Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan: Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ

Đức Khải
"Cả cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan cũng như cộng đồng ta tại các nước trong khu vực, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các cơ quan trong nước sẽ luôn đồng hành cùng bà con, hỗ trợ tối đa bà con trong khả năng cho phép…" Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trả lời phỏng vấn Báo Thế giới và Việt Nam về vụ cháy xảy ra tại Trung tâm thương mại Marywilska ngày 12/5.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Đại sứ Hà Hoàng Hải: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ
Đại sứ Hà Hoàng Hải trả lời phỏng vấn một số kênh báo chí, truyền hình Ba Lan sau khi vụ cháy xảy ra.

Xin Đại sứ chia sẻ thông tin mới nhất về vụ cháy trung tâm thương mại tại số 44 Marywilska tại thủ đô Warsaw của Ba Lan rạng sáng ngày 12/5?

Như Đại sứ quán đã thông tin, vào khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 12/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Trung tâm thương mại Marywilska, nơi có hàng trăm quầy hàng của bà con Việt Nam tại Ba Lan đang làm ăn sinh sống tại đây. Vụ cháy đã thiêu rụi gần như toàn bộ các quầy hàng trong Trung tâm thương mại này.

Ngay sau vụ việc xảy ra, tôi đã có buổi làm việc với Chủ tịch tỉnh Mazowieckie Mariusz Frankowski. Theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo tỉnh và thông báo từ Sở Cứu hỏa thành phố, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, hiện trường khu vực xảy ra hoả hoạn hiện được giữ nguyên để phục vụ công tác khám xét và điều tra vụ cháy.

Cho đến nay, thiệt hại vật chất thì đã có thể hình dung, thế còn thiệt hại về con người thì thế nào, thưa Đại sứ?

Qua thông tin xác nhận từ phía các đơn vị chức năng sở tại và bà con ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận thiệt hại về người. Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất, tài sản là rất lớn, ước tính lên đến hàng chục triệu USD.

Nhiều bà con mất trắng hoàn toàn tài sản bao gồm cả tiền và hàng, do vậy đa số bà con đều chịu cú sốc rất lớn, tâm lý hoang mang chưa thể ổn định về tinh thần từ sau vụ cháy sáng ngày 12/5.

Như Đại sứ thông tin, thì đây là khu chợ có rất đông cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, kinh doanh, thiệt hại rất lớn về vật chất, tài sản, trong đó chắc chắn sẽ có các giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ quan trọng khác của công dân, Đại sứ có thể thông tin thêm về việc này và Đại sứ quán có kế hoạch gì để hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng trong vụ hoả hoạn?

Qua làm việc và trao đổi với đại diện bà con, nhiều người đã mất trắng toàn bộ tài sản gồm tiền và hàng. Đặc biệt rất nhiều loại giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ quan trọng khác của bà con đều bị thiêu rụi theo đám cháy.

Về việc này, chúng tôi đã thông tin đến bà con về kế hoạch hỗ trợ của Đại sứ quán. Đối với những giấy tờ do Đại sứ quán cấp như hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn… chúng tôi khẳng định sẽ sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho bà con cấp đổi các giấy tờ này.

Đại sứ Hà Hoàng Hải: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ
Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với Chủ tịch tỉnh Mazowieckie Mariusz Frankowski về việc hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng trong vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska.

Đối với những trường hợp do các cơ quan trong nước cấp cần xác minh thông tin trước khi cấp lại, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước để đẩy nhanh tiến độ thời gian trong việc xác nhận và cấp lại giấy tờ cho bà con càng sớm càng tốt.

Đối với những giấy tờ do phía các cơ quan chức năng Ba Lan cấp, tại buổi làm việc vào chiều hôm nay 13/5, Chủ tịch Uỷ ban tỉnh Mazowieckie cho biết các cơ quan chính quyền Ba Lan sẽ có kế hoạch để hỗ trợ cấp đổi cho các tiểu thương. Trên cơ sở xác nhận của Đại sứ quán đối với các trường hợp bà con người Việt tại Trung tâm thương mại, bạn sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để cấp đổi giấy tờ cho bà con ta một cách thuận lợi nhất.

Trong quá trình phối hợp với cơ quan chức năng sở tại, hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn trước mắt, Đại sứ quán có gặp phải khó khăn, trở ngại nào không, thưa Đại sứ?

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Đại sứ quán đã liên hệ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại triển khai các biện pháp khác nhau nhằm hỗ trợ bà con như: đề nghị các cơ quan bạn tích cực điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy để đảm bảo quyền lợi cho bà con theo đúng quy định của sở tại, phối hợp trong việc giải quyết giấy tờ cho bà con đã bị cháy, hỏng… Các cơ quan chức năng của bạn đều chia sẻ với những khó khăn, mất mát của các tiểu thương bị thiệt hại do đám cháy nói chung và các tiểu thương người Việt Nam nói riêng. Do vậy, gần như không có khó khăn trong việc phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại triển khai các giải pháp hỗ trợ bà con ta.

Nhận được tin vụ cháy tại trung tâm thương mại tại số 44 Marywilska, ngày 13/5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã gửi thư thăm hỏi đến bà con cộng đồng và các hội đoàn người Việt Nam tại Ba Lan.

Tuy nhiên một số khó khăn khách quan khác có thể ảnh hưởng đến việc hỗ trợ bà con, có thể kể đến: khu Trung tâm thương mại này có diện tích rất lớn, hơn 60.000m2, gần như toàn bộ khu vực này bị thiêu rụi dẫn đến những khó khăn nhất định trong việc khám nghiệm hiện trường và kéo dài tiến độ điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Bên cạnh đó, nhiều bà con ta đã bị mất hầu hết thậm chí là toàn bộ các loại giấy tờ tuỳ thân dẫn đến việc xác minh thông tin và hỗ trợ bà con gặp nhiều khó khăn.

Chính quyền sở tại tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn này như thế nào và đã có biện pháp, kế hoạch gì để hỗ trợ những người bị thiệt hại trong vụ cháy khắc phục hậu quả, thưa Đại sứ?

Liên quan đến việc điều tra nguyên nhân vụ cháy, chính quyền sở tại cho biết hiện nay cơ quan công tố đã khởi tố vụ việc, lực lượng chức năng đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, thời gian dự kiến có thể mất từ 2 đến 3 ngày.

Cơ quan công tố Ba Lan sẽ có chuyên gia giám định, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để tìm ra nguyên nhân vụ cháy. Bạn cũng thông tin và đề nghị Đại sứ quán phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ bà con trong việc làm thủ tục giấy tờ pháp lý của bà con, có biện pháp hỗ trợ về địa điểm buôn bán tạm thời đối với một số trường hợp… Có thể thấy, chính quyền và người dân Ba Lan đều chia sẻ với những khó khăn, mất mát của các tiểu thương và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa bà con ta trong thời gian tới.

Đại sứ Hà Hoàng Hải: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ
Ông Nguyễn Đức Quang, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan thăm hỏi bà con trước cổng Trung tâm thương mại.

Ngoài các biện pháp hỗ trợ tức thời, Đại sứ quán có kế hoạch nào để giúp các công dân Việt Nam ổn định và hỗ trợ họ trong thời gian dài sau vụ cháy?

Ngay sau khi diễn ra vụ cháy, Đại sứ quán đã phối hợp với các hội đoàn tổ chức cuộc họp khẩn cấp với đại diện các tiểu thương người Việt tại Trung tâm thương mại để nắm thông tin và thống nhất các biện pháp hỗ trợ bà con trong thời gian tới.

Theo đó, có những việc cần làm ngay trước mắt như hỗ trợ bà con khai báo thông tin, cấp đổi giấy tờ, đề nghị các cơ quan sở tại điều tra nguyên nhân vụ cháy, đảm bảo quyền và lợi ích của bà con…

Tuy nhiên cũng có những việc cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan để triển khai trong thời gian tới. Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với Ban hỗ trợ các tiểu thương Trung tâm thương mại Marywilska (do cộng đồng ta thành lập), các cơ quan của bạn, tổ chức nghề nghiệp của bạn và doanh nghiệp của ta nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ việc làm, hỗ trợ lập nghiệp, hỗ trợ pháp lý…

Có nhiều doanh nghiệp của ta đã cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp nhận lao động vụ việc tại Trung tâm thương mại Marywilska trong một số lĩnh vực cụ thể như thương mại điện tử, xây dựng, ẩm thực…

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ làm việc với các Trung tâm thương mại khác trong thành phố đề nghị bố trí mặt bằng hoặc các quầy tạm với giá ưu đãi thậm chí có thể miễn phí để bà con ta có thêm nhiều cơ hội ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với một số cơ quan đại diện ta tại châu Âu vận động người Việt ở các nước khác trong khu vực quyên góp, hỗ trợ bà con. Đến cuối ngày 13/5, sau hơn một ngày diễn ra vụ cháy, cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan và các nước trong khu vực quyên góp ủng hộ bà con Marywilska được khoảng 3,5 tỷ đồng (trong đó cộng đồng người Việt tại Ba Lan gần 3 tỷ đồng). Đây là niềm động viên, khích lệ rất lớn đối với bà con ta trong thời điểm khó khăn này.

Đại sứ Hà Hoàng Hải: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ
Nhóm công tác của Đại sứ quán thăm hỏi bà con trước cổng Trung tâm thương mại Marywilska.

Đại sứ có lời khuyên nào muốn chia sẻ với các công dân Việt Nam ở Ba Lan, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng, thiệt hại trong vụ cháy này trong bối cảnh hiện tại?

Sự việc xảy ra tại Trung tâm thương mại Marywilska là điều thực sự đáng tiếc và không ai mong muốn. Tổn thất của bà con chịu thiệt hại do đám cháy là rất lớn, đây cũng là tổn thất chung của cả cộng đồng ta. Thay mặt Đại sứ quán, tôi xin gửi lời chia sẻ, thăm hỏi, động viên tới tất cả bà con; mong bà con bình tâm và sớm vững tin vượt qua giai đoạn khó khăn, hoạn nạn này.

Cả cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan cũng như cộng đồng ta tại các nước trong khu vực, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các cơ quan trong nước sẽ luôn đồng hành cùng bà con, hỗ trợ tối đa bà con trong khả năng cho phép.

Tôi tin rằng, dù trong bất kì hoàn cảnh nào, cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan sẽ luôn là cộng đồng đoàn kết, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn và trở ngại để cùng xây dựng một cộng đồng vững mạnh, hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Xin trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan: +48782.257.359 và +48601.925.288.
Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Đại sứ Hà Hoàng Hải cam kết sẽ đồng hành với với các hội đoàn để hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó ...

Đại sứ quán gặp gỡ Ban Chấp hành mới Hội người Việt Nam tại Ba Lan

Đại sứ quán gặp gỡ Ban Chấp hành mới Hội người Việt Nam tại Ba Lan

Ngày 18/7, tại Trụ sở Đại sứ quán đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa Đại sứ quán với Ban Chấp hành mới được bầu ...

Mở rộng giao lưu và phát triển tình hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong giai đoạn mới

Mở rộng giao lưu và phát triển tình hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong giai đoạn mới

TGVN. Ngày 25/9, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan nhiệm kỳ 2020-2025, ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ ...

Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Nhiều gian hàng của người Việt bị thiệt hại nặng nề

Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Nhiều gian hàng của người Việt bị thiệt hại nặng nề

Thông tin sơ bộ ban đầu cho thấy vụ cháy trung tâm thương mại ở thủ đô Warsaw, Ba Lan không gây thiệt hại về ...

Xem nhiều

Đọc thêm

XSDN 19/6, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 19/6/2024. xổ số Đồng Nai ngày 19 tháng 6

XSDN 19/6, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 19/6/2024. xổ số Đồng Nai ngày 19 tháng 6

XSDN 19/6 - Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay - XSDN 19/6/2024. XSDN thứ 4. Ket qua xo so dong nai. kết quả xổ số Đồng ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/6/2024: Tuổi Mùi đầu tư hợp lý

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/6/2024: Tuổi Mùi đầu tư hợp lý

Xem tử vi 19/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 19/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 19/6/2024, Lịch vạn niên ngày 19 tháng 6 năm 2024

Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 19/6/2024, Lịch vạn niên ngày 19 tháng 6 năm 2024

Lịch âm 19/6. Lịch âm hôm nay 19/6/2024? Âm lịch hôm nay 19/6. Lịch vạn niên 19/6/2024. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
XSST 19/6, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 19/6/2024. xổ số Sóc Trăng ngày 19 tháng 6

XSST 19/6, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 19/6/2024. xổ số Sóc Trăng ngày 19 tháng 6

XSST 19/6 - Trực tiếp kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay - XSST 19/6/2024. KQXSST thứ 4. Ket qua xo soc trang. xổ số Sóc Trăng ngày 19 ...
XSMN 19/6, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 19/6/2024. xổ số hôm nay 19/6

XSMN 19/6, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 19/6/2024. xổ số hôm nay 19/6

XSMN 19/6 - xổ số hôm nay 19/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 19/6/2024. xổ số hôm nay ngày 19 tháng 6. XSMN thứ 4. xo so ...
Vietlott 19/6, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 4 ngày 19/6/2024. xổ số Mega 645

Vietlott 19/6, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 4 ngày 19/6/2024. xổ số Mega 645

Vietlott 19/6 - Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 19/6/2024 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
Từng bước đưa quan hệ hợp tác Bà Rịa-Vũng Tàu và bang Tây Australia đi vào chiều sâu, thực chất

Từng bước đưa quan hệ hợp tác Bà Rịa-Vũng Tàu và bang Tây Australia đi vào chiều sâu, thực chất

Phó Thủ hiến Rita Saffioti bày tỏ vui mừng khi thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Bà Rịa-Vũng Tàu và bang Tây Australia ngày càng được tăng cường.
Trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh

Trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 17/6, Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho ông Pang Te Chang, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Tổng thư ký Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Tổng thư ký Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia

Ngày 17/6, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp bà Renata Cvelbar Bek, Tổng thư ký Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia.
Việt Nam-Chile thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

Việt Nam-Chile thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

Chiều 17/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tiếp Thứ trưởng phụ trách Ngoại thương, Bộ Ngoại giao Chile Claudia Sanhueza.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nhân đại toàn quốc Trung Quốc

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nhân đại toàn quốc Trung Quốc

Ngày 17/6, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ đã tiếp đồng chí Phó Tự Ứng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Nhân đại toàn quốc Trung Quốc.
Khai mạc khóa đào tạo kỹ năng phiên dịch đối ngoại dành cho cộng tác viên của Bộ Ngoại giao

Khai mạc khóa đào tạo kỹ năng phiên dịch đối ngoại dành cho cộng tác viên của Bộ Ngoại giao

Khóa học có 24 học viên và sẽ diễn ra trong 18 buổi giúp cập nhật kiến thức về yêu cầu, kỹ năng phiên dịch dành cho mạng lưới cộng tác viên.
Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Chiều 22/3, đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề với chủ đề 'Các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại'.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Tổng thống Nga Vladimir Putin - một người bạn của Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin - một người bạn của Việt Nam

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin thể hiện sự coi trọng, tin cậy chính trị dành cho quan hệ song phương.
Tổng thống Vladimir Putin thăm Việt Nam: Nâng tầm Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trong tình hình mới

Tổng thống Vladimir Putin thăm Việt Nam: Nâng tầm Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trong tình hình mới

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định cam kết của hai bên trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ song phương.
Ngoại giao kinh tế Hàn Quốc đổ bộ Trung Á

Ngoại giao kinh tế Hàn Quốc đổ bộ Trung Á

Tiếp nối nỗ lực ngoại giao kinh tế, Tổng thống Hàn Quốc thăm Turkmenistan, Kazakhstan và Uzbekistan để mở rộng quan hệ với các quốc gia Trung Á.
Ngoại giao thể thao ‘kiểu Úc’

Ngoại giao thể thao ‘kiểu Úc’

Thông qua chiến lược mới về ngoại giao thể thao, Australia mong muốn tăng cường sức mạnh quốc gia trên ‘cuộc đua’ quốc tế.
Na Uy đồng hành cùng Việt Nam thực hiện 'khát vọng xanh'

Na Uy đồng hành cùng Việt Nam thực hiện 'khát vọng xanh'

Tổng Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy bày tỏ ấn tượng trước các mục tiêu phát triển của Việt Nam.
Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn: 60 năm đổi mới và phát triển

Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn: 60 năm đổi mới và phát triển

60 năm qua, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn không ngừng nỗ lực đổi mới, góp phần vào thành công chung của công tác đối ngoại.
Phiên bản di động