Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

07/10/2018 16:28

Ngày 6/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại trụ sở của Đại sứ quán.

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai nga to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Triều Tiên
dai su quan viet nam tai nga to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi ​Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Ba Lan

Tham dự lễ viếng có Đại sứ nước ta tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện các Hội, Đoàn của người Việt Nam tại thủ đô Moscow.

dai su quan viet nam tai nga to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi
Đại sứ Ngô Đức Mạnh đọc điếu văn nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thay mặt toàn thể Đại sứ quán cùng cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã đọc điếu văn bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Trong điếu văn, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nêu bật những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh: Trong công tác, đồng chí Đỗ Mười là một cán bộ lãnh đạo có tầm tư duy chiến lược, có bản lĩnh vững vàng, sắc sảo, quyết đoán; có nhiều đóng góp quan trọng vào việc hoạch định, tổ chức thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh khẳng định, những người làm công tác đối ngoại nước ta không bao giờ quên câu nói nổi tiếng của Đồng chí Đỗ Mười: “Việt Nam muốn làm bạn với các nước”, cũng như những quyết sách đối ngoại của đồng chí đối với việc Việt Nam gia nhập ASEAN, những bước đi quan trọng trong quá trình xây dựng và triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa phương hoá, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, đưa Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới. Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Đỗ Mười là tấm gương sáng để đồng bào, đồng chí, cán bộ và chiến sĩ cả nước trân trọng, học tập và noi theo.

Trong sổ tang, đồng chí Ngô Đức Mạnh hứa "các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán sẽ luôn đoàn kết, cố gắng phấn đấu noi gương đồng chí Đỗ Mười, thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan đại diện, không ngừng vun đắp cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga".

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể những người tham dự buổi lễ đã dành một phút mặc niệm, dâng hương và hoa để tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

dai su quan viet nam tai nga to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi
Đại diện Bộ Ngoại giao Nga đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong hai ngày 6-7/10, nhiều đoàn đại diện của Bộ Ngoại giao Nga, các Đại sứ Lào, Brunei, Indonesia và đại diện đại sứ quán các nước tại LB Nga, Đảng Nước Nga Công bằng cùng nhiều đoàn đại diện cộng đồng người Việt, lưu học sinh Việt Nam và bạn bè Nga đã đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và ghi lại trong sổ tang những tình cảm tốt đẹp, ca ngợi những đóng góp to lớn của đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước, đặc biệt là những đóng góp trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - LB Nga.

dai su quan viet nam tai nga to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Đúng 9 giờ, ngày 7/10, tại Nhà Tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng ...

dai su quan viet nam tai nga to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi ​Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Mexico và Mozambique

Các Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico và Mozambique đã tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười ...

dai su quan viet nam tai nga to chuc le vieng nguyen tong bi thu do muoi Bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về cố Tổng Bí thư Đỗ Mười

Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có tựa đề "Đồng chí Đỗ Mười - Nhà ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại LB Nga)