Đan Mạch dựng hàng rào dọc biên giới với Đức để... ngăn lợn rừng

29/01/2019 09:29

Chính phủ Đan Mạch đã bắt đầu xây dựng một hàng rào dọc biên giới với Đức để ngăn lợn rừng xâm nhập nước này trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi lan rộng.

TIN LIÊN QUAN
dan mach dung hang rao ngan lon rung doc bien gioi duc Màn “lợn bay” ở Trung Quốc bị chỉ trích nặng nề
dan mach dung hang rao ngan lon rung doc bien gioi duc Pháp: Năm cảnh sát mướt mồ hôi bắt... một chú lợn

Quyết định được chính phủ Đan Mạch công bố hôm 28/1 nhằm đề phòng dịch tả lợn châu Phi lan sang biên giới và đe dọa ngành chăn nuôi lợn phát triển của nước này, theo Politico.

"Chúng tôi cần làm mọi thứ có thể để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi đến Đan Mạch, bảo vệ thị trường 11 tỷ", ông Jakob Ellemann-Jensen, bộ trưởng môi trường và thực phẩm Đan Mạch, cho biết trong một thông cáo. Ông nhấn mạnh thị trường xuất khẩu thịt lợn ngoài Liên minh châu Âu (EU) của Đan Mạch trị giá 11 tỷ Krone (1,7 tỷ USD).

"Chúng tôi cuối cùng cũng có thể bắt đầu dựng lên hàng rào lợn rừng. Hàng rào này và các nỗ lực săn bắt lợn rừng của chúng tôi sẽ ngăn chặn lây nhiễm và giảm nguy cơ dịch tả lợn châu Phi lan sang Đan Mạch", vị bộ trưởng nói.

dan mach dung hang rao ngan lon rung doc bien gioi duc
Đan Mạch đang xây dựng một hàng rào để ngăn lợn rừng từ Đức xâm nhập nước này. (Nguồn: AP)

Hàng rào dài gần 70km, cao đến 1,5m, dự kiến hoàn thành vào mùa Thu năm nay. Theo Sky News, kinh phí xây dựng hàng rào vào khoảng 4,6 triệu USD.

Thông báo được đưa ra sau khi chính quyền Đan Mạch dành 4 ngày để thử nghiệm các biện pháp kiểm soát dịch tả lợn châu Phi trong trường hợp khủng hoảng xảy ra.

Dịch tả lợn châu Phi đang lây lan chủ yếu ở Trung và Đông Âu. Đức chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh nào, trong khi Bỉ đã báo cáo hàng chục trường hợp nhiễm bệnh mới kể từ đầu tháng Một, gây lo ngại cho các cường quốc thịt lợn của EU, lớn nhất là Đức và Tây Ban Nha.

Virus tả lợn châu Phi gây tử vong cho lợn nhà và lợn rừng nhưng không gây hại cho người.

dan mach dung hang rao ngan lon rung doc bien gioi duc Không để dịch tả lợn châu Phi xâm nhập

Đây là nhiệm vụ được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao cho ngành nông nghiệp tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác ...

dan mach dung hang rao ngan lon rung doc bien gioi duc ​FAO cảnh báo nguy cơ dịch tả lợn Trung Quốc lây lan

Ngày 28/8, Tổ chức Lương Nông (FAO) Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo dịch tả heo châu Phi (ASF) đang hoành hành ở Trung Quốc ...

dan mach dung hang rao ngan lon rung doc bien gioi duc Phát hiện virus lớn nhất thế giới tại Chile

Virus lớn nhất thế giới có tên gọi Megavirus chilensis vừa được phát hiện trong nước biển ở ngoài khơi bờ biển Las Cruces của ...

(theo Zing.vn)