Đại sứ Ngô Đức Mạnh chủ trì họp Ủy ban ASEAN tại Moscow

01/08/2020 14:12
Chu Văn
01/08/2020 14:12

TGVN. Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã chia sẻ cập nhật thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam và các hoạt động của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Ngô Đức Mạnh thăm làm việc tại TP. Saint Petersburg: Khi tình hữu nghị vượt qua tất cả
Đại sứ Ngô Đức Mạnh trao tặng khẩu trang y tế cho Đại sứ quán Lào tại Nga
5257 amc 2
Đại sứ Ngô Đức Mạnh, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Moscow (AMC) chủ trì cuộc họp AMC ngày 31/7 tại Đại sứ quán Việt Nam ở LB Nga.

Ngày 31/7, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Liên bang Nga, Đại sứ Ngô Đức Mạnh, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Moscow (AMC) đã chủ trì cuộc họp AMC với sự tham dự của 10 đại sứ các nước ASEAN tại LB Nga nhằm trao đổi thông tin cập nhật về hoạt động của AMC, các hoạt động trong thời gian tới chuẩn bị cho kỷ niệm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967) và hoạt động ưu tiên trong các tháng còn lại của năm 2020. Đây là cuộc họp thứ 2 của AMC và cuộc gặp đầu tiên sau 4 tháng giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 tại LB Nga.

Các Đại sứ đều có chung nhận định dịch bệnh Covid-19 là đại dịch chưa có tiền lệ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân, tới hệ thống chăm sóc y tế và gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn về kinh tế và tác động tiêu cực nhiều mặt tới xã hội đối với tất cả các quốc gia trên thế giới nói chung và ASEAN nói riêng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các Đại sứ đánh giá cao kết quả Hội nghị trực tuyến giữa Ngoại trưởng Nga S. Lavrov với các ngoại trưởng ASEAN vừa qua; vai trò và nỗ lực của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN đã có nhiều hoạt động để dẫn dắt thực hiện chương trình nghị sự, đặc biệt là hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 vào tháng 6/2020.

Thông tin về tình hình dịch bệnh ở sở tại, các Đại sứ chia sẻ đánh giá cao nỗ lực của chính quyền đã kiểm soát tốt dịch bệnh; luôn hỗ trợ các cơ quan đại diện trong việc phòng, chống dịch bệnh và mong muốn sớm được chia sẻ về kết quả điều chế vắc-xin chữa trị Covid-19.

5255 amc 3
Cuộc họp AMC có sự tham dự của 10 đại sứ các nước ASEAN tại LB Nga. 

Về kế hoạch trong thời gian tới, các Đại sứ thống nhất sẽ tổ chức kỷ niệm Ngày ASEAN (8/8/2020) theo hình thức trực tuyến, bảo đảm hiệu quả, chất lượng, tiết kiệm thời gian và đề xuất có hình thức thích hợp chuyển tải thông điệp đoàn kết, hợp tác của AMC tới các đối tác Nga.

Với tư cách là Chủ tịch AMC năm 2020, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã chia sẻ cập nhật thông tin về tình hình phòng chống dịch của Việt Nam và các hoạt động của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và đề xuất một số biện pháp tăng cường phối hợp trong khuôn khổ AMC với sở tại. 

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Đức Mạnh thay mặt các Đại sứ AMC cũng cảm ơn Đại sứ Indonesia về sự hợp tác và những đóng góp trong thời gian qua nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác về nước. Cuộc họp Ủy ban các Đại sứ ASEAN đã thành công tốt đẹp, trao đổi ý kiến thẳng thắn, cụ thể trong tinh thần đoàn kết, gắn bó ASEAN.

5259 amc 1
Đại sứ Ngô Đức Mạnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại sứ các nước ASEAN tại LB Nga.
Đại sứ Australia: Canberra quan ngại sâu sắc trước các hành động gây bất ổn ở Biển Đông

 

Đại sứ Australia: Canberra quan ngại sâu sắc trước các hành động gây bất ổn ở Biển Đông

TGVN. Trang mạng The Hindu ngày 30/7 dẫn tuyên bố của Đại sứ Australia tại New Delhi Barry O’Farrell khẳng định Canberra phản đối bất kỳ ...

Hội Cựu chiến binh - Nghĩa tình đồng đội ở xứ người

 

Hội Cựu chiến binh - Nghĩa tình đồng đội ở xứ người

TGVN. Trong rất nhiều hội đoàn người Việt ở nước ngoài, có một hội đoàn đặc thù đang được mở rộng là Hội Cựu chiến binh ...

Đại sứ Hà Kim Ngọc dự cuộc họp trực tuyến đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại Washington D.C.

 

Đại sứ Hà Kim Ngọc dự cuộc họp trực tuyến đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại Washington D.C.

TGVN. Sáng 27/4, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã cùng Đại sứ và Đại biện các nước ASEAN dự cuộc họp ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Nga)