Đại sứ Singapore: Ngoại giao Việt Nam 'nổi trội' trong phòng chống dịch Covid-19

Minh Quân
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam chia sẻ với TG&VN về tầm quan trọng của công tác ngoại giao trong phòng chống dịch Covid-19, cũng như hợp tác Singapore - Việt Nam trong lĩnh vực này.
Ngoại giao 'nổi trội' trong phòng chống dịch Covid-19
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Jaya Ratnam đến chào xã giao sau khi bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam, ngày 26/5. (Ảnh: Tuấn Anh)

ng tác phòng chống Covid-19 ‘ấn tượng’ của Việt Nam

Đại sứ đánh giá như thế nào về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam, cũng như vai trò của ngoại giao Việt Nam trong công tác này? Theo Đại sứ, tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp đã tác động ra sao tới hợp tác Việt Nam-Singapore thời gian qua?

Công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam rất ấn tượng và quan trọng hơn là rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch và bảo vệ tất cả chúng ta - người Việt Nam cũng như cộng đồng người nước ngoài tại đây.

Trong suốt đại dịch, Việt Nam đã nỗ lực kiểm soát và ngăn chặn sư lây lan của virus, đồng thời tăng cường đáng kể năng lực y tế, giảm thiểu tối đa các ca nhập viện và tử vong. Ấn tượng hơn cả là tốc độ bao phủ vaccine thần tốc tại Việt Nam từ tháng 3/2021, cho thấy năng lực và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam để đưa đất nước an toàn tiến vào trạng thái bình thường mới.

Công tác ngoại giao đóng vai trò nổi trội trong suốt cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này. Ngay từ những ngày đầu đại dịch, ngoại giao Việt Nam đã hỗ trợ hiệu quả công tác trao đổi thông tin và kinh nghiệm về phòng, chống dịch giữa Chính phủ và các nước vào giai đoạn then chốt.

Đặc biệt, tháng 9/2021 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ và Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong đã họp trực tuyến, trao đổi thông tin về kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19. Ngoại giao cũng là kênh thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết thông qua viện trợ và chuyển giao trang thiết bị y tế, thuốc men và vaccine giữa các nước.

Trong giai đoạn khó khăn của từng bên vừa qua, Singapore và Việt Nam đã giúp đỡ lẫn nhau thông qua viện trợ về trang thiết bị y tế. Đặc biệt, ngoại giao cũng giúp các bên đưa ra các quyết định chung hướng tới tái mở cửa, hồi phục và tăng cường sự bền bỉ của nền kinh tế. Đơn cử như trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, khối đã thiết lập các cơ chế nhằm giảm nhẹ tác động tiêu cực của đại dịch tới cộng đồng như Quỹ ASEAN ứng phó Covid-19, Kho dự phòng vật tư y tế khu vực ASEAN và Khung phục hồi tổng thể ASEAN.

Đại dịch buộc hợp tác giữa Việt Nam và Singapore phải có điều chỉnh. Một vài thay đổi đã mang tới kết quả tích cực. Hai bên đã tận dụng hiệu quả lợi thế về công nghệ để thảo luận, dự họp trực tuyến. Các phiên Tham khảo Chính trị Singapore - Việt Nam lần thứ 13 và 14, diễn ra theo hình thức trực tuyến năm 2020 và 2021, đều kết thúc tốt đẹp.

Mặt khác, đại dịch đã làm giảm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực khác như công tác, học tập, thăm thân nhân hay giải trí từ cả hai bên. Tuy nhiên, bất chấp thách thức, quan hệ chính trị và kinh tế song phương đang tiếp tục nở rộ.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, Tiến sĩ Vivian Balakrishnan đã thăm Hà Nội tháng 6/2021 vừa qua và gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Trong năm 2020 và 11 tháng đầu năm 2021, Singapore tiếp tục là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, qua đó cho thấy sự tin tưởng của chúng tôi đối với sự bền bỉ và triển vọng của nền kinh tế Việt Nam.

Ngoại giao 'nổi trội' trong phòng chống dịch Covid-19
Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam.

Có thể thấy, hợp tác y tế phòng, chống đại dịch Covid-19 đã trở thành một điểm sáng trong quan hệ hai nước. Trước nguy cơ mới từ biến thể Omicron của SARS-CoV-2, Việt Nam và Singapore cần làm gì để tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo quyền, lợi ích của nhân dân hai nước?

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã liệt Omicron vào danh sách các biến thể đáng quan tâm. Nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để xác định tốc độ lây nhiễm, thời gian ủ bệnh và lây nhiễm, mức độ nghiêm trọng của các ca nhiễm và hiệu quả của vaccine hiện hành.

Cả Singapore lẫn Việt Nam đều đã rút ra được nhiều bài học về đối phó với các làn sóng trước đó của virus và hiện đang theo dõi sát sao mọi diễn biến liên quan, thông tin về biến thể mới này.

Cùng lúc đó, hai bên cũng đang đẩy mạnh giám sát, thắt chặt các quy định về xét nghiệm, truy vết và cách ly, củng cố năng lực y tế và tăng tốc độ phủ vaccine. Đây là các biện pháp thận trọng nhưng cần thiết và có trách nhiệm, nhằm đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người dân, cho phép các hoạt động kinh tế - xã hội tiếp tục diễn ra an toàn.

Cả hai nước cũng tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong điều phối phản ứng trước đại dịch nhằm hỗ trợ lẫn nhau tốt hơn trong việc dẫn dắt con đường đầy sóng gió tới bình thường mới.

Vì một quan hệ Singapore-Việt Nam bền chặt hơn

Bên cạnh phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19, một mục tiêu cấp bách hiện nay của cả Việt Nam và Singapore là phục hồi tăng trưởng kinh tế theo hướng xanh, bền vững sau đại dịch. Trong bối cảnh đó, theo Đại sứ, hai bên có thể hợp tác trong lĩnh vực nào để “cùng thắng”?

Trước mắt, Việt Nam và Singapore nên tiếp tục hợp tác về các quy định nhằm khôi phục các chuyến bay thương mại giữa hai nước một cách an toàn và có chuẩn mực rõ ràng, như công nhận hộ chiếu vaccine Covid-19 của nhau và tiêm chủng đầy đủ với các làn đi lại.

Đây là các biện pháp cần thiết để duy trì dòng chảy thương mại và đầu tư xuyên biên giới, hiện có vai trò then chốt trong hỗ trợ tăng trưởng và tạo việc làm cho nền kinh tế hai nước. Nối lại chuyến bay thương mại với các biện pháp phòng chống dịch cần thiết cũng góp phần hồi sinh các ngành nghề kinh tế chủ chốt vốn chịu tác động nghiêm trọng từ đại dịch như dịch vụ, giao thông và sản xuất.

Chính phủ, doanh nghiệp hai bên cũng đang tìm kiếm những chân trời cơ hội để mở rộng hợp tác trong những lĩnh vực đang nổi lên như đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, thành phố thông minh, năng lượng sạch, cơ sở hạ tầng và hậu cần. Tháng 6 vừa qua, hai bên đã thành lập nhóm công tác về hợp tác kinh tế số. Đây là những dấu hiệu đáng mừng cho thấy hai nước không chỉ đơn thuần là phản ứng trước tình hình hiện nay, mà còn nắm bắt cơ hội đến từ khủng hoảng để chủ động lên kế hoạch, phối hợp vì một tương lai tươi sáng hơn.

Singapore đề nghị Việt Nam sớm hoàn tất đàm phán công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vaccine Covid-19, nối lại đường bay
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 14 Tham khảo chính trị Việt Nam – Singapore theo hình thức trực tuyến, ngày 9/11/2021.

Xin Đại sứ có thể chia sẻ về một số định hướng phát triển trong giao lưu nhân dân giữa hai nước thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước năm 2023?

Bất kỳ mối quan hệ bền vững nào đều có trọng tâm là tính gắn kết giữa các cộng đồng, mối quan hệ hữu nghị và sự tin tưởng được xây dựng, củng cố qua thời gian. Chính phủ hai nước đang nỗ lực hợp tác, củng cố giao lưu nhân dân, đặc biệt giữa giới trẻ hai nước. Một điểm nhấn trong quan hệ Singapore – Việt Nam là ưu tiên chung cho phát triển nhân lực. Vì thế, chúng tôi rất vui mừng khi tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Đào tạo Việt Nam – Singapore (được nâng cấp và đổi tên thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Singapore vào năm 2018), đồng thời chào đón học viên Việt Nam thứ 20.000 tham dự Chương trình Hợp tác Singapore hồi tháng 11/2021.

Bên cạnh đào tạo năng lực cán bộ, các cơ sở đào tạo của Singapore cũng là điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam, với không ít trong số đó giành được học bổng. Nhiều cơ sở đào tạo Singapore đã thiết lập quan hệ với trường đối tác ở Việt Nam. Một khi dịch Covid-19 được kiểm soát, chúng tôi mong muốn gửi thêm sinh viên Singapore sang Việt Nam qua các hoạt động thực tập, thăm quan, trải nghiệm thực tế và giao lưu, trao đổi. Đây là cơ hội để họ khám phá, hiểu nhiều hơn về xã hội, văn hóa và môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Trước đại dịch, lượng khách du lịch giữa Singapore và Việt Nam được duy trì và trên đà tăng trưởng. Chúng tôi mong xu hướng này sẽ sớm trở lại khi hai bên chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm ký kết đối tác chiến lược vào năm 2023.

Năm 2021 đang dần khép lại và Đại sứ sẽ đón Tết Âm lịch đầu tiên của mình tại Việt Nam. Đâu là điều ngài mong chờ nhất trong sự kiện này? Đại sứ có gì muốn nhắn gửi tới người dân Việt Nam nhân dịp Tết đến, Xuân về?

Tôi rất háo hức khi sắp được trải nghiệm Tết tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2022 tới. Singapore và Việt Nam đều đón mừng Tết Âm lịch. Đây là dịp để gia đình, bạn bè sum vầy và đón chờ năm mới tốt đẹp hơn. Tôi cảm thấy may mắn vì có gia đình đồng hành cùng mình tại Việt Nam và mong cùng họ khám phá thêm đất nước tươi đẹp của các bạn trong dịp Tết. Nhân dịp này, tôi xin gửi tới người dân Việt Nam lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng và hạnh phúc trong năm 2022 sắp tới.

Xin cảm ơn Đại sứ!

Trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao về công tác bảo hộ công dân và phòng chống dịch Covid-19

Trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao về công tác bảo hộ công dân và phòng chống dịch Covid-19

Chiều 25/11, tại Trụ sở Bộ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao Bằng khen ...

Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết

Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết

Dịch bệnh đặt con người trước thử thách sinh tử, thì cách tốt nhất để bảo đảm cho người dân thụ hưởng đầy đủ các ...

Đọc thêm

Hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Baoquocte.vn. Hướng dẫn 25-HD/BCĐTW làm rõ một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực theo Quy định số 32-QĐ/TW ngày 16/9/2021 của Bộ Chính trị.
Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
XSMT 10/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 10/8/2022. SXMT 10/8/2022

XSMT 10/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 10/8/2022. SXMT 10/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 10/8. trực tiếp xổ số miền Trung 10/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số hôm nay 10/8/2022. xổ số miền Trung thứ 4. SXMT 10/8
XSMN 10/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 10/8/2022. xổ số hôm nay 10/8

XSMN 10/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 10/8/2022. xổ số hôm nay 10/8

Baoquocte.vn. XSMN 10/8. xổ số hôm nay 10/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 4 ngày 10/8/2022. XSMN thứ 4. xổ số hôm nay ngày 10 ...
XSMB 10/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 10/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 10/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 10/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 10/8. trực tiếp xổ số miền Bắc hôm nay 10/8/2022. xổ số hôm nay ngày 10 tháng 8. xổ số miền Bắc thứ 4. xổ số hôm nay 10/8. ...
Thắng tối thiểu Thái Lan, U19 Việt Nam vào chung kết giải U19 Quốc tế

Thắng tối thiểu Thái Lan, U19 Việt Nam vào chung kết giải U19 Quốc tế

Baoquocte.vn. U19 Việt Nam 1 lần nữa bất bại trước U19 Thái Lan sau 3 lần chạm trán chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng với thành tích 1 trận hòa ...
Những điều viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn cần lưu ý

Những điều viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn cần lưu ý

Baoquocte.vn. Viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn cần nắm được các chế độ, công việc theo Nghị định 50/2022/NĐ-CP.
Diễn biến bão số 2: Đêm 10/8, vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9

Diễn biến bão số 2: Đêm 10/8, vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9

Baoquocte.vn. Hồi 19h ngày 9/8, tâm bão số 2 trên khu vực phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa; cách đảo Hải Nam khoảng 290km về phía Đông Đông Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tổng tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tổng tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại tướng Hun Manet bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia.
Việt Nam và Campuchia sẽ luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để giành nhiều thắng lợi mới

Việt Nam và Campuchia sẽ luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để giành nhiều thắng lợi mới

Baoquocte.vn. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng CPP, Phó Tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia ...
Bộ Ngoại giao quan tâm đến công tác bảo đảm đời sống cho cán bộ

Bộ Ngoại giao quan tâm đến công tác bảo đảm đời sống cho cán bộ

Baoquocte.vn. Chiều ngày 8/8 tại Trụ sở Bộ, Đại sứ Trần Ngọc An, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ đã chủ trì Tọa đàm với chủ đề 'Bảo ...
Lễ thượng cờ và giao lưu gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Colombo, Sri Lanka

Lễ thượng cờ và giao lưu gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Colombo, Sri Lanka

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Aruni Wijewardane hoan nghênh những dấu mốc quan trọng mà ASEAN đã đạt được kể từ khi thành lập.
Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế ngày càng tăng của ASEAN

Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế ngày càng tăng của ASEAN

Baoquocte.vn. Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN, Thứ trưởng Ngoại giao Jose Ahumada khẳng định, Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế của ASEAN.
Ủy ban ASEAN tại New York và các nước thành viên Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

Ủy ban ASEAN tại New York và các nước thành viên Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia, Tổng thư ký ASEAN và Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 đã gửi thông điệp chúc mừng.
Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Mexico

Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Mexico

Baoquocte.vn. Ủy ban hiệp hội Đại sứ các nước ASEAN tại Mexico tổ chức Hội chợ ASEAN+3 Bazaar với nhiều hoạt động phong phú, quảng bá hình ảnh ASEAN.
Đường bay trực tiếp Việt Nam-Kazakhstan sẽ được nối lại từ tháng 9

Đường bay trực tiếp Việt Nam-Kazakhstan sẽ được nối lại từ tháng 9

Baoquocte.vn. Việc nối lại đường bay Việt Nam-Kazakhstan sẽ giúp thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư, du lịch và văn hóa giữa hai nước.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo khẳng định Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Để tạo thuận lợi cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech sẽ cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú 'nơi sinh' vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới.
Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Baoquocte.vn. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ gia đình đưa thi hài nạn nhân về nước.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 37 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.
Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Baoquocte.vn. Tranh chấp Biển Đông có thể được xoa dịu bằng ngoại giao khoa học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới suy thoái môi trường biển.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

Baoquocte.vn. Nguyên Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN.
5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo công du tới 3 đối tác Đông Á quan trọng, thể hiện chính sách ngoại giao kinh tế của nước này.
Đại sứ Peru kể chuyện đi xe máy và học tiếng Việt

Đại sứ Peru kể chuyện đi xe máy và học tiếng Việt

Baoquocte.vn. Nhân dịp Ngày Quốc khánh Peru (28/7/1821-28/7/2022), Đại sứ Peru tại Việt Nam Augusto Morelli đã có cuộc trao đổi với phóng viên TG&VN.
Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022: Dấu mốc trọng đại của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022: Dấu mốc trọng đại của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022 có ý nghĩa vô cùng trọng đại trong quan hệ hai nước, là dấu mốc mới của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.
Phiên bản di động