Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là dịp để Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Hungary đẩy mạnh quan hệ song phương, đóng góp vào việc phục hồi kinh tế và phát triển bền vững sau đại dịch Covid-19.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững
Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hungary)

Trước thềm chuyến thăm chính thức Hungary của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo đã chia sẻ với báo Thế giới và Việt Nam mục đích, ý nghĩa và những điểm nhấn trong chuyến thăm ngoại giao nghị viện này, đồng thời gửi gắm những kỳ vọng của bà về sự phát triển quan hệ song phương trong thời gian tới.

Xin Đại sứ nêu mục đích và ý nghĩa chuyến thăm chính thức Hungary của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sắp tới? Vì sao Hungary được chọn là một trong những điểm dừng chân trong chuyến công du ngoại giao nghị viện lần này?

Đây là chuyến thăm quan trọng của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện nói chung và quan hệ nghị viện tốt đẹp nói riêng giữa Việt Nam và Hungary trong bối cảnh hai nước bước vào giai đoạn phục hồi phát triển kinh tế trong trạng thái “bình thường mới” sau đại dịch Covid-19.

Như các bạn đã biết, quan hệ Việt Nam-Hungary có bề dày 72 năm với nhiều lĩnh vực hợp tác truyền thống tốt đẹp như giáo dục đào tạo, pháp luật và tư pháp, văn hóa, thể thao, giao lưu nhân dân. Hungary coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở khu vực Đông Nam Á.

Tháng 7/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Tháng 9/2021, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tham dự Diễn đàn An ninh - Tình báo Nghị viện lần thứ 18 do Chủ tịch Quốc hội Hungary chủ trì dưới hình thức trực tuyến.

Tháng 1/2022, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Hungary Márta Mátrai thăm Việt Nam.

Hai nước đã trở thành Đối tác toàn diện vào tháng 9/2018 trong chuyến thăm chính thức Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và có tiềm năng hợp tác lớn trong nhiều lĩnh vực như thương mại - đầu tư, nông nghiệp, y tế, du lịch, lao động.

Quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Hungary phát triển tốt đẹp, hai bên tích cực trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp, kể cả trong đại dịch Covid-19.

Hai bên hợp tác chặt chẽ, hiệu quả và có sự ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện đa phương, cùng nhau đóng góp nhiều sáng kiến cho các tổ chức nghị viện khu vực và thế giới.

Trong đại dịch Covid-19, hai nước đã thể hiện tình hữu nghị, sự chia sẻ lẫn nhau trong lúc khó khăn và quyết tâm cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi đại dịch.

Trong khi Việt Nam nhanh chóng tặng khẩu trang cho Hungary khi đại dịch vừa bùng phát, thì Hungary cũng hỗ trợ Việt Nam 256.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên, nhượng lại phi lợi nhuận 400.000 liều vaccine AstraZeneca để giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch.

Chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là dịp để Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Hungary tái khẳng định cam kết chính trị về việc coi trọng và tiếp tục đẩy mạnh quan hệ song phương, đóng góp vào việc phục hồi kinh tế và phát triển bền vững sau đại dịch Covid-19, đồng thời tăng cường hợp tác trong các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thể hiện sự coi trọng và mong muốn đẩy mạnh quan hệ Việt Nam-Hungary
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba ngày 31/5. (Nguồn: TTXVN)

Những điểm nhấn trong chuyến thăm này là gì, thưa Đại sứ?

Như đã nêu ở trên, chuyến thăm là dịp để Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Hungary tái khẳng định cam kết chính trị về việc coi trọng và tiếp tục đẩy mạnh quan hệ song phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér và hội kiến Thủ tướng Hungary Viktor Orbán.

Trong chuyến thăm, hai Chủ tịch Quốc hội sẽ ký Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác thường xuyên và thiết thực giữa hai Quốc hội cho giai đoạn mới, thay cho Thỏa thuận ký năm 2008.

Hai bên sẽ tổ chức Tọa đàm lập pháp lần thứ 4 giữa hai Quốc hội với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh”.

Kết quả Tọa đàm sẽ đóng góp vào việc thực hiện các cam kết của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) và tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững.

Chủ tịch Quốc hội cũng sẽ chủ trì Tọa đàm kinh tế thương mại đầu tư Việt Nam-Hungary và đến thăm một nhà máy chế biến nông sản đông lạnh hàng đầu của Hungary.

Hợp tác tư pháp và pháp luật Việt Nam-Hungary tiếp tục được đẩy mạnh thông qua cuộc gặp giữa hai Bộ trưởng Tư pháp và ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2023.

Tọa đàm giáo dục với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cùng sự tham gia của đông đảo trường đại học hàng đầu Việt Nam và Hungary sẽ tăng cường hợp tác giữa các trường đại học hai nước nói riêng và hợp tác giáo dục đào tạo nói chung.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ làm việc với Bộ trưởng Văn hóa và Đổi mới sáng tạo Hungary, một Bộ vừa được thành lập trong Chính phủ Hungary nhiệm kỳ 2022-2026.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Lãnh đạo thành phố Cần Thơ sẽ có các cuộc làm việc với đối tác Hungary nhằm tăng cường hợp tác về quốc phòng và ODA.

Nhân chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tiếp Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam, nòng cốt là các cựu chiến binh Hungary tham gia đã tham gia Ủy ban Quốc tế về giám sát và kiểm soát đình chiến tại Việt Nam giai đoạn 1973-1975, để tri ân những người bạn luôn đồng hành cùng Việt Nam và thúc đẩy tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng sẽ gặp gỡ, biểu dương những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Hungary và châu Âu thời gian qua, tái khẳng định chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và kêu gọi tinh thần yêu nước của cộng đồng người Việt tại Hungary và châu Âu đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Và tất nhiên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội ta sẽ được Quốc hội Hungary giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Hungary.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thể hiện sự coi trọng và mong muốn đẩy mạnh quan hệ Việt Nam-Hungary
Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế để ứng phó với đại dịch Covid-19. (Nguồn: TTXVN)

Quan hệ hợp tác nghị viện Việt Nam và Hungary là một trong những quan hệ điển hình với bề dày lịch sử hơn 70 năm, là cầu nối cho quan hệ hợp tác nghị viện Việt Nam với các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Đại sứ có kỳ vọng gì vào sự phát triển của mối quan hệ này sau chuyến thăm?

Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary có mối quan hệ hết sức tốt đẹp. Hai bên hợp tác chặt chẽ, hiệu quả và có sự ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện đa phương, cùng nhau đóng góp nhiều sáng kiến cho các tổ chức nghị viện khu vực và thế giới.

Trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch Quốc hội hai nước sẽ ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội cho giai đoạn mới, thay cho Thỏa thuận ký năm 2008. Nội dung của Thỏa thuận hợp tác tập trung vào ba lĩnh vực.

Thứ nhất, hai bên sẽ tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc giữa các Lãnh đạo, các cơ quan của Quốc hội và các Nghị sĩ hữu nghị hai nước.

Thứ hai, tổ chức hội thảo, tọa đàm lập pháp về những nội dung hai bên cùng quan tâm trong khuôn khổ các chuyến thăm chính thức của Lãnh đạo Quốc hội hai nước; trao đổi thông tin về các hoạt động lập pháp, về điều ước quốc tế song phương, đa phương mà hai bên là thành viên và các hoạt động khác của Quốc hội.

Thứ ba, tăng cường tiếp xúc, tham vấn, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện đa phương mà Quốc hội hai nước là thành viên.

Tôi tin tưởng sau chuyến thăm này quan hệ hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Hungary sẽ ngày được đẩy mạnh, thường xuyên và thiết thực hơn, cùng nhau chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu quan trọng như biến đổi khí hậu, an ninh năng lượng…

Hungary đã tích cực ủng hộ việc ký kết, phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và là quốc gia thành viên EU đầu tiên phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA). Doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng cơ hội này như thế nào để thúc đẩy trao đổi thương mại và hợp tác đầu tư giữa Việt Nam với Hungary nói riêng và các nước EU nói chung?

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Hungary đã có bước tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Nếu so sánh tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước năm 2017 đạt 354 triệu USD thì đến năm 2020 đã tăng lên 1,3 tỷ USD, tức là gấp 3,7 lần.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Hungary tăng từ 207 triệu USD năm 2017 lên 925 triệu USD năm 2020, gấp 4,5 lần. Năm 2021, mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19 nhưng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hungary vẫn duy trì ở mức 1,1 tỷ USD.

Với nền tảng đã tạo dựng được trong thời gian qua, để tiếp tục nâng quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư lên tầm cao mới, doanh nghiệp Việt Nam cần tranh thủ tối đa các lợi thế do EVFTA mang lại, chủ động hơn nữa trong việc tìm hiểu, nghiên cứu nhu cầu thị trường, lên kế hoạch sản xuất, kinh doanh, ổn định nguồn cung, cũng như đáp ứng thời gian vận chuyển hàng hóa theo hợp đồng cam kết.

Doanh nghiệp Việt Nam cần chú trọng chất lượng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn của EU, cải tiến mẫu mã, bao bì đẹp, giá cả cạnh tranh và đa dạng hóa mặt hàng xuất khẩu.

Một lĩnh vực khác đã và đang thu hút doanh nghiệp hai bên là hợp tác lao động. Tính từ năm 2018 đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam được cấp giấy phép đã tổ chức đưa được khoảng 1.100 lao động đi làm việc tại Hungary trong các ngành nghề nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng…

Hợp tác lao động giữa hai nước cần phải đẩy mạnh hơn nữa nhằm khai thác tối đa tiềm năng, xứng tầm với nhu cầu và lợi ích của cả hai bên.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thể hiện sự coi trọng và mong muốn đẩy mạnh quan hệ Việt Nam-Hungary
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và cộng đồng người Việt tại Hungary đón, hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.

Khi xung đột Nga-Ukraine bùng phát, người Việt Nam tại Hungary đã tích cực hỗ trợ đồng bào sơ tán từ Ukraine. Đây là biểu hiện tốt đẹp của tinh thần đoàn kết dân tộc, sự sẻ chia, đùm bọc của người Việt Nam ở nước ngoài. Tinh thần này cần được tiếp tục phát huy như thế nào trong thời gian tới?

Cá nhân tôi hết sức tự hào khi được bổ nhiệm làm Đại sứ tại đất nước Hungary tươi đẹp, mến khách, có cộng đồng người Việt Nam tại Hungary tuy không lớn, chỉ khoảng 6.000 người, nhưng luôn hướng về quê hương, tích cực tham gia hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do bão lụt, do đại dịch Covid-19, sẵn sàng đóng góp nguồn lực giúp quê hương phát triển giàu mạnh và thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam-Hungary.

Năm 2021, cộng đồng người Việt tại Hungary đã quyên góp vật tư y tế và tiền mặt trị giá trên 10 tỷ đồng, trong đó hơn 12,5 tấn vật tư y tế trị giá gần 9 tỷ VND và trên 1,3 tỷ VND tiền mặt, giúp đồng bào trong nước chống dịch Covid-19. Vừa qua, cộng đồng đã tích cực chung tay cùng Đại sứ quán hỗ trợ 720 kiều bào từ Ukraine sơ tán qua Hungary, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, sự sẻ chia, đùm bọc của những người con đất Việt.

Thực hiện chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước coi đồng bào Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đồng hành với Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary quan tâm, chăm lo và xây dựng cộng đồng người Việt tại Hungary đoàn kết, lớn mạnh.

Tôi tin tưởng chắc chắn rằng cộng đồng người Việt tại Hungary sẽ luôn đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực, cống hiến trí tuệ và công sức, góp phần thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng của quê hương Việt Nam.

Xin cảm ơn Đại sứ!

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary - ...

Khám phá lịch sử và vẻ đẹp của 'Tòa nhà Quốc hội Hungary' tại Việt Nam

Khám phá lịch sử và vẻ đẹp của 'Tòa nhà Quốc hội Hungary' tại Việt Nam

Ngày 31/5 tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Hungary tổ chức khai mạc triển lãm ...

Đọc thêm

Iraq nỗ lực làm 'thuyết khách' giữa Iran và Saudi Arabia, Tehran đổ lỗi cho các cường quốc về Trung Đông

Iraq nỗ lực làm 'thuyết khách' giữa Iran và Saudi Arabia, Tehran đổ lỗi cho các cường quốc về Trung Đông

Baoquocte.vn. Thủ tướng Iraq tuyên bố, nước này và Iran đang nỗ lực thúc đẩy ổn định cho khu vực Trung Đông.
Serbia rút bài học từ Nga, mang vàng về 'cất két'

Serbia rút bài học từ Nga, mang vàng về 'cất két'

Baoquocte.vn. Theo Tổng thống Serbia, qua trường hợp của Nga, tốt hơn hết là nên cất giữ tài sản ở trong nước.
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 27/6: Ronaldo chắc chắn ở lại; Eriksen từ chối; không cược Maguire để lấy De Jong

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 27/6: Ronaldo chắc chắn ở lại; Eriksen từ chối; không cược Maguire để lấy De Jong

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ của CLB Man Utd diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Tên lửa Nga lại hướng đến mục tiêu ở thủ đô Kiev? Ukraine tiếp tục tấn công giàn khoan dầu ngoài khơi Crimea

Tên lửa Nga lại hướng đến mục tiêu ở thủ đô Kiev? Ukraine tiếp tục tấn công giàn khoan dầu ngoài khơi Crimea

Baoquocte.vn. Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội nước này sáng 26/6 đã sử dụng tên lửa tấn công một nhà máy sản xuất vũ khí ở Kiev của Ukraine.
Ảnh ấn tượng tuần (19-26/6): Điệu nhảy mang tên 'giấc mơ' ở Ukraine, đám cưới trên đống đổ nát tại Đông Jerusalem và Tổng thống Mỹ đi dạo bên bờ biển

Ảnh ấn tượng tuần (19-26/6): Điệu nhảy mang tên 'giấc mơ' ở Ukraine, đám cưới trên đống đổ nát tại Đông Jerusalem và Tổng thống Mỹ đi dạo bên bờ biển

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, đám cưới tại Đông Jerusalem, máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời… là những ảnh ấn tượng trong tuần.
Giá cà phê hôm nay 27/6: Sụt giảm liên tiếp do áp lực nguồn cung; Đề án canh cây cà phê giai đoạn 2021-2025 có gì?

Giá cà phê hôm nay 27/6: Sụt giảm liên tiếp do áp lực nguồn cung; Đề án canh cây cà phê giai đoạn 2021-2025 có gì?

Baoquocte.vn. Giá cà phê hai sàn kỳ hạn đảo chiều sụt giảm sau áp lực từ báo cáo nguồn cung dồi dào của USDA. Đề án canh cây cà phê giai ...
Giá vàng hôm nay 27/6: Giá vàng đang ẩn mình - cơ hội mua vào đang bị bỏ qua, vàng tuần này tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay 27/6: Giá vàng đang ẩn mình - cơ hội mua vào đang bị bỏ qua, vàng tuần này tăng hay giảm?

Baoquocte.vn. Giá vàng đã không tạo được bất kỳ sự phấn khích nào để đẩy giá lên cao hơn, nhưng đây rất có thể là cơ hội mua vào đáng quan ...
Giá tiêu hôm nay 27/6, giảm mạnh, tiêu gặp nhiều áp lực, giới đầu cơ bán cắt lỗ, tương lai vẫn ảm đạm

Giá tiêu hôm nay 27/6, giảm mạnh, tiêu gặp nhiều áp lực, giới đầu cơ bán cắt lỗ, tương lai vẫn ảm đạm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.500 – 72.500 đ/kg.
XSMB 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 27/6/2022. dự đoán XSMB thứ 2

XSMB 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 27/6/2022. dự đoán XSMB thứ 2

Baoquocte.vn. XSMB 27/6. xổ số hôm nay 27/6. trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 27/6/2022. dự đoán xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 27/6. KQSXMB
XSMN 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 27/6/2022. xổ số hôm nay

XSMN 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 27/6/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 27/6. xổ số hôm nay 27/6. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 27/6/2022. XSMN thứ 2. xổ số hôm nay ngày 27 tháng 6. SXMN 27/6/2022. xo ...
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok thăm và làm việc tại Cộng hoà Sakha

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok thăm và làm việc tại Cộng hoà Sakha

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Sakha (Yakutia) nhằm thúc đẩy hợp tác với khu tự trị này.
Tăng ni, Phật tử Việt Nam tiếp tục ủng hộ Sri Lanka vượt qua khó khăn

Tăng ni, Phật tử Việt Nam tiếp tục ủng hộ Sri Lanka vượt qua khó khăn

Baoquocte.vn. Chiều 24/6, số tiền ủng hộ 15.000 USD từ các tăng ni, Phật tử Việt Nam tại Sri Lanka đã được trao cho đại diện Chính phủ Sri Lanka.
Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Baoquocte.vn. Phản ứng của Việt Nam trước báo cáo của Nghị viện châu Âu về công tác hỗ trợ những nhà hoạt động nhân quyền trên toàn thế giới.
Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia

Baoquocte.vn. Dù trải qua nhiều thử thách và thăng trầm, nhưng tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã không ngừng được củng cố và phát triển.
Phối hợp công tác giữa Cảnh vệ và Lễ tân trong việc nâng tầm công tác tổ chức, phục vụ hoạt động của Lãnh đạo cấp cao

Phối hợp công tác giữa Cảnh vệ và Lễ tân trong việc nâng tầm công tác tổ chức, phục vụ hoạt động của Lãnh đạo cấp cao

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, Cục Lễ tân nhà nước, Bộ Ngoại giao và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã ký Quy chế mới phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ.
Tăng cường hợp tác giữa hai thành phố Rotterdam, Hà Lan và Hải Phòng

Tăng cường hợp tác giữa hai thành phố Rotterdam, Hà Lan và Hải Phòng

Baoquocte.vn. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường thăm, làm việc với thành phố Rotterdam, Hà Lan nhằm tăng cường hợp tác giữa hai thành phố.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Những quy định về người tháp tùng và thứ tự lễ tân

Những quy định về người tháp tùng và thứ tự lễ tân

Baoquocte.vn. Điều 23 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về người tháp tùng và thứ tự lễ tân.
Nghi lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghi lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định lễ đặt vòng hoa Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phiên bản di động