Đại sứ quán Việt Nam tại Romania tổ chức kỷ niệm Ngày ASEAN

09/08/2019 22:44

TGVN. Nhân dịp kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN, ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN và Ngày hội gia đình ASEAN tại trụ sở Đại sứ quán.

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi điện mừng Bộ trưởng Ngoại giao Romania
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Romania
Đại sứ các nước ASEAN và quan khách tại Lễ thượng cờ.

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình của các Đại sứ quán Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan tại Bucharest, cùng cộng đồng người dân các nước ASEAN.

Tổng Vụ trưởng các vấn đề toàn cầu, Bộ Ngoại giao Romaniaa, Trưởng Đoàn ngoại giao và nhóm đại sứ các nước châu Á tại Bucharest đã tới dự. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Đặng Trần Phong với cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Bucharest đã nêu bật những thành tựu nổi bật của ASEAN trong hơn 52 năm qua, nhấn mạnh vai trò, vị trí trung tâm của ASEAN trong quan hệ với các đối tác tại khu vực và trên thế giới. Đại sứ cũng như đề cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tự cường, tăng cường hợp tác về chính trị, an ninh, kinh tế, văn hóa nhằm xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng vũng mạnh góp phần vào duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới. Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Trần Phong cũng đã bàn giao chức Chủ tịch luân phiên cho Đại sứ Indonesia.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Trần Phong cũng đã bàn giao chức Chủ tịch luân phiên cho Đại sứ Indonesia.

Ngày 05/8, Đại sứ Đặng Trần Phong cũng đã chủ trì cuộc họp với các thành viên của Ủy ban ASEAN tại Bucharest trao đổi về chương trình, kế hoạch hoạt động của Ủy ban trong năm 2019, cũng như tình hình thế giới, khu vực cùng quan tâm, trong đó có tình hình Biển Đông.

Đại sứ các nước ASEAN tại Bucharest đã đánh giá cao và chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Bucharest cũng như chuẩn bị chu đáo Lễ thượng cờ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ASEAN.

Đưa quan hệ Việt Nam, Romania và Cộng hoà Séc ngày càng đi vào thực chất

Trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm Romania và Cộng hoà Séc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thứ ...

Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt tới 2 nước châu Âu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trưa 18/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, ...

Tuyên bố chung Việt Nam - Romania

Nhân chuyến thăm chính thức Romania của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã ra Tuyên bố chung. Báo Thế giới và Việt Nam ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hạ viện Romania

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Romania, sáng 16/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Chủ tịch Hạ viện Romania Liviu Dragnea.

PV

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Romania)