Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Cơ hội vàng nâng tầm quan hệ Hàn - Việt

PARK NOH WAN - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam  
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - Mekong lần thứ nhất diễn ra vào ngày 26-27/11 tới đây với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính là cơ hội vàng để phát triển mối quan hệ Hàn - Việt. 
TIN LIÊN QUAN
dai su han quoc tai viet nam co hoi vang nang tam quan he han viet Bi Rain trở lại Việt Nam biểu diễn tại Đại nhạc hội hữu nghị Việt – Hàn
dai su han quoc tai viet nam co hoi vang nang tam quan he han viet Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn
dai su han quoc tai viet nam co hoi vang nang tam quan he han viet
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan.

Chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người vốn dành sự quan tâm rất lớn đến mối quan hệ hợp tác thiết thực với Hàn Quốc, kể từ sau khi được bầu làm Thủ tướng Chính phủ vào năm 2016, sẽ là chất xúc tác thúc đẩy mối quan hệ Hàn - Việt nói riêng và quan hệ Hàn Quốc - ASEAN nói chung.

Quê hương và những dự định

Với việc được bổ nhiệm làm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam lần này, tôi có nhiệm kỳ công tác thứ tư tại Việt Nam. Việt Nam là quê hương yêu dấu trong lòng tôi, nơi tôi đã dành một nửa cuộc đời sự nghiệp ngoại giao của mình. Tôi rất mừng khi được những người bạn mà tôi quen qua công việc cũng như qua thời gian học tập tại Việt Nam trong những năm tháng trước đây chào đón tôi quay trở lại bằng một tình cảm ấm áp như họ vẫn luôn như vậy và tôi chỉ còn biết cảm ơn họ. Tôi vẫn còn lưu giữ rất nhiều kỷ niệm quý giá với những người bạn đó tại Việt Nam mà không thể kể hết được bằng lời.

Đã hơn một tháng trôi qua kể từ khi tôi đến Việt Nam nhận nhiệm vụ và bắt đầu nhiệm kỳ, cảm nhận rõ đây là cương vị với nhiều trọng trách mà tôi sẽ phải thực hiện trong thời gian tới. Bất chấp môi trường quốc tế đầy bất ổn như cạnh tranh thương mại Mỹ - Trung, sự chững lại của nền kinh tế toàn cầu…, Việt Nam vẫn thu hút được sự chú ý của cả thế giới bằng sự phát triển kinh tế nhanh chóng và tiềm năng tăng trưởng lớn. Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được bổ nhiệm làm Đại sứ Hàn Quốc tại một quốc gia quan trọng như Việt Nam.

Năm 2022, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Tôi cho rằng, trong vòng 3 năm tới sẽ là giai đoạn vô cùng quan trọng. Trong nhiệm kỳ này, tôi sẽ làm việc và đặt ra tầm nhìn hướng tới tương lai để thấy mối quan hệ Hàn - Việt đang ở tầm cao nhất hiện nay sẽ được phát triển sâu sắc đến mức nào trong 30 năm tới.

Thứ nhất, quan hệ hợp tác kinh tế Hàn - Việt sẽ được chú trọng để hai nước trở thành động lực tăng trưởng của nhau, cùng phát triển, cùng tăng trưởng. Tôi cũng sẽ nghiên cứu phương án nâng cấp tiêu chuẩn của Hiệp định thương mại tự do Hàn - Việt đã có hiệu lực từ năm 2015. Bên cạnh việc tích cực hỗ trợ Việt Nam tự lực trong các ngành công nghiệp Việt Nam cần, tôi cũng sẽ mở rộng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực tăng trưởng mới để đón đầu thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 như khoa học công nghệ, thông tin viễn thông, đô thị thông minh, năng lượng mới và tái tạo…

Thứ hai, nhân dịp khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng trong năm nay, Hàn Quốc sẽ tích cực thúc đẩy hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp vào khu vực miền Trung, bằng cách triển khai xây dựng cơ chế hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của khu vực miền Trung Việt Nam với vai trò trung tâm của Đại sứ quán Hàn Quốc, đóng góp cho sự phát triển của khu vực này. Bên cạnh đó, trên cơ sở kết quả thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - Mekong được tổ chức lần đầu tiên tại Busan lần này, Hàn Quốc sẽ tích cực tìm kiếm phương án đóng góp cho sự phát triển của khu vực Mekong.

Thứ ba, nhiều hoạt động nhằm đơn giản hoá thủ tục cấp thị thực cho công dân hai nước và nâng cao sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước sẽ được triển khai. Thông qua đó, hai nước tiếp tục mở rộng giao lưu nhân dân trên nền tảng trật tự giao lưu lành mạnh. Đặc biệt, thúc đẩy giao lưu văn hoá hai chiều như giới thiệu rộng rãi tới người dân Hàn Quốc về nền văn hóa đặc sắc của Việt Nam, từ đó xây dựng mối quan hệ hợp tác văn hoá bền chặt trong tương lai.

Cuối cùng, cùng với việc tăng cường hợp tác trên nhiều phương diện như vậy, Việt Nam - Hàn Quốc cần nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, nhằm nâng mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược lên mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện.

dai su han quoc tai viet nam co hoi vang nang tam quan he han viet
Các đại biểu hai nước tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc.

Sức hấp dẫn của thị trường Việt

Quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang được duy trì một cách vững chắc. Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, đồng thời Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Hàn Quốc chỉ sau Trung Quốc và Mỹ. Đặc biệt, sau khi Hiệp định thương mại tự do Hàn Quốc - Việt Nam có hiệu lực vào năm 2015, giao thương giữa hai nước đã phát triển vượt bậc.

Bên cạnh đó, tại Việt Nam hiện đã có hơn 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc bao gồm Tập đoàn Điện tử Samsung hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Chỉ cần nhìn số lượng nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam là có thể thấy, quan hệ hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng trở nên bền chặt.

Đặc biệt, trong bối cảnh cạnh tranh thương mại Mỹ-Trung kéo dài, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ dịch chuyển cứ điểm sản xuất đến Việt Nam. Ngoài ra, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực từ đầu năm nay, nếu Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực trong năm tới, sức hấp dẫn đầu tư của Việt Nam trong số các nước ASEAN sẽ được nâng cao đáng kể.

Tôi mong rằng, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động đầu tư tại Việt Nam sẽ tích cực tận dụng môi trường đầu tư và thương mại của Việt Nam, lấy Việt Nam làm bước đệm để khai thác những thị trường mới như ASEAN, EU,…

Cây cầu kết nối

Đối với Việt Nam, giai đoạn năm 2020-2021 là giai đoạn vô cùng quan trọng trên trường quốc tế. Đúng vào năm Việt Nam kỷ niệm 25 năm gia nhập ASEAN, Việt Nam sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời đảm nhiệm vị trí thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Hàn Quốc mong rằng, trong thời gian Việt Nam - đối tác có mối quan hệ song phương tốt đẹp nhất với Hàn Quốc đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN, xung lực để thúc đẩy Chính sách hướng Nam mới mà Chính phủ Hàn Quốc đang triển khai như một chiến lược quốc gia trọng tâm và quan hệ hợp tác Hàn Quốc - ASEAN sẽ được tăng cường lên một tầm cao hơn.

Mối quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam kể từ sau khi được thiết lập vào năm 1992, chỉ trong vòng một thế hệ đã có những bước phát triển rực rỡ đến kinh ngạc. Kết quả, trong tổng quan hợp tác chung giữa Hàn Quốc và ASEAN về thương mại, đầu tư, ODA, giao lưu nhân dân, Việt Nam đã chiếm tỷ trọng gần như một nửa. Việt Nam đã trở thành một trong bốn đối tác hợp tác kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc bên cạnh Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Bên cạnh đó, nhờ có sự ảnh hưởng từ “hội chứng huấn luyện viên Park Hang-seo” và làn sóng văn hoá Hàn Quốc Hallyu, sự mở rộng giao lưu nhân dân song phương, tình cảm yêu mến và mức độ thân thiết giữa nhân dân hai nước rất lớn. Tôi cho rằng, Hàn Quốc có thể phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác Hàn Quốc - ASEAN với điểm sáng là mối quan hệ Hàn - Việt.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc kỳ vọng vào vai trò mang tính xây dựng hơn nữa của Việt Nam và ASEAN đối với tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thiết lập nền hoà bình vĩnh viễn trên Bán đảo Triều Tiên. Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) là cơ chế hợp tác an ninh duy nhất của khu vực mà Triều Tiên tham gia. Các nước thành viên ASEAN đang mở rộng hợp tác thiết thực với Hàn Quốc và duy trì mối quan hệ truyền thống với Triều Tiên. Đặc biệt, Việt Nam đã có nhiều đóng góp như tổ chức Hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều vào tháng 2 vừa qua, đón Chủ tịch Kim Jong-un thăm chính thức. Tôi mong rằng Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp trên cương vị Chủ tịch ASEAN trong năm tới.

dai su han quoc tai viet nam co hoi vang nang tam quan he han viet

Giúp cô dâu Việt ở Hàn Quốc giao lưu trực tuyến với gia đình

Chương trình "Tình nguyện quốc tế UCC” do Ủy ban liên hợp công đoàn các công ty Hàn Quốc (UCC) tổ chức diễn ra từ ngày ...

dai su han quoc tai viet nam co hoi vang nang tam quan he han viet

"We are togerther" - Sự kiện đặc biệt dành cho người Việt tại Hàn Quốc

Tiếp nối thành công của lần tổ chức đầu tiên, Lễ hội "Chúng ta là một - We are together" lần thứ hai - sự ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Điện mừng nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine của Liên hợp quốc

Điện mừng nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine của Liên hợp quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine của Liên hợp quốc.
Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn

Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân Việt Nam hoàn thành các thủ tục cần thiết trước ...
Covid-19 tại Việt Nam: Bộ Y tế ra công điện khẩn về tăng cường giám sát và quản lý người nhập cảnh

Covid-19 tại Việt Nam: Bộ Y tế ra công điện khẩn về tăng cường giám sát và quản lý người nhập cảnh

Ngày 30/11, nhằm tăng cường chống dịch Covid-19, Bộ Y tế ra công điện khẩn gửi các bộ và địa phương về việc tăng cường giám sát, quản lý người ...
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 30/11: Buồn ngủ và đi xuống

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 30/11: Buồn ngủ và đi xuống

Phiên giao dịch thị trường chứng khoán ngày 30/11 đầu phiên tăng điểm, trong phiên rung lắc biên hẹp. cuối phiên nay lại áp lực bán giảm điểm diện rộng
Nghi vấn và giả thuyết quanh cái chết của nhà khoa học Iran

Nghi vấn và giả thuyết quanh cái chết của nhà khoa học Iran

Cái chết bất ngờ của ‘cha đẻ’ chương trình hạt nhân Iran, nhà khoa học Mohsen Fakhrizadeh để lại nhiều nghi vấn và giả thuyết chưa có lời giải đáp.
Thị trường thực phẩm Halal: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Thị trường thực phẩm Halal: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Việt Nam có nhiều tiềm năng để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thực phẩm Halal toàn cầu.
Tìm hướng khai thông thị trường thực phẩm Halal toàn cầu tiềm năng

Tìm hướng khai thông thị trường thực phẩm Halal toàn cầu tiềm năng

Diễn đàn 'Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam' đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực ...
Tin thế giới 30/11: Ông Trump nhắn nhủ 'thân tình' tới ông Biden; Trung Quốc đã 'ra tay' với Mỹ; 62 sát thủ tham gia vụ ám sát ở Iran?

Tin thế giới 30/11: Ông Trump nhắn nhủ 'thân tình' tới ông Biden; Trung Quốc đã 'ra tay' với Mỹ; 62 sát thủ tham gia vụ ám sát ở Iran?

Ông Trump chúc đối thủ mau khỏe, diễn biến mới vụ ám sát nhà khoa học Iran, Trung Quốc trừng phạt quan chức Mỹ là một số tin thế giới ...
Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm Covid-19 từ người cách ly, BN1347

Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm Covid-19 từ người cách ly, BN1347

Ca dương tính Covid-19 mới phát hiện được công bố chiều 30/11 (BN1347) có liên quan trực tiếp tới BN1342 (đã công bố chiều 29/11).
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chào xã giao Lãnh đạo Cấp cao Lào

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chào xã giao Lãnh đạo Cấp cao Lào

Ngày 30/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến chào Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Lào.
Tìm hướng khai thông thị trường thực phẩm Halal toàn cầu tiềm năng

Tìm hướng khai thông thị trường thực phẩm Halal toàn cầu tiềm năng

Diễn đàn 'Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam' đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Đoàn đại biểu biên giới Việt Nam-Lào tổ chức họp thường niên lần thứ 30

Đoàn đại biểu biên giới Việt Nam-Lào tổ chức họp thường niên lần thứ 30

Cuộc họp thường niên lần thứ 30 giữa hai Đoàn đại biểu biên giới Việt Nam-Lào đã diễn ra ngày 30/11, tại thủ đô Vientiane, Lào.
Việt Nam dự Phiên họp Rà soát chính sách thương mại lần thứ 8 của Thái Lan tại WTO

Việt Nam dự Phiên họp Rà soát chính sách thương mại lần thứ 8 của Thái Lan tại WTO

Phần lớn các Thành viên WTO đều đánh giá cao thành tích kinh tế của Thái Lan trong giai đoạn rà soát 2016-2020.
Thúc đẩy hợp tác quan hệ Đối tác Toàn diện Argentina - Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác quan hệ Đối tác Toàn diện Argentina - Việt Nam

Đại sứ Dương Quốc Thanh đã tiếp bà Poldi Sosa Schmidt, Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV) và bà Julia Argentina Perié, Nghị sỹ.
Đại sứ Nguyễn Tất Thành trình Thư ủy nhiệm lên Toàn quyền Australia

Đại sứ Nguyễn Tất Thành trình Thư ủy nhiệm lên Toàn quyền Australia

Ngày 27/11, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã trình Thư ủy nhiệm lên Toàn quyền Australia David Hurley.
Việt Nam thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực với bang Jalisco của Mexico

Việt Nam thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực với bang Jalisco của Mexico

Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dươn thăm làm việc đến bang Jalisco thuộc khu vực miền Tây của Mexico.
Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn

Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân Việt Nam hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.
Thêm chuyến bay đưa gần 350 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Mỹ và châu Phi về nước

Thêm chuyến bay đưa gần 350 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Mỹ và châu Phi về nước

Các cơ quan chức năng phối hợp tổ chức chuyến bay đưa gần 350 công dân Việt Nam từ hơn 20 quốc gia tại châu Âu, châu Mỹ và châu Phi về nước.
Phối hợp đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ

Phối hợp đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ

Việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng, phù hợp với tình hình trong nước.
Phối hợp đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước

Phối hợp đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước

Ngày 28/11, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Macao (Trung Quốc) đưa 368 công dân Việt Nam về nước.
Thêm chuyến bay đưa 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn

Thêm chuyến bay đưa 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tích cực hỗ trợ công dân, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục.
Phối hợp đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn

Phối hợp đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn

Các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước.
Yêu cầu chính trị và nghiệp vụ đối với một cán bộ lễ tân là gì?

Yêu cầu chính trị và nghiệp vụ đối với một cán bộ lễ tân là gì?

Lễ tân là một công tác chính trị, đồng thời cũng là một công tác nghiệp vụ cụ thể, vậy yêu cầu chuyên môn đối với cán bộ lễ tân là gì?
Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Mỗi cán bộ khi làm đối ngoại đều cần có hiểu biết nhất định về công tác lễ tân để hoàn thành thuận lợi nhiệm vụ được phân công.
Lễ tân Bộ Ngoại giao thêm chức năng lễ tân nhà nước có những nhiệm vụ nào?

Lễ tân Bộ Ngoại giao thêm chức năng lễ tân nhà nước có những nhiệm vụ nào?

Nếu được giao thêm một số chức năng lễ tân nhà nước thì Vụ Lễ tân Bộ Ngoại giao thông thường phải đảm nhiệm thêm các công việc lễ tân liên quan đến đối ngoại.
Cơ quan phụ trách công tác lễ tân ở các nước được tổ chức như thế nào?

Cơ quan phụ trách công tác lễ tân ở các nước được tổ chức như thế nào?

Để thực hiện những chức năng Lễ tân Ngoại giao, các nước đều thành lập trong Bộ Ngoại giao một đơn vị chuyên trách về công việc lễ tân.
Làm sao để đơn giản hóa công tác lễ tân ngoại giao?

Làm sao để đơn giản hóa công tác lễ tân ngoại giao?

Một trong những vấn đề đang được đặt ra ở nhiều nước hiện nay là yêu cầu cần phải đơn giản hóa công tác lễ tân.
Lễ tân ngoại giao tác động như thế nào đến mối quan hệ giữa các quốc gia?

Lễ tân ngoại giao tác động như thế nào đến mối quan hệ giữa các quốc gia?

Từ xưa đến nay, các nhà hoạt động ngoại giao đều thấy rõ và công nhận vai trò của lễ tân ngoại giao.
Vài kỷ niệm về quan hệ Việt Nam - Cuba

Vài kỷ niệm về quan hệ Việt Nam - Cuba

Tuy không chuyên trách về quan hệ Viêt Nam - Cuba nhưng tôi lại có may mắn có những lần được tiếp xúc với một số nhà lãnh đạo nước bạn...
ASEAN 2020: Chuyện của những 'con tim thổn thức'

ASEAN 2020: Chuyện của những 'con tim thổn thức'

Tâm sự của 'nhạc trưởng' lễ tân và 'chị cả' báo chí về ASEAN 2020, một phần khó quên trong sự nghiệp và kỷ niệm của những người trong cuộc!
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1997-2003 Phan Thúy Thanh: Trân quý phóng viên như đồng nghiệp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1997-2003 Phan Thúy Thanh: Trân quý phóng viên như đồng nghiệp

Rời cương vị Người phát ngôn được 17 năm, nhưng mỗi khi nhớ lại trong tôi vẫn hình dung rất rõ không khí của những cuộc họp báo thời ấy.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1987-1996 Hồ Thể Lan: Những ngày gian khó!

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1987-1996 Hồ Thể Lan: Những ngày gian khó!

Tôi nghĩ đã là Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thì điều đầu tiên cần có là thông tin. Trong thời kỳ đó, thông tin cực kỳ hạn chế.
Joe Biden - Người làm dậy sóng câu chuyện 'ngoại giao mì' tại quán ăn bình dân ở Trung Quốc

Joe Biden - Người làm dậy sóng câu chuyện 'ngoại giao mì' tại quán ăn bình dân ở Trung Quốc

Sau khi truyền thông tuyên bố ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ, câu chuyện ông từng ăn mì ở một quán bình dân ở Bắc Kinh lại dậy sóng.
Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?

Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?

Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020, sự kiện tuyển dụng theo hình thức mở do Bộ Ngoại giao tổ chức thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu ngoại giao.
Phiên bản di động