất ảo ở Hải Phòng; khẩn trương hoàn thiện khu tái định cư sân bay Long Thành

Bất động sản mới nhất: Thời điểm vàng săn đất nền ‘cắt lỗ’; nơi sốt đất ảo ở Hải Phòng; khẩn trương hoàn thiện khu tái định cư sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. Cuộc đi săn đất nền ‘cắt lỗ’; nhanh chóng đưa vào sử dụng khu tái định cư sân bay Long Thành... là những tin bất động sản mới nhất
Chuyển đổi số tác động tích cực tới hoạt động quản lý bất động sản thương mại

Chuyển đổi số tác động tích cực tới hoạt động quản lý bất động sản thương mại

Baoquocte.vn. Việc số hóa các hoạt động kinh doanh đang trở thành nhu cầu không thể thiếu, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.
Tin bất động sản mới nhất: Không xây thêm sân bay; đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19 và tiền chảy vào địa ốc từ tín dụng?

Tin bất động sản mới nhất: Không xây thêm sân bay; đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19 và tiền chảy vào địa ốc từ tín dụng?

Baoquocte.vn. Không bổ sung sân bay mới vào quy hoạch, đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Baoquocte.vn. Sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào đất nền hay chung cư để không lỗ;… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Baoquocte.vn. Nhiều nhà đầu tư đất đấu giá nhưng bỏ cọc; Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM sắp hết vốn cho vay… là những tin chính trong bản tin bất động sản.
Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Baoquocte.vn. Giá nhà đã đắt sẽ còn đắt hơn vì giá thép; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’ trở lại… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Cuộc thi khởi nghiệp về tín dụng của Việt Nam thu hút truyền thông quốc tế

Cuộc thi khởi nghiệp về tín dụng của Việt Nam thu hút truyền thông quốc tế

Baoquocte.vn. Thông tin FE Credit khởi động FE XCELERATE 2021 – cuộc thi tìm kiếm giải pháp trong ngành tín dụng cá nhân nhận được nhiều sự chú ý từ truyền thông quốc tế.
Thị trường chứng khoán ngày 17/5: VN-Index quay đầu bất ngờ, HNX ngập sắc xanh

Thị trường chứng khoán ngày 17/5: VN-Index quay đầu bất ngờ, HNX ngập sắc xanh

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Cẩn trọng 'sập bẫy' sàn giao dịch tài chính ảo

Cẩn trọng 'sập bẫy' sàn giao dịch tài chính ảo

Baoquocte.vn. Thời gian gần đây, một số sàn đầu tư tài chính ảo đột ngột biến mất khiến những người trót đầu tư vào các sàn này rơi vào cảnh 'đứng ngồi không yên'.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/5 - Áp lực chốt lời gia tăng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/5 - Áp lực chốt lời gia tăng

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 17-21/5: Dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào thị trường, xuất hiện các nhịp giằng co

Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 17-21/5: Dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào thị trường, xuất hiện các nhịp giằng co

Baoquocte.vn. Giới chuyên gia nhận định, xu hướng dòng tiền đầu tư tăng mạnh và ổn định sẽ tiếp tục nâng đỡ thị trường chứng khoán.
Thị trường chứng khoán ngày 14/5: Một phiên chiều thiếu nhiệt

Thị trường chứng khoán ngày 14/5: Một phiên chiều thiếu nhiệt

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động