Đại sứ Trần Thành Công trình Thư uỷ nhiệm lên Tổng thống Lebanon

12/09/2019 17:40

TGVN. Ngày 11/9/2019, tại Dinh Tổng thống Baada (Thủ đô Beirut), nước Cộng hòa Lebanon, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon Trần Thành Công đã trình Thư ủy nhiệm của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú trọng lên Tổng thống Michel Aoun.

dai su tran thanh cong trinh thu uy nhiem len tong thong lebanon
Đại sứ Trần Thành Công và các quan chức Phủ Tổng thống, Bộ Ngoại giao Lebanon thực hiện nghi thức của buổi lễ.

Tại lễ trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi thân tình và những lời chúc tốt đẹp của Tổng bí thư, Chủ tịch nước và các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tới Ngài Tổng thống. Đại sứ nhấn mạnh, mối quan hệ Việt Nam - Lebanon đã có những bước phát triển tích cực trong thời gian qua. Hai nước đã và đang tạo dựng nền tảng và khuôn khổ vững chắc cho mối quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ thương mại.

Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước hướng tới mối quan hệ hợp tác nhiều mặt, ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, phù hợp với nguyện vọng và vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Tổng thống Lebanon Michel Aoun gửi lời cảm ơn và đề nghị Đại sứ chuyển lời thăm hỏi và chúc tốt đẹp đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các vị lãnh đạo Việt Nam. Tổng thống Michel Aoun đã cảm ơn những lời chúc mừng thịnh tình mà lãnh đạo Việt Nam đã dành cho Tổng thống, đồng thời chúc mừng Đại sứ Trần Thành Công được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Lebanon.

dai su tran thanh cong trinh thu uy nhiem len tong thong lebanon
Đại sứ Trần Thành Công trình Thư uỷ nhiệm lên Tổng thống Cộng hòa Lebanon Michel Aoun.
dai su tran thanh cong trinh thu uy nhiem len tong thong lebanon
Tổng thống Michel Aoun tiếp thân mật Đại sứ Trần Thành Công.

Tổng thống Michel Aoun cho biết Nhà nước và cá nhân ông đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua và khẳng định sẽ dành mối quan tâm đặc biệt để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp Lebanon - Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trong khuôn khổ chuyến đi trình quốc thư tại Lebanon từ ngày 09-11/9/2019, Đại sứ Trần Thành Công đã được Bộ trưởng Ngoại giao và Di cư Gebran Bassil tiếp và có cuộc làm việc với Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Hani Chemaitelly. Hai bên cùng trao đổi về các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác về ngoại giao, kinh tế - thương mại và lao động giữa hai nước. Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 10/09, bộ phận Lãnh sự Đại Sứ quán cũng đã có buổi làm việc với lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon Chardy Issa rà soát tình hình triển khai công tác bảo hộ công dân và trao đổi về các giải pháp đơn giản hóa thủ tục để quyết các công việc lãnh sự với cộng đồng ta tại Lebanon.

dai su tran thanh cong trinh thu uy nhiem len tong thong lebanon
Đại sứ Trần Thành Công gặp và làm việc với Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Lebanon Hani Chemaitelly

Chiều cùng ngày Đại sứ Trần Thành Công đã có buổi gắp gỡ và trao đổi với bà con người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Lebanon, thông báo với bà con tình hình phát triển kinh tế của đất nước trong những năm qua và các chính sách mới của Đảng nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, động viên bà con nghiêm chỉnh chấp hành theo các quy định của pháp luật nước sở tại.