Đại sứ quán Hoa Kỳ trao tặng "Món quà cuộc sống" dịp Tết Nguyên Đán

11/01/2020 08:38

TGVN. Ngày 10/1, Phó Đại sứ Hoa Kỳ Caryn McClelland và bác sĩ Phạm Tuấn Dương - Phó Giám đốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã khai mạc Ngày hội Hiến máu thường niên lần thứ 8 của Đại sứ quán Hoa Kỳ với chủ đề “Trao tặng quà Tết - Món quà của cuộc sống".

TIN LIÊN QUAN
dai su quan hoa ky trao tang mon qua cuoc song trong ngay hoi hien mau dip tet nguyen dan Bộ Ngoại giao tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo
dai su quan hoa ky trao tang mon qua cuoc song trong ngay hoi hien mau dip tet nguyen dan Hiến máu tình nguyện là hành động đáng quý, đáng tự hào
dai su quan hoa ky trao tang mon qua cuoc song trong ngay hoi hien mau dip tet nguyen dan
Phó Đại sứ Hoa Kỳ Caryn McClelland tham gia hiến máu. (Nguồn: Đại sứ quán Hoa Kỳ)

Phát biểu khai mạc, Phó Đại sứ McClelland chia sẻ: "Tôi được truyền cảm hứng khi chứng kiến nhiều người Hoa Kỳ và Việt Nam, bao gồm các nhân viên Đại sứ quán, gia đình họ cũng như những vị khách thường đến thăm Trung tâm Hoa Kỳ cùng nhau hiến máu để trao tặng Món quà Cuộc sống trong dịp Tết. Năm nay, Hoa Kỳ và Việt Nam kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao và tôi tin rằng sự kiện ngày hôm nay cho thấy, chúng ta cùng chung cam kết xây dựng quan hệ giao lưu nhân dân lâu dài ở mọi cấp độ".

Một trong những mục tiêu chính của Ngày hội Hiến máu là để ghi nhận các thành tựu của Chương trình Hiến máu Quốc gia trong việc gia tăng lượng máu dự trữ của Việt Nam, đặc biệt là từ những người hiến máu tự nguyện cũng như ủng hộ các nỗ lực trong việc giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của việc tham gia hiến máu tự nguyện.

Từ khi Chương trình Hiến máu Quốc gia bắt đầu triển khai năm 2001, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc gia tăng lượng máu dự trữ từ nguồn máu hiến tự nguyện.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tự hào ủng hộ Chương trình Hiến máu Quốc gia trong dịp nghỉ Tết, khi mà số người hiến máu thường suy giảm. Máu hiến được dùng để cứu sống những nạn nhân bị chấn thương, bệnh nhân cần phẫu thuật và người mắc các bệnh về máu gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Shawn Lockett, cán bộ phụ trách y tế thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ chia sẻ, “Những ngày hội hiến máu như thế này cũng giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc duy trì lượng máu dự trữ ổn định cũng như vai trò thiết yếu của những người hiến máu tự nguyện". 

Số người tham gia hiến máu đã gia tăng liên tục kể từ Ngày hội Hiến máu lần thứ nhất do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức vào năm 2012. Năm nay có tổng số 269 người đăng ký tham gia hiến máu.

dai su quan hoa ky trao tang mon qua cuoc song trong ngay hoi hien mau dip tet nguyen dan

 

Mỗi năm, Việt Nam cần khoảng 2 triệu đơn vị máu

TGVN. Thông tin vừa được đưa ra tại Ngày hội hiến máu nhân đạo “Festival trái tim nhân ái” năm 2019 diễn ra ngày 17/11 ...

dai su quan hoa ky trao tang mon qua cuoc song trong ngay hoi hien mau dip tet nguyen dan

 

Cán bộ Bộ Ngoại giao tích cực tham gia Ngày hội hiến máu cứu người

Sáng 30/10, các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo "Sẻ giọt máu ...

dai su quan hoa ky trao tang mon qua cuoc song trong ngay hoi hien mau dip tet nguyen dan

 

Infographics: Hành trình 10 năm vận động hiến máu tình nguyện

Mười năm trở lại đây, phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước đã có những thay đổi rõ rệt.

Diệu Linh