Đại sứ Ngô Thị Hòa đề nghị Cục Hàng không xem xét mở đường bay thẳng Việt Nam - Hà Lan

07/03/2019 17:38

Từ ngày 4 - 8/3/2019 đoàn công tác của Cục Hàng không dân dụng, Bộ Giao thông Vận tải do ông Phạm Văn Hảo, Phó Cục trưởng dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Hà Lan.

TIN LIÊN QUAN
dai su ngo thi hoa de nghi cuc hang khong xem xet mo duong bay thang viet nam ha lan Thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt Nam - Hà Lan
dai su ngo thi hoa de nghi cuc hang khong xem xet mo duong bay thang viet nam ha lan Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Trung Quốc dừng vi phạm chủ quyền

Đoàn đã thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan ngày 5/3. Tại buổi làm việc, Đại diện Cục Hàng không Việt Nam đã giới thiệu tổng quan về cơ cấu và quy hoạch hệ thống hàng không dân dụng Việt Nam cũng như những ưu tiên của Việt Nam trong phát triển ngành hàng không thời gian tới.

dai su ngo thi hoa de nghi cuc hang khong xem xet mo duong bay thang viet nam ha lan
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Đoàn cho biết, chuyến thăm làm việc lần này là nằm trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan trong lĩnh vực hàng không ký tháng 10/2016.

Trong 3 năm qua, Chương trình hợp tác hàng không giữa hai nước Việt Nam và Hà Lan đã đạt được nhiều mục tiêu, giúp chuyển giao kinh nghiệm, năng lực và kiến thức tới các cán bộ, doanh nghiệp trong lĩnh hàng không Việt Nam. Chương trình này nhằm nâng cao năng lực trong lĩnh vực thiết kế vận hành, quản lý cơ sở hạ tầng của các hãng hàng không, nâng cao năng lực quản lý những dự án hàng không dân dụng, nâng cao kiến thức về an toàn, an ninh hàng không, bảo dưỡng, bảo trì sửa chữa, quản lý an toàn bay.

dai su ngo thi hoa de nghi cuc hang khong xem xet mo duong bay thang viet nam ha lan
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa tiếp và chụp ảnh lưu niệm với đoàn. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Về phía Đại sứ quán, Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh đoàn sang làm việc tại Hà Lan, đánh giá cao những kết quả hợp tác song phương trong lĩnh vực hàng không thời gian qua, nhận định Hà Lan là một đối tác uy tín và tin cậy, có nhiều thế mạnh trong Hàng không và luôn sẵn sàng chuyển giao các công nghệ cho Việt Nam để đáp ứng nhu cầu và tiềm năng phát triển hàng không của Việt Nam.

Đại sứ cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét hợp tác, mở đường bay thẳng Việt Nam - Hà Lan trên cơ sở sân bay Schiphol Amsterdam luôn nằm trong top đầu những sân bay lớn nhất châu Âu và thế giới (với lượng trung chuyển 65 triệu hành khách và hơn 500.000 chuyến bay mỗi năm) và dựa trên nhu cầu đi lại, vận tải ngày càng tăng của cá nhân, doanh nghiệp hai nước.

dai su ngo thi hoa de nghi cuc hang khong xem xet mo duong bay thang viet nam ha lan
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa tiếp đoàn Cục Hàng không dân dụng Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Nhân dịp này, ông Phạm Văn Hảo cũng cho biết, thời gian sắp tới, Cục sẽ tập trung vào một số Dự án như Dự án nâng cấp và mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất; Dự án xây dựng sân bay Long Thành; Dự án Quy hoạch tổng thể của Cảng Hàng không Nội Bài… và bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Hà Lan tiếp tục quan tâm hợp tác với Việt Nam trong quá trình nghiên cứu, triển khai các dự án trên.

Đại diện Cục Hàng không dân dụng đề nghị Đại sứ quán tiếp tục là cầu nối thúc đẩy hợp tác hàng không thông qua việc vận động phía Hà Lan mở rộng, cải tiến chương trình hợp tác hàng không, cử chuyên gia giảng dạy và đào tạo sang Việt Nam để hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực hàng không tại chỗ.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc từ 4-8/3, đoàn cán bộ Cục Hàng không dân dụng Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan, Sân bay Schiphol, Công ty Tư vấn xây dựng thiết kế sân bay Hà Lan (NACO), Học viện Hàng không thuộc Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam.

dai su ngo thi hoa de nghi cuc hang khong xem xet mo duong bay thang viet nam ha lan Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế tiếng mẹ đẻ tại Hà Lan

Ngày 23/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế do Đại sứ ...

dai su ngo thi hoa de nghi cuc hang khong xem xet mo duong bay thang viet nam ha lan Gặp gỡ bạn bè Hà Lan dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Ngày 29/01, tại Trụ sở Sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã chủ trì buổi gặp gỡ tri ân ...

dai su ngo thi hoa de nghi cuc hang khong xem xet mo duong bay thang viet nam ha lan Tưng bừng Tết cộng đồng 2019 tại Hà Lan

Ngày 27/01, trong không khí đầm ấm, tươi vui và trang trọng, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập, làm việc ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)